Thứ Tư, 5 tháng 8, 2015

Dừng ngay những dự án tượng đài tham nhũng

Phạm Đình Trọng

Chính quyền với những cá nhân từ cấp thấp đến cấp cao dấm dúi tham nhũng, không ai bảo được ai, không ai trị được ai. Đến nay chính quyền tham nhũng đó đã tiến tới tập thể công khai tham nhũng bằng việc ném hàng trăm, hàng ngàn tỉ tiền thuế mồ hôi nước mắt của dân vào những công trình không những vô bổ mà còn phản văn hóa nhân loại, phản đạo lí dân tộc, phản cả sự trung thực của lịch sử đất nước. Tiền đầu tư công trình càng lớn thì tiền lại quả để những người có chức, có quyền chia nhau càng lớn.

Tỉnh khó Quảng Nam thu không đủ chi. Đất nghèo, dân đói, giáp hạt nhiều năm phải xin nhà nước mỗi năm cả ngàn tấn thóc cứu đói nhưng tỉnh cũng cố bòn rút 141 tỉ tiền ngân sách xây tượng đài Mẹ Việt Nam. Tỉnh trung du bán sơn địa Vĩnh Phúc, kinh tế ăn đong, ăn bữa sáng lo bữa tối cũng cố sống cố chết đổ ra 300 tỉ đồng xây Văn miếu thờ ông Khổng Khâu bên Tàu, thờ người đã dựng lên hệ thống giáo huấn trói buộc lương dân, khinh rẻ phụ nữ, bảo vệ trật tự phong kiến cổ hủ, trì trệ, ngưng đọng, thối nát, phản tự nhiên, phản tiến bộ.

Chính quyền tỉnh này nhìn tỉnh kia, tỉnh này học tỉnh kia tham nhũng bóp nặn dân, bòn rút ngân sách. Quảng Nam dựng tượng bà mẹ dù là mẹ anh hùng cũng chỉ là bà mẹ dân đen tốn tới 141 tỉ đồng. Vĩnh Phúc xây miếu thờ thứ lễ nghĩa vay mượn, văn hóa quì lạy lỗi thời, cũng 300 tỉ đồng. Tỉnh miền núi heo hút, xơ xác Sơn La quanh năm khoai sắn ít có dự án, công trình để ăn chia thì phải có công trình ngàn tỉ mới bõ bèn chia nhau. Muốn có công trình ngàn tỉ thì phải xây tượng thờ người khai sinh ra đảng cầm quyền, khai sinh ra nhà nước đương quyền và Hội đồng Nhân dân tỉnh Sơn La đã thông qua tắp lự dự án dựng tượng ông Hồ 1.400 tỉ đồng, lớn nhất nước, lớn nhất thế giới giữa trập trùng núi non khuất nẻo. Chính quyền tham nhũng đã và đang đổ hết trăm, ngàn tỉ này đến trăm, ngàn tỉ khác tiền mồ hôi nước mắt của dân để xây nên những chùa Bà Đanh, văn miếu Bà Đanh, tượng đài Bà Đanh trên khắp đất nước.

Tượng đài 141 tỉ ở Quảng Nam đã nuốt trôi. Miếu thờ ở Vĩnh Phúc đã xây xong. Tiền nhà thầu lại quả đã nằm gọn trong túi quan chức hàng tỉnh Vĩnh Phúc. 1.400 tỉ đồng dựng tượng ông Hồ ở Sơn La đã được duyệt mau lẹ. Một trào lưu, một phương cách tham nhũng tập thể, công khai đang là những cơn bão, những trận mưa lũ tàn phá đất nước như những trận mưa lũ đang tàn phá vùng than giàu có Quảng Ninh.

Các tổ chức Xã hội dân sự cần lên tiếng mạnh mẽ về những dự án vô cảm với những cảnh đời nghèo đói của người dân.

Vô cảm trước bé gái nhà nghèo nhịn đói đi học rồi chết lả bên đường.

Vô cảm trước người chưa đến tuổi già ốm đau không có tiền vào bệnh viện, không có tiền mua thuốc đành nằm nhà chịu cơn đau bệnh hành và chờ chết non.

Vô cảm với đám trẻ con ôm nhau đu dây lăng mình qua sông đi học vì chính quyền không có tiền làm cầu.

Vô cảm với những lớp học tranh tre rách nát, xiêu vẹo. Trong lớp, những chiếc bàn ghế gỗ tạp, chân gãy, mặt bàn nứt toác, vênh váo cùng những học trò thiếu dinh dưỡng gày guộc quắt queo, quần manh, áo đơn rách hở vai, hở ngực giữa mùa đông tê tái.

Vô cảm với những bệnh viện như là nơi đày đọa, sỉ nhục con người, ba bốn người bệnh chồng chất trên một giường bệnh và người khỏe đi nuôi người bệnh chui rúc ăn, ngủ dưới gầm giường.

Đất nước xác xơ, người dân nghèo khổ như vậy mà chính quyền cứ mê mải đổ hàng trăm, hàng ngàn tỉ tiền mồ hôi nước mắt của dân xây hết tượng đài này đến tượng đài khác. Tham nhũng đã làm cho cả một chính quyền trở thành bất lương mê muội.

Hãy dừng ngay tất cả những loại dự án đang góp thêm một tay đẩy đất nước xuống vực thẳm ấy.

P.Đ.T.1 nhận xét:

 1. Nguyệt Đồng Xoài8/8/15 10:46 CH

  Khi chế độ của CSVN còn tồn tại thì việc xây dựng những tượng đài của thây ma Ba Đình là một nguồn lợi cho giai cấp đảng viên CSVN cầm quyền, nhân dân có đói thì nhìn tượng của thây ma Ba Đình mà để quên đói quên vì mất công lý vì trò mị dân CS lợi dụng y để tiếp tục ru ngủ dân đai khái như : "Những người CS thời kỳ đầu như chủ tịch Hồ Chí Minh yêu dân, ngày nay người Cộng sản bị biến chất suy thoái vì họ không làm theo lời di chúc của chủ tịch Hồ Chí Minh".

  Khi chế độ CSVN không còn nữa ở nước ta, nhân dân VN sẽ phải tốn công sức tiền bạc để đập bỏ những tượng đài của thây ma Ba Đình đã một thời (dĩ nhiên thời gian quá khứ và hiện tại) gây tốn kém tiền vì chi phí bảo hành cái lăng của y và cả những tượng đài tốn kém lố bịch vì tệ sùng bái lãnh tụ bệnh hoạn của những đảng viên CSVN, mượn danh của y để ru ngũ mị dân về "cái tài" (tài nhập CNCS vào VN tàn phá kéo VN tụt hậu nghèo; "tài" không thấy cái hoang đường của CNCS/CNXH) và "cái đức" (giết người vụ Cải Cách Ruộng Đất, Nhân Văn Giai Phẩm, đánh tư sản cải tạo công thương nghiệp ở miền Bắc sau y nắm quyền, gây nội chiến Bắc Nam, phụ rẫy vợ con; miền Bắc không có tự do ngôn luận khi y nắm quyền v.v...), cái "tư tưởng" (gương đạo đức học tập ... nhưng không có tư tưởng gì độc lập mơi mẻ chỉ mang vào VN cái CNCS hoang tưởng tàn phá đất nước và thói quen đạo văn tổng thống Mỹ Thomas Jefferson trong cái gọi là Tuyên Ngôn Độc Lập ngày 2/9/1945 bắt đầu giai đoạn đen tối nhất cho dân tộc VN khi CS cướp quyền và cai trị dân sắc máu mà không thề chạy tội cho y)

  Tượng những tên đổ tể độc tài gian ác như Lê Nin và Jodef Stalin bị nhân dân ở các nước cựu cộng sản Đông Âu đập phá vỡ ra hết, cho ra bãi rác hay cho vào các lò nung nấu chảy ra thành thép hay đồng phục vụ cho các nhu cầu của xã hội thay vì phí vào những tệ sùng bái cá nhân sùng bái lãnh tụ bệnh hoạn ở các nước CS này. Không sớm thì muộn thì tượng đài của thây ma Ba Đình (kẻ nhập khẩu CNCS/CNXH vào tàn phá kéo tụt hậu đất nước VN) cũng sẽ cùng chung số phận với các tên trùm CS như Lê Nin, Josef Stalin như thế thôi.

  Tượng tên đồ tể trùm CS Nga Lê Nin (tội ác của tên này là vụ án thảm sát toàn bộ gia đình Nga hoàng Nicholas II vào thời điềm của cái gọi là Cách Mạng Thánh 10 Nga năm 1917) ở VN, dân gian có 2 câu vè:

  Ông Lê Nin ở nước Nga,
  Sao ông lại đứng vườn hoa nước mình?

  Cái lố bịch khốn nạn là nhân dân Nga và Đông Âu đập phá ném vào bãi rác các tượng của Lê Nin thì ở VN thì tiếp tục lưu tượng đài của Lê Nin ở Hà Nội.

  Trả lờiXóa