Thứ Năm, 27 tháng 3, 2014

Ông Trần Văn Sang và ông Trần Văn Miên, dân oan mất đất ở Dương Nội bị bắt

Thông tin từ Dương Nội, chiều hôm qua 26/3/2014, công an Hà Đông đã bắt hai ông Trần Văn Miên và Trần Văn Sang khi đang trên đường đi làm.

Đến khoảng 9 giờ đêm, công an mới đến đưa giấy gửi cho gia đình ông Sang thông báo về việc bắt bị can nhưng lại ghi “thông báo để chính quyền địa phương và gia đình của Trần Văn Miên biết”

Chiều nay, khoảng năm chục bà con Dương nội đã kéo đến Công an quận để yêu cầu làm rõ vụ việc bắt cóc hai ông Trần Văn Miên và Trần Văn Sang.

Khi công an quận xua đuổi, bà con lại kéo kéo sang Viện kiểm sát hỏi thì đại diện của viện này lại yêu cầu bà con phải có đơn.

Trước khi bị bắt, hai ông đều có giấy ủy quyền lại cho 356 hộ dân mất đất. Giấy ủy quyền này đều viết sẵn cách đây hai tháng. Nội dung giấy ủy quyền khẳng định trước khi bị bắt, các ông đều khỏe mạnh, không có thương tích gì, đầu óc tỉnh táo và không có ý định tự tử. Hai ông dặn lại những việc cần làm trong trường hợp bị tra tấn đến chết.Giấy gửi cho gia đình ông Sang thông báo về việc bắt bị can nhưng lại ghi “thông báo để chính quyền địa phương và gia đình của Trần Văn Miên biết”


27/3/2014
Nguyễn Tường Thụy


1 nhận xét:

  1. Hồ Quang Huy29/3/14 9:26 CH

    Chúng tôi hoàn toàn mất hết lòng tin vào chính quyền.
    Hãy thả ngay anh Trần Văn Sang và anh Trần Văn Miên vô điều kiện !

    Trả lờiXóa