Thứ Tư, 14 tháng 9, 2016

Đảng ra lệnh: Một bằng chứng về "tự do báo chí kiểu Việt Nam" *


"Đồng chí Phạm Văn Linh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương" 

Trong một thông báo qua thư điện tử gửi báo chí ngày 13.9, từ TS. Phạm Văn Linh – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, có chỉ đạo rõ: 

1. Đề nghị Một Thế Giới giải trình về vụ lái xe khách lên tiếng trong vụ xe tải cứu người. Đưa tin không chính xác, thiếu kiểm chứng. Đề nghị gửi giải trình về Bộ trước ngày 19.9, xử lý nghiêm. 

2. Dừng phản biện, đưa tin về dự án thép của Tôn Hoa Sen. 

3. Không đưa tin tập trận biển Đông. 

4. Không đưa tin vụ bắt người dân tộc ở Lâm Đồng. 

5. Đề nghị báo nào chưa kiểm soát được comment facebook thì đóng cửa fanpage lại. 

6. Vụ nhà sư làm bằng tiến sĩ báo Tiền Phong nêu, Giáo hội Phật Giáo đang phản ứng, kiện báo Tiền Phong. Đề nghị báo Tiền Phong giải trình, làm rõ. 

7. Việc phi công Vietjet buôn ma túy mà các báo đưa tin, hiện phi công hãng này đã gửi đơn khởi kiện các báo. 

Đọc bài viết của Minh Luận trước khi các báo nhận chỉ đạo ha! Nước chia sao cho đủ? “Trong chương trình Nước cho vùng hạn, mặn của báo Tuổi Trẻ, chúng tôi đã đến trao quà cho bà con hai xã Phước Hà và Phước Ninh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận – nơi Công ty CP Tập đoàn Hoa Sen (HSG) dự kiến đặt nhà máy thép. Trong mỗi phần quà trị giá gần 700.000 đồng bạn đọc Tuổi Trẻ tặng gồm: gạo, nhu yếu phẩm, tiền mặt… có món quà đặc biệt là một thùng nước“. 

---------------- 

* Tựa đề do VNTB đặt 

1 nhận xét:

  1. Đản csVN đã vì quyền và lợi của mình tước bỏ quyền tự do ngôn luận và bày tỏ chính kiến của người dân, bịt miệng dân có tiếng nói trước những sự kiên đe dọa cuộc sống và tương lai của nhiều thế hệ!
    Tôi thực sự không hiểu tại sao những nhà báo, nhà văn, nhà nghiên cứu KHXH lại chịu ngậm miệng làm theo những mệnh lệnh phản dân, hại nước này?

    Trả lờiXóa