Thứ Ba, 7 tháng 6, 2016

HÈN, ĐỐN MẠT...

Trong clip "60 phút mở" của VTV do Tạ Bích Loan đạo diễn và dẫn dắt, các nhân vật khi trao đổi nhau, móc máy, "bài bác" nhau, có dẫn ra chuyện "Bữa cơm có thịt cho trẻ em vùng cao".

Chuyện này cũng nằm trong ý đồ phê phán những tổ chức, cá nhân làm từ thiện "không đúng cách" hay "động cơ vì mình"? "Đúng cách" hay "động cơ" trong sáng theo họ là phải "thông qua chính quyền", như ngay từ đầu họ đã định hướng khi nói về sự thất bại của nhóm từ thiện mà họ mời lên diễn đàn???

VTV không dám nhắc đến tên Trần Đăng Tuấn, nhưng ai cũng hiểu họ đang ám chỉ Trần Đăng Tuấn. Trần Đăng Tuấn, nguyên Phó Tổng Giám đốc VTV đã bỏ ghế, bỏ nghề đi làm từ thiện, mang lại một phần cơm áo và niềm vui cho trẻ em vùng cao.

Tôi tin anh làm từ thiện hoàn toàn vì cái Tâm, không vì động cơ gì cả!

Anh ứng cử đại biểu Quốc hội vừa rồi để mong có điều kiện làm được từ thiện lớn hơn cho mọi người. Nhưng ở Việt Nam khác Mỹ và các nước văn minh, anh bị loại từ vòng giữ xe.

Anh không buồn và vẫn tiếp tục làm từ thiện trong khả năng của mình.

Không hiểu động cơ gì mà VTV lại nhắc đến chuyện "Bữa cơm có thịt cho trẻ em vùng cao" của anh ra để chỉ trích trong chương trình gọi là "tranh luận mở" này?

Đố kị ư? Hay họ muốn hạ bệ Trần Đăng Tuấn lần nữa?

Tôi chợt nghĩ đến một động cơ khác. Nếu càng ngày xuất hiện càng nhiều tổ chức, cá nhân làm từ thiện thì càng lộ rõ sự khốn khó của người dân, ảnh hưởng đến "thành tích" của địa phương hay "thể diện" quốc gia. Họ muốn che đậy, để tô hồng, đánh bóng.

Ít nhất, công tác từ thiện phi chính phủ của các tổ chức cá nhân này đã và đang ảnh hưởng sâu sắc đến VTV khi cơ quan truyền thông này chỉ biết ngợi ca một chiều.

Thưa các ông bà VTV, nếu muốn đấu tố Trần Đăng Tuấn thì nên mời anh ấy ra đấu công khai cho nó quang minh chính đại. Mượn tranh luận mở để đá xéo như vậy là hèn. Không chỉ hèn mà còn rất đốn mạt.

Ôi, đất nước của tôi. Người ta muốn làm từ thiện cũng khó quá! Ai cho chúng tôi được làm từ thiện?

---------
P/s: Tôi, công dân nước CHXHCN Việt Nam, chính thức đề nghị Ban Tuyên giáo TƯ, UVTƯ - Tổng giám đốc Trần Bình Minh giải tán ngay cái chương trình này! Bởi vì nó rất độc hại, nguy hiểm. Nó đã cố tình định hướng cho giới trẻ sống vô cảm, bất lương! Bằng chứng, kết thúc chương trình, Tạ Bích Loan cho những khán giả trực tiếp của chương trình bấm nút biểu quyết: Người ta làm từ thiện vì động cơ gì? (vì ai, vì chính mình hay vì người được nhận). Tạ Bích Loan hào hứng tuyên bố kết quả: số người phê phán làm việc từ thiện vì động cơ cá nhân đã tăng, từ 5% lên 15%!

Đó là một kết quả tuyên truyền sau “60 phút mở”. Tạ Bích Loan tự hào đã đảo ngược được nhận thức của giới trẻ!

Tôi không phủ nhận có hiện tượng làm từ thiện vì động cơ vụ lợi, nhưng chủ yếu là các tổ chức nhà nước và doanh nghiệp, lợi dụng làm từ thiện để tham ô hay đánh bóng tên tuổi, quảng cáo. Còn đại đa số các tổ chức, cá nhân phi chính phủ chủ yếu làm từ thiện vì cái tâm chứ không như những người này xuyên tạc.

Không thể vì vài con sâu các người bới ra mà tuyên bố: "không cổ súy làm từ thiện". Như Đặng Hoàng Giang và Tạ Bích Loan tuyên bố ngay trong clip!

ThíchHiển thị thêm cảm xúcBình luậnChia sẻ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét