Chủ Nhật, 23 tháng 3, 2014

Buổi xuống đường ngày 23/3/2014: Những nét chính và hình ảnh

Có một số sự kiện của ngày hôm trước liên quan đến buổi xuống đường ngày 23/3/2012: 

- Trương Văn Dũng bị đánh trọng thương. (trước đó 2 ngày, Trịnh Anh Tuấn cũng bị đánh)
- Đặng Thị Quỳnh Anh bị áp giải về Sơn Tây.
- Sau thánh lễ của Nhà thờ Thái Hà cầu nguyện cho ba người, công an xông vào nhà thờ đòi kiểm tra, tạo nên tình trạng vô cùng căng thẳng

Sáng hôm xuống đường (hôm nay, 23/3)

- Nhiều người bị canh không cho ra khỏi nhà hoặc tìm cách cản trờ không cho ra Bờ Hồ.
- Trên đường ra Bờ Hồ, 53 bà con người H'Mông và Trần Thị Nga bị bao vây ở khu vực tòa nhà 187, đúng chỗ Trương Dũng bị đánh hôm trước. Họ bắt đi 3 người: Nga, anh Thành, anh Lành. Số 51 người còn lại bị khống chế, giải tán. Chiều tối nay được tin Nga bị áp giải về Hà Nam, còn 2 người H'Mông đang giữ ở công an phường Quang Trung.

TẠI BỜ HỒ:

9 giờ đến tượng đài Lý Thái Tổ. Hôm nay thì không thấy họ rào quanh Vườn hoa hay nhảy nhót, cắt đá gì nữa. 

Có một vài tốp người xuống đường đứng rải rác ở nhiều nơi. Nhìn quanh thấy an ninh, mật vụ đông như kiến. 

Biết là không thể làm gì ở tượng đài Lý Thái Tổ, những người xuống đường đành sang phía Bờ Hồ, nhập vào với nhau để diễu hành. Lúc này chúng tôi chẳng có bao nhiêu, chừng 15 người (xem hình ảnh thì sẽ biết thôi). Thế nhưng đi theo chúng tôi là một đàn hàng trăm. Tôi phải nói thế để mọi người đừng thấy hình ảnh đông mà nhầm những kẻ bẩn thỉu là chúng tôi.

Chúng tôi vừa đi vừa bị đuổi, bị dọa dẫm, bị cưỡng bức, không cho ngồi nghỉ chân ở các ghế đá cũng như không cho đi bộ quanh Bờ Hồ. Đi đến đâu, xe loa chạy theo réo đến đấy. 

Lằng nhằng cứ thế đến 12 giờ. Cuối cùng thì đoàn cũng đi được gần được một vòng, chỉ còn đoạn Hàng Khay.

Các đoạn clip rất ngắn vì cứ giơ máy ra là chúng chạy đến khống chế. May mà tôi vẫn giữ được máy.


đoạn video  này có cảnh chúng cưỡng chế anh Nguyễn Anh Dũng không cho ngồi ghế đá.
Kỳ 2: Sự bẩn bựa của công an

4 nhận xét:

 1. Nặc danh24/3/14 6:13 SA

  Dù có 10 người diễn hành đi nữa , đó cũng là cuộc ủng hộ Bùi Thị Minh Hằng ! Cảm động nhất là bà con người H' Mông cũng ủng hộ ! Tuy CA gây muôn vàn khó khăn nhưng cũng đủ để các đài các mạng đưa tin là rất tốt ! Tốt cho Bùi Thị Minh Hằng của chúng ta ! Cám ơn tất cả toàn thể mọi người . Tuy nhiên, chúng ta phải liên lạc để biết tình trạng của chị Trần Thị Nga giờ đang nằm trong tay giặc cướp !

  Trả lờiXóa
 2. Nặc danh24/3/14 7:36 SA

  Những kẻ sống ác, sau này xuống địa ngục bị bỏ vào chảo dầu đừng "phàn nàn" nhé!

  Trả lờiXóa
 3. Lần trước, ở Bờ Hồ HN, đoàn CB NO-U tổ chức tưởng niệm 64 CS hy sinh vì Gạc Ma, Colin, không bị bắt cóc, tôi đã cho đó là chuyện lạ, nhưng khẳng định CQHN đang có âm mưu gì đây, mà chưa kịp nghĩ ra ! nay đã thấy nghĩ ra rồi, đó là thuyết phục một số ĐV giả danh " nhân dân " ra cãi nhau với đoàn CB NO-U đòi Tự do cho BTMH hôm 23.3.2014 ! nếu cho CA giả danh bảo vệ, đeo băng đỏ thì vẫn mang tiếng CQ,CA đàn áp nhân dân ! nay " nhân dân " với nhân dân thì " Hòa " , ĐCSVN khôn lỏi thật, không qua mắt được sự giả trá của mình, với nhân dân ! Trò này cũng nên sớm hạ màn đi thôi ! mà nên lắng nghe ý kiến ND !

  Trả lờiXóa
 4. Trọng Không Lú25/3/14 10:13 SA

  Biện chứng đúng nghĩa:
  Áp bức và chống áp bức luôn là cặp phạm trù!
  Có ai không hiểu à?!

  Trả lờiXóa