Thứ Ba, 4 tháng 3, 2014

Phiên tòa xử Trương Duy Nhất tại Đà Nẵng: Tổng hợp tin tức cập nhật

Không có điều kiện vô Đà Nẵng để quan sát tại chỗ phiên tòa xử Trương Duy Nhất nên hôm nay tôi ngồi 1 chỗ để tổng hợp tin tức cập nhật từ mọi nguồn, thiết nghĩ cũng là 1 cách làm ủng hộ anh.7h.4.3.2014 Thạnh đã đến trước tòa án TP Đà Nẵng. Anh cho biết xung quanh rất đông nhân viên an ninh. Cảm giác c có rất đông mật vụ. Thấy có viên an ninh tên Tuấn - người hay làm việc với Thạnh - mặc thường phục đi lảng vảng trước tòa. 

Blogger Mẹ Nấm Gấu hôm nay mặc váy rất xinh cũng đang có mặt tại khu vực tòa.

@ Mẹ Nấm Gấu: (tin lúc 7h30')

Khu vực xung quanh toà án không có rào chắn, đội ngũ xe ôm với tai nghe chuyên nghiệp bắt đầu đổ quân từ phía sân cỏ đối diện.


Mặt tiền toà án có câu Phụng Công - Thủ Pháp- Chí Công - Vô Tư. 

Xe của TTXVN đã xuất hiện.

Dàn quân từ 3h sáng!


@ Trần Thị Nga (Hà Nam)Thân gửi tới nhà báo Trương Duy Nhất đang bi xét xử trong tòa án Đà Nẵng một bài hát:


Cô viết: tôi không vào gần để theo dõi phiên tòa của anh để hiệp thông cùng với anh được, tặng anh bài hát này và xin sửa lại những câu cuối "Trương Duy Nhất VÔ TỘI, Trương Duy Nhất VÔ TỘi". Xin lỗi các bạn và LS Quân để cùng hiệp thông với một nhà báo đang bị bách hại

@ blog Tễu: TOÀN VĂN BÀI BÀO CHỮA CHO BỊ CÁO TRƯƠNG DUY NHẤT CỦA LS. TRẦN VŨ HẢI
@ Lê Thị Phương Anhcông an, côn đồ đứng ngăn cản không cho đến gần phiên toà và cấm chụp hình.


@ Hồ Ly Tiên: Từ 7g sáng đã có nhiều người dân đến tập trung trước cổng tòa án để chờ vào dự phiên tòa công khai xét xử blogger Trương Duy Nhất, nhưng hầu như không ai được vào trừ 3 người: luật sư, vợ và con của anh Trương Duy nhất@ Nguyễn Văn Thạnh, Lê Thị Phương Anh: Không vào được tòa, mọi người đành ngồi cà phê bên hông tòa án@ Lê Hải (10h15') Chưa có tin tức gì từ trong tòa:
@ Huỳnh Ngọc Chênh đã có bài viết nhanh:@Nguyễn Văn Thạnh than phiền: Điện thoại tôi khi người ta gọi đến số 0984.973.376, tôi bấm nút nghe thì nó thế này đây. Lúc 10h50 ngày 4.3.2014.Các bạn nghĩ sao?

Trước đó (từ 7h sáng nay), nhiều người điện đàm với tôi than phiền nghe không rõ, chập chờn. Tôi cũng thấy vậy và đang nghe thì mất sóng, màn hình báo: mạng bị lỗi.


@ Dòng Chúa cứu thế có bài tường thuật:

Tường thuật phiên tòa sơ thẩm của Nhà báo Trương Duy Nhất

@ Chú Tễu: (12h55')

Tòa tuyên án Ông Trương Duy Nhất 02 năm tù giam.ĐM tòa !4 nhận xét:

 1. Nặc danh4/3/14 1:46 CH

  Bác Thụy ơi, vào đó vô tội là thế nào, ít ra phải tù treo, mà chả biết tuyên án chưa nhỉ. Anh em bạn bè toàn chống đảng nhà nước, mà tòa đang xử anh Nhất tội chống đảng, nhà nước, vào để loạn à. Công khai với người không vạch tội đảng nhà nước thôi.
  Lòng Tin Chiến Lược

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. - Vào để cướp tù hay sao mà loạn? Không đọc cái đoạn xử ông Thanh gì đấy..còn phát nước uống cho dân vào tham dự nữa kìa.
   2- Trong luật VN làm gì có cái "tội chống đảng"?? Có nhớ cụ Đinh Nguyên Kha không? chống đảng không có tội
   Đọc cái link này để tìm hiểu thêm về cáo trạng cho TDN
   http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2014/02/140225_cao_trang_truong_duy_nhat.shtml

   Xóa
 2. Nặc danh4/3/14 4:52 CH

  Kết quả cuối cùng thế nào rồi

  Trả lờiXóa