Thứ Ba, 9 tháng 9, 2014

Đi xem trưng bày "Cải cách ruộng đất năm 1946 – 1957"Đã định không đi nhưng JB Nguyễn Hữu Vinh rủ riết quá, thôi thì tặc lưỡi đi xem nó như thế nào.

Chúng tôi đến muộn một chút, vào lúc đang lúc đọc diễn văn khai mạc. Những hàng ghế bọc vải đo đỏ trăng trắng được kê ngay ngắn ngoài sân, trước cửa vào phòng trưng bày. Nhìn qua, thấy khách thăm ngồi hết chừng phân nửa, nói lên rằng chủ nhà sẵn sàng tiếp nhiều khách thăm hơn nữa. Những người đứng xung quanh con số cũng tương tự, chắc là người của Ban tổ chức. Cả khách và chủ ước khoảng sáu chục. Máy quay có chân khá nhiều, chừng trên chục cái. Tôi nhớ có VTV, VTC ngoài ra không rõ còn báo đài nào nữa không.

Diễn văn xong thì cắt băng khai mạc. Chục cô gái áo dài màu đỏ, rước dải băng đỏ. Cắt, cắt, kéo kêu tanh tách rồi vỗ tay bộp bộp. Mời khách vào tham quan. Sự chuẩn bị như thế là chu đáo, bài bản.

Tôi vào nhìn qua cách bố trí, liền vòng sang trái, bắt đầu từ hình ảnh hiện vật về nông dân VN trước khi cải cách ruộng đất (CCRĐ). Cứ thế vòng dần sang giai đoạn tiếp theo cho đến khi cải cách thắng lợi với niềm hân hoan của nông dân. Tôi chỉ mang theo máy bảng, lại sắp hết pin nhưng thỉnh thoảng cũng giơ ra "phụp" một cái.

                                                               JB NHV tác nghiệp

JB Nguyễn Hữu Vinh máy ảnh khoác cổ xông xáo khắp phòng trưng bày, vừa quay vừa chụp vừa phỏng vấn rất tự tin. Hắn lại cứ nhằm vào ông nào có vẻ là sếp để đưa ra những câu hỏi khó. Khi một phóng viên đang phỏng vấn một ông có vẻ như là trong Ban tổ chức, hắn chen ngang:

- Thưa ông, ông nghĩ gì khi mà cuộc cải cách đưa lại ruộng cày cho nhân dân để bây giờ ngược trở lại, ruộng đất rơi vào tay quan chức Nhà nước?

Ông kia tươi tỉnh:

- Tôi nghĩ chính sách ruộng đất là ruộng là tài sản của toàn dân và thông qua nhà nước quản lý, tôi nghĩ như thế

- Hiện nay ở Bình Dương vụ 150 héc ta cao su rồi nhà cửa ruộng đất tập trung trong tay một quan chức của Nhà nước của Đảng cộng sản. Vây chúng ta nghĩ gì về tác dụng của cải cách ruộng đất trước hiện thực này?

- Khi nãy tôi nói sở hữu ấy, là sở hữu toàn dân. Đất là của cơ quan Nhà nước nhưng mà sở hữu toàn dân. Mục đích đầu tiên ấy, chúng ta là nhà nước nông nghiệp, 95% là nông dân, sử dụng đất làm nông nghiệp nhưng bây giờ thì khi mà công nghiệp hóa, hiện đại hóa thì chức năng của đất không chỉ là...

- Thưa ông vấn đề tôi cần hỏi trước đây là...

Cô phóng viên đang phỏng vấn bị Vinh chen ngang vội xua tay ra hiệu dừng. Hẳn là cô ta nhận ra rằng, câu chuyện đang đi về chiều hướng bất lợi cho cuộc trưng bày. Vinh gạt tay nói tiếp:

- Vấn đề tôi cần hỏi là trước đây lấy ruộng đất của địa chủ chia cho dân nghèo. Nhưng bây giờ đất đai tập trung trong tay các quan chức, ông nghĩ gì, cuộc cải cách ruộng đất có cần tiếp tục phải làm lại không?

- Về sở hữu ruộng đất cụ thể nói thực là tôi không rõ lắm nhưng tôi thấy chính là dân họ là người bán ruộng cho Nhà nước...

Rồi JB NHV phỏng vấn một ông mặc áo bay bộ đội, đeo nhiều huân chương, cả huy hiệu thương binh. 

- Bác là con nhà địa chủ, vậy bác thấy cuộc trưng bày này có ý nghĩa gì không bác. Bây giờ quan chức có nhiều ruộng hơn địa chủ ngày xưa không?

- Nếu thế tôi trả lời ngay. Bây giờ nếu có cải cách ruộng đất thì bác xung phong làm thằng đao phủ đi chém lại những thằng chiếm đoạt tài sản của nhân dân, của những người nghèo... Bây giờ có nhiều kẻ bóc lột dân nặng quá.

- Hiện nay đó là tầng lớp nào thưa bác?

- Nhiều lắm chứ, nhiều tầng lớp ăn trên ngồi trốc...

- Xin hỏi bác thêm một câu, bác nghĩ cải cách RĐ với những hiện vật trưng bày vừa qua, bác có phát biểu một câu là nhờ có Bác Hồ. Vậy Bác Hồ là người đứng đầu Chính phủ lúc bấy giờ thì có chịu trách nhiệm gì về vấn đề này không? Hay chỉ mấy giọt nước mắt ông ấy che phủi hết trách nhiệm của mình trong những tội ác của cải cách ruộng đất?

- Anh nói thế thì hôm nay tôi không mang, tôi không mang ... (nghe không rõ) (cười).

VTV3  phỏng vấn 

Khai mạc được khoảng 40 phút, khách ra đã vãn, một cháu gái đến hỏi tôi:

- Thưa chú, chú là khách phải không ạ?

- Ừ, chú là khách, đến xem trưng bày.

- Cháu muốn phỏng vấn chú một chút được không ạ

Tôi ngần ngừ vài giây rồi gật đầu:

- Được.

Cháu dẫn tôi đến một chiếc máy quay, một đồng nghiệp nam của cháu chờ sẵn. 

Các cháu nắn tôi dịch sang trái, sang phải, xoay nghiêng sao cho đúng tư thế, lại cẩn thận dặn:

- Chú phải xưng tôi nhé.

- Xưng hô như thế nào chú biết.

Bắt đầu phỏng vấn:

- Xin chú cho biết (nghe không rõ)

- Cháu nói to lên. Trước khi hỏi, cháu cần giới thiệu cháu là phóng viên cho đài báo nào.

- Thưa chú, cháu là phóng viên VT3, xin chú cho biết cảm tưởng khi xem trưng bày về cải cách ruộng đất. 

Tôi nghĩ cách trả lời ra sao để vừa chuyển tải được ý của tôi tới độc giả nhạy cảm nhưng VTV vẫn có thể phát được mà không bị bắt tội. Tôi quyết định nói ngắn vài ý nhưng phải ẩn ý, tạm gạch mấy đầu dòng như sau:

- Về cuộc Cải cách ruộng đất ở miền Bắc, tôi đã tìm hiểu khá nhiều qua sách báo trong nước và cả nước ngoài, qua nhiều kênh thông tin khác nhau và qua cả lời kể của các cụ, ở đây là bố mẹ tôi. Khi cải cách ruộng đất diễn ra, tôi mới được một tuổi.

- Tôi thấy tranh ảnh và hiện vật trưng bày quá sơ sài, lại không phản ánh đầy đủ, chẳng hạn thiếu hẳn phần đấu tố địa chủ. Tôi muốn triển lãm cho mọi người thấy Đảng tạo ra khí thế hừng hực căm thù của nông dân đối với địa chủ ra sao. Tôi tới đây, rất muốn nhìn lại hình ảnh bà Nguyễn Thị Năm, địa chủ đầu tiên bị bắn trong cải cách ruộng đất, nhưng không thấy. Hoặc ảnh Bác Hồ khóc khi nhận sai lầm trong cải cách ruộng đất, tôi cho đó là hình ảnh rất ấn tượng nhưng cũng không có ở đây.

- Tôi biết cuộc Cải cách ruộng đất" diễn ra trong giai đoạn 1953 - 1956 nhưng không hiểu sao phòng trưng bày lại cho là giai đoạn 1946 - 1957

- Tóm lại, tôi thấy trưng bày vừa thiếu vừa không phản ánh đầy đủ nội dung của cuộc Cải cách ruộng đất.

Tôi mỉm cười gật đầu ra dấu hết ý kiến.

- Cảm ơn chú, xin cho chú biết tên.

- Tôi tên Nguyễn Tường Thụy, ở Thanh Trì Hà Nội. Có cần cụ thể số nhà, phường xã không?

- Dạ không cần ạ.

JB Nguyễn Hữu Vinh chen vào:

- Không được cắt xén lắp ghép đâu đấy.

Hẳn là hắn chắc đã có nhiều kinh nghiệm về thủ thuật này, đặc biệt vụ cắt xén lời Cha Ngô Quang Kiệt nên cảnh giác. Tôi đồng tình:

- Chú yêu cầu không cắt xén. Một là để nguyên, hai là không dùng

- Nhưng thời lượng có thể không cho phép

- Vậy nếu cần cắt thì các cháu không được cắt phần nói về khiếm khuyết. 

Ra cửa, JB NHV cười:

- Các cháu chẳng chịu xem mạng mẽo gì cả, phỏng vấn nhầm ngay Phó chủ tịch Hội Nhà báo độc lập.

Tuy trả lời nhã nhặn và tránh nói toạc ra nhưng như mọi người đã biết, trong chương trình thời sự tối 8/9, khi nói về phòng trưng bày này, VTV3 đã không có chút nào về hình ảnh phỏng vấn tôi. Bà xã bảo: "Ai bảo anh không khen nó một câu". Tôi nói: "Khen để người ta đập vào mặt anh à.

JB NHV cho việc trưng bày này là nhằm rửa mặt cho chế độ. Nhưng một phòng trưng bày con con, không đầy đủ, che đậy giấu giếm phần tội ác làm sao có thể rửa được tội ác mà CCRĐ gây nên. Không chỉ hàng chục ngàn nông dân bị giết oan mà còn làm băng hoại đạo được xã hội được hình thành từ hàng ngàn năm, hậu quả của nó còn dai dẳng biết đến bao giờ.

Những oan hồn của nông dân sáu chục năm về trước chưa bao giờ siêu thoát, luôn nhắc nhở chúng ta: Hãy cảnh giác.
Địa chủ sống xa hoa

Nhà nông dân được tạo dựng

Link clip có liên quan:

https://www.facebook.com/video.php?v=700544096706951

https://www.facebook.com/video.php?v=700610563366971&set=vb.100002541019308&type=2&theater


9/9/2014
NGUYỄN TƯỜNG THUY

Nguồn: RFA9 nhận xét:

 1. CẢI CÁCH ĐIỀN ĐỊA, NGƯỜI CÀY CÓ RUỘNG vs CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT

  1/ Miền Nam trước năm 1975 người nông dân được ấm no hạnh phúc, nhờ vào chánh phủ cấp ruộng đất cho nông dân nghèo. Thời Tổng thống Ngô đình Diệm có chánh sách Cải cách Điền Địa, lấy đất công điền cấp miễn phí cho nông dân nghèo. Mở ngân hàng Nông Tín Cuộc cho vay không lãi, giúp nông dân và công nhân cơ hội tiến lên. Ông Diệm lập Khu Trù Mật, Khu Dinh Điền đưa dân đến định cư. Đẩy mạnh kế hoạch dẫn thuỷ nhập điền, giúp đời sống nông dân tiến lên nhanh và khá hơn. Đối với hàng triệu bà con Miền Bắc vào Nam năm 1954, chánh phủ giúp lo định cư rất thành công, con cái được học hành đỗ đạt nên danh.

  Thời Tổng thống Nguyễn văn Thiệu, đổi lại thành Luật Người Cày Có Ruộng. Chánh phủ mua ruộng đất của điền chủ theo thời với cao, cấp phát miễn phí cho nông dân nghèo. Giới điền chủ có tiền xây nhà, kinh doanh có lợi cho gia đình và giúp phát triễn đất nước. Nông dân, công nhân nghèo được thêm ruộng đất, được cho vay vốn làm ăn càng ngày càng khá lên. Con cái được học hành, đỗ đạt thành danh.

  Thời đó, trước 30/4/75, đời sống nông dân Miền Nam khá cao. Nhà có đèn măng xông, máy hát dĩa, radio, cassette, máy bơm nước, máy cày, máy suốt lúa, v.v; nông nghiệp được cơ giới hoá. Xuồng, ghe có gắn máy đuôi tôm. Cá tôm đầy sông, đầy đồng. Nông dân mỗi ngày một khá lên, họ ăn gạo thơm ngon như gạo nàng hương. Người dân tự do thờ cúng Phật, Chúa, Tổ tiên, Ông Bà chớ không thờ Mỹ, Pháp hay kẻ ngoại nhân vô đạo.Lãnh vực giáo dục và y tế công hoàn toàn miễn phí. Nhờ vậy người dân nghèo được chữa trị, chăm sóc y tế đàng hoàng. Con cái được học hành đến nơi đến chốn. Nói đến học vấn chánh phủ còn cấp học bổng cho học sinh nghèo, đậu cao trong các kỳ thi tuyển vào Đệ Thất (lớp 6) Trung học mà không có cảnh dành ưu tiên cho hạng con ông cháu cha như thời cộng sản. Miền Nam được tự do mọi mặt, thí dụ tự do: đi lại, cư trú (không cần hộ khẩu), tôn giáo, thông tin/báo chí, tư tưởng, sáng tác, hội họp, lập hội, lập đảng chánh trị, bầu cử, ứng cử, v.v... kể cả tự do biểu tình chống chánh phủ cũng không ai dám ngăn trở. Nhờ có tự do dân chủ thật sự mà chỉ trong 20 năm Miền Nam phát triển vượt bực. Đời sống người dân Miền Nam cao và văn minh hơn Đài Loan, Hàn quốc và nhiều nước chung quanh đồng thời kỳ.

  1.1/ Bộ Phát triển Sắc Tộc và Bộ Chiêu Hồi: Chánh phủ VNCH lập ra Bộ Phát Triển Sắc Tộc giúp các sắc tộc người Thượng định cư, nâng đỡ đời sống người Thượng và giúp con cái của họ học hành. Chánh phủ VNCH cũng lập ra bộ Chiêu Hồi, giúp các hồi chánh viên bỏ cộng sản trở về với đời sống Quốc gia được nâng đỡ mọi mặt, con cái được học hành đến nơi đến chốn.

  Ngoài nông nghiệp; công kỹ nghệ thời VNCH cũng phát triển mạnh, thu hút đầu tư ngoại quốc, sản xuất được xe hơi La Đàlạt và nhiều mặt hàng khác không kể hết. Cùng thời điểm đó công kỹ nghệ Nam Hàn (Hàn quốc) còn thua xa VNCH. Đó là lý do thế giới ban tặng cho Sài gòn cái tên mỹ miều: Hòn ngọc Viễn Đông.

  Một thuở Thanh Bình dưới thời TT Ngô Đình Diệm
  http://www.youtube.com/watch?v=C1_DA0YKQP4

  Bộ tem Người Cày Có Ruộng (1970 - 1975)
  http://www.vietstamp.net/forum/showthread.php?t=9224

  Lối xưa xe ngựa Sài Gòn cũ
  http://danlambaovn.blogspot.com/2012/09/29-loi-xua-xe-ngua-sai-gon-cu.html

  Tiếng hát Thanh Thuý với Sai Gòn Hòn ngọc Viễn đông
  http://www.youtube.com/watch?v=RVtrNPqCwQE&feature=related

  Hình ảnh khi xưa bầu cử VNCH – Và vài hình ảnh bầu cử thời cộng sản
  http://namrom64.blogspot.com/2012/08/hinh-anh-xua-bau-cu-vnch.html

  (Xem tiếp phần 2)

  Trả lờiXóa
 2. (tt phần 1)

  2/ Miền Bắc thời Hồ Chí Minh: Trong lúc đó thì bà con Miền Bắc quá đói khổ. Lý do là vì HCM và đảng cộng sản nổi lên cướp chánh quyền Trần Trọng Kim vào tháng Tám 1945. HCM cũng phá hoại cơ hội Pháp trao trả độc lập, thống nhứt đất nước cho Bảo Đại năm 1949. Ông Hồ đem chủ nghĩa cộng sản và lá cờ đỏ chư hầu cộng sản Tàu Nga về nướng dân vào 9 năm kháng chiến, rồi ký tên chia hai đất nước với Pháp, tiếp tục con đường gây chiến xâm lăng, ăn cướp Miền Nam. Bao nhiêu triệu lương dân chết ông Hồ và cộng sản Hà nội không động lòng đau xót.

  Ngay sau sau 1954, Miền Bắc lọt vào tay ông Hồ thì ông ấy theo lệnh Trung cộng phát động phong trào CCRĐ bắt đầu giết dân, cướp đất, cướp nhà, cướp tài sản để bần cùng hoá và bóp bao tử bà con Miền Bắc. Chiếm hữu và phá sập đình chùa, nhà thờ, dẹp cả bàn thơ tổ tiên để thờ kẻ ngoại nhân Mác Lê. Theo tài liệu của đcs công bố thì có hơn 172.000 dân Bắc bị giết trong chiến dịch CCRĐ. Ngoài ra có hàng nửa triệu dân Bắc bị đày vào rừng sâu nước độc. Sau đó tiến đánh Miền Nam theo lệnh Nga Tàu, nướng hàng triệu dân Bắc vào lửa đạn trường sơn. Biết bao nhiêu người chết, thương tật, tàn phế. Biết bao nhiêu cô gái Miền Bắc phải lăn thân làm dân công, tải đạn, hộ lý... bây giờ già yếu sống đời cô đơn, bị thương tật từ tinh thần đến thể xác. Bao nhiêu người Miền Nam cùng chung dòng máu VN cũng bị phơi thây ngoài triến trường, trên rừng sâu. Sau năm 1975, Miền Nam buông súng xuống nhưng vẫn bị trả thù, hàng trăm ngàn người chết trong tù cải tạo, trong rừng sâu “kinh tế mới”, trên đường vượt biển, vượt biên,... không đếm xuễ. Dân Miền Nam bị đánh giết, ăn cướp, nhà cửa ruộng đất, tài sản bị tịch thu, và trù dập tơi bời đến nay vẫn chưa chấm dứt. Từ CCRĐ Miền Bắc 1954 dẫn đến Cải tạo Công thương nghiệp Miền Nam sau 1975 đã đánh sập kinh tế Việt Nam. Cộng thêm nạn CCRĐ ở Miền Nam sau 1975 đã đẩy nông dân Miền Nam vào cảnh đói khổ đến độ các cô gái nông thôn phải bán mình cho ngoại nhân.

  Bây giờ, ông Hồ nằm đó làm biểu tượng bảo vệ cờ đỏ, giúp đảng và nhà nước cộng sản tiếp tục tàn hại đồng bào, tiếp tục cướp nhà cướp đất, cướp cả mạng sống; mặc tình cho nông dân như gia đình anh Vươn, giáo dân, đồng bào Văn Giang, hai phụ nữ Cái Răng, Cần Thơ phải cỡi truồng chống cưỡng chế đất,... và bao nhiêu nạn nhân khác kêu khóc thảm thương, nhưng cộng sản Hà nội vẫn không động lòng. Đến độ bà Hiền Đức còn phải nói ”thời Pháp đô hộ và thời VNCH người dân thật sự được làm chủ ruộng đất, còn thời nay thì không!” Và sau 1975, nhà văn nữ là cán binh cọng sản Bắc Việt - Dương thu Hương - vào Sài gòn thấy được sự thật giữa hai phe và hai Miền đất nước bà Hương đã khóc và nói ”phe chiến thắng là lũ man dại, phe chiến bại là người văn minh!”

  Trong dân gian thì nhan nhản cao dao như sau:

  Từ khi ta có Bác Hồ
  Nhân dân chẳng được ăn no ngày nào
  Hoan hô độc lập tự do
  Để cho tớ nhá bo bo sái hàm
  Một năm hai thước vải thô
  Nếu đem may áo cụ Hồ ló ra
  May áo thì hở lá đa
  Chị em thiếu vải hóa ra lõa lồ
  Vội đem cất ảnh bác Hồ
  Sợ rằng bác thấy tô hô bác thèm
  Có áo mà chẳng có quần
  Lấy gì hạnh phúc hỡi dân cụ Hồ?
  Có đói mà chẳng có no
  Lấy gì độc lập, tự do hỡi người?

  (Xem tiếp phần 3 – Tài liệu dẫn chứng cho hai phần trên)

  Trả lờiXóa
 3. Mấy cái ghế giống của em bé ngồi bô vậy? Lúc nào cũng cố trương màu đỏ loét lên làm gì?!

  Trả lờiXóa
 4. Cái nhà mái tranh vách đất bây giờ còn đầy ra đấy trên khắp cả đất nước tươi đẹp này! Việc gì phải dựng lại?!

  Trả lờiXóa
 5. Muốn biết về cải cách ruộng đất phải đọc "Thiên đường mù" của Đương Thu Hương và đặc biệt gần đây nhất có "Đèn cù" của Trần Đĩnh (đã được Trần Đĩnh cho phép tự do đăng tải trên mạng).

  Trả lờiXóa
 6. Nặc danh11/9/14 7:10 SA

  Nếu gọi Cải cách Ruộng Đất là cuộc cách mạng , để người nông dân có quyền làm chủ ruộng đất , thì điều này hoàn toàn không đúng . Không đúng từ hình thức cho đến much đích chính của nó .

  Hình thức cách mạng là Đấu Tố , đào tận gốc trốc tận rễ , kể cả tử hình tại chổ . Tài sản thì bị cướp chia chác không cần luật lệ . Nhà nước chỉ giữ được bất động sản nhà cửa , đất đai . Hình thức này chẳng khác chi khích động CƯỚP của để chia chác giữa các bần cố nông . Một đảng cướp có chỉ đạo bài bản và hợp pháp do chính quyền đương đại .

  Sau CƯỚP chính quyền non trẻ vừa thoát ách thực dân và phong kiến Trần Trọng Kim , tiếp đến CƯỚP tài sản của trung nông , địa chủ , trí thức giàu có . Được cổ động vơis tên gọi cách mạng công nông búa liềm ! Chính quyền cách mạng cướp chính quyền nhà nước , nhân dân nhà nghèo cướp tài sản của nhân dân có của hơn mình !

  Nhưng , tài sản đất đai sau cải cách ruộng đất mà những người bần cố nông cướp được từ địa chủ , lại bị CƯỚP một lần nữa ! Ai cướp ? Chính ĐCSVN cướp lại tất cả ruộng đất của bần cố nông vừa cướp được từ tay địa chủ , cướp có sự bảo vệ của Hiến pháp , luật pháp !

  Bần cố nông phải giao ra tất cả những đất đai cướp được từ tay địa chủ , để trở về làm rẻ lại cho hợp tác xã , tiếp tục làm đày tớ cho các chủ nhiệm , bí thư , đảng uỷ . Đúng như tinh thần nhà nước Việt Nam Dân Chủ Cọng hoà ! Ruộng đất bần cố nông bị ĐCSVN cướp lại theo tinh thần của hiến pháp , Nhân dân làm chủ nhưng nhà nước quản lý , cấm triệt tư hữu , cá thể . Bần cố nông được thay tên đổi họ thành Xã Viên . Thành phần phú ông địa chủ cũng được thay tên thành Chủ Tịch Bí Thư trong một xã hội mới mang tên Xã Hội Chủ Nghĩa .

  Nói một cách khác , Cải Cách Ruộng đất là một cuộc cách mạng Cướp Giật trá hình , từ Bần cố nông cướp tài sản phú ông địa chủ , và kế tiếp ĐCSVN cướp lại từ tay Bần cố nông , đoạt quyền quản lý chia chác , mua bán , hưởng lợi cho mãi tới tận hôm nay .

  Đất đai nước Việt đã bị ĐCSVN cướp đoạt hoàn toàn một cách trắng trợn , theo những quy định do chính ĐCSVN đề xướng vois cái gọi là Hiến pháp .

  Hôm nay , trưng bày , triễn lãm về Cải Cách Ruộng Đất 1946 - 1957 có phải ĐCSVN muốn trưng bày cái thủ đoạn CƯỚP GIẬT đất đai từ buổi sơ khai CƯỚP đuoc chính quyền . Một thủ đoạn tạo nên đầy máu , nước mắt và hận thù giữa nhừng người Việt cùng chung xóm làng , cùng chung huyết thống .

  Trả lờiXóa
 7. Chuyện gì đang xảy ra vậy anh Thuỵ ? Tại sao vào thời điểm nầy họ lại tổ chức triễn lãm CCRĐ ?
  Có phải oan hồn hàng trăm ngàn người chết trong cuộc CCRĐ sai khiến bọn họ tổ chức triễn lãm , để họ khơi lại tội ác mà chính cái đảng côn đồ VNDCCH gây ra , để họ tự mang thòng lọng vào tự treo cổ ?
  Có phải đảng đang bị ma đưa lối quỷ đưa đường nên mới khơi dậy vết thương cuả dân tộc ? Họ đang tự tử như đàn cá voi hay cá heo tự tràn lên bải biển để tự tử ?
  Sắp tới họ có tiếp tục triễn lảm hàng triệu nam thanh nữ tú làm mồi cho B52 Mỹ đốt cháy ở Trường Son ? Trong đó có Đặng Thuỳ Trâm cũng bị bác và đảng bịt mắt và tẩy nảo ?
  Sắp tới ho có tổ chức hàng triệu người Việt vượt biễn bỏ mình trên đại dương và vào trại cải tạo , cái mà thủ tướng lưu manh Phạm Văn Đồng gọi họ là bọn trộm cướp và đỉ điếm ?
  Sắp tới sẽ có cuộc triễn lảm Ma Chiến Hữu đã hy sinh trong cuộc chiến biên giới 1979 , đã anh dũng dạy cho bọn bộ đội VN một bài học ?
  Sắp tới họ có tổ chức triễn lảm thành tích xuất khẩu nhân dân đi làm lao động nô lệ và xuất khẩu các cháu ngoan đi ngoaị quốc làm đỉ ?
  Sắp tới sẽ có cuộc triễn lảm gì ? Thành tích ăn cướp đất của dân oan , cũng như đỉnh cao trí tuệ triễn lảm và ra mắt tự điển VN trong thời kinh tế thị trường định hướng , có từ mới là " dân oan " ?

  Trả lờiXóa
 8. Các bác còn quên thảm sát Mậu Thân chôn sống báo nhiêu người. Chắc sẽ có màn triển lãm đó kế tiếp. Chờ xem

  Trả lờiXóa