Chủ Nhật, 28 tháng 7, 2013

SẼ CHẲNG CÓ GÌ CHO CHÚNG TA ĐÂU!

SẼ CHẲNG CÓ GÌ
CHO CHÚNG TA ĐÂU!

(Bà Đầm Xòe)

(Chưa đi Xòe đã phủ đầu
Bảo sao chẳng được như Tầu đón ta!
Mười văn kiện Khựa đưa ra
Ta đã kí rẹt: Giao Ta cho… Tầu!)

Thảm đỏ “ Nhọ”* đã trải đâu?
Chủ nhà lũ lĩ một xâu, đâu rồi?
Nhõn “thằng” Đại sứ chíp hôi!
Vài ba người Việt “khúc dồi dặm xa”…

Đại bác đâu, chẳng ngân nga?
Biết thế, Tao thả Vươn ra theo cùng.
Không 21 phát đì đùng
Súng Hoa Cải bắn… cũng không phải xoàng!
(Lần sau Mày đến Việt Nam
Tao cho nếm thử một tràng biết tay!)

Tao băng biển thẳm tới đây
Dẫu sang là để ‘ăn mày” một phen!
Phận Tao dẫu có đớn hèn
Cũng không thể đón lem nhem thế này!
Ăn, nghỉ Tao cũng tự xoay
Hỏi trời cao? Hỏi đất dày… thế a!?

“Trăm năm trong cõi người ta
Chữ tài chữ mệnh khéo là ghét nhau”**
Thấy Tao “cặp” với thằng Tầu
Mày “ghen” mày lại ghè đầu chúng Tao?

Mày quyết không mở hầu bao!
Dẫu rằng Bửu bối*** đã trao cho Mày?
Hay là Mày muốn Điếu Cày
Nó đang tuyệt thực đến ngày 33
Dù Tao có thả nó ra
Cũng không thể cáng Băng ca tháp tùng!

Điều Mày yêu thích tột cùng:
Lột mũ “điều 4”…
Tao không thể làm!

Đành quay về với “Bạn Vàng”
Cột đồng Mã Viện chuyển sang bên này!?

Ngày 29/7/2013
Thanh Sơn

* Ám chỉ TT OBaMa
** Câu trong Kiều của Nguyễn Du
*** Trích phát biểu của Tổng thống Obama:… Chủ tịch Sang chia sẻ với tôi bản sao lá thư của Hồ Chí Minh gửi Harry Truman….. Hồ Chí Minh đã nói ông muốn hợp tác với Hoa Kỳ. Và Chủ tịch Sang bày tỏ rằng ngay cả nếu 67 năm đã trôi qua, thì cũng là điều tốt khi chúng ta còn đang có tiến bộ.

Ngày 29/7/2013
Thanh Sơn

Tác giả gửi cho NTT blog

3 nhận xét:

 1. Cho nên triết gia Hoàng Đức làm ơn đừng tự phát,mà diễn biến hòa bình mà đòi " đốt thơ"* nhé !Vì thi sĩ nhân dân Thanh Sơn qua bài thơ trên nó nói lên nhiều hơn bài viết bằng văn xuôi 5000 chữ ! Sức chứa của nó còn hơn 1 luận án chính trị về thời đại Tư Bản Đỏ! Thế mới thấy sức tải, trọng lượng của thơ dể sợ thật !Triết gia Đức có biết rằng những nhà"Quản lý" thơ,cầm trịch thơ ,những kẽ cầm cân nẩy mực ,hay ngay cả ban giám khảo Na Uy , bình chọn ai sẽ là người được giải "No beo"** .Họ chỉ là những người mù sờ voi thôi!Vì lịch sữ giải nô beo văn học trên thế giới chưa phát giải cho thi sĩ nhân dân nào hết ! Toàn là cho những người tải đạo bằng văn xuôi thôi.
  Văn học sữ trong tương lai,triết gia có biết thi hào ruộng Thanh Sơn sẽ là người có tên,có chổ đứng hẳn hoi không ? Sau thời kỳ quá độ thơ đểu của Tố Hữu không ?
  Triết gia đừng "Trù úm"*** thơ nữa !Hãy để nó "Tự phát".Ngày nào trên thế giới nói chung,VN nói riêng không còn những đỉnh cao trí tuệ khủng bố ngoài đời,cũng như trong văn học nữa,thì ngày ấy coi như thi sĩ tự phát Thanh Sơn sẽ tuyệt chủng .

  (*)Tần Thủy Hoàng ,Stalin,Mao Trạch Đông,Hồ Chí Minh,Kim Nhật Thành,Fidel Castro v.v...là những người đốt sách ,giết thầy,chôn học trò !
  (**)Nobel
  (***)4Sang sau khi thất bại bôi bác X. Nên Lú thì than phiền với cử tri ngoài bắc ,4Sang thì than thở với cử tri trong Nam ,4Sang nói"....ai cũng sợ trù úm cả,nếu cả nước cùng lên tiếng thì sẽ không sợ"

  Ngày 37 lịch Điếu Cày

  Trả lờiXóa
 2. Nặc danh29/7/13 8:51 CH

  Đề nghị bác Thụy gỡ bõ mấy cái mã xác nhận rắc rối, loằng ngoằng cho anh em vào thăm nhà bác cho dễ nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi cũng giống ý với bác ! Vì tôi cũng là còm sĩ tự diển biến ,học hành đâu có nhiều .Bởi vậy mỗi lần muốn gởi còm lên phải vượt qua cái rào cản nầy ối giời ơi khổ lắm ! Tôi đoán rào cản nầy là do bọn cia của Mỹ tạo ra . Tôi đoán là bọn cia cố ý không muốn bộ chính trị của nước ta tiếp cận được ! Vì họ học hành rất it ,nên họ muốn trèo qua và vào được thì khó lắm ,nên các bờ lóc gờ* của đất nước còn đất để còm sĩ như bác và tôi dụng võ ! Có những phòng VIP** để ta vào chửi cha Tàu Khựa cho sướng cái miệng ! Thôi ,ai it học như tôi và bác " mỗi người chịu khổ 1 it"***.
   * Blogger
   ** Very important person
   *** Trường Chinh gọi Nguyễn Đình Thi vào va quở về vở kịch " Lê lai ,Lê Lợi" vể nội dung của vở kịch . Trường Chinh nói " Đất nước đang còn khó khan ,mỗi người phải chịu khổ 1 it "
   Ngày 39 lịch Điếu Cày

   Xóa