Thứ Hai, 10 tháng 7, 2017

CÚ LỪA NGOẠN MỤC


1. NAD, lâu nay tôi không muốn nói tới bạn, là muốn chừa cho bạn 1 con đường tiếp tục làm người, để may ra còn đóng góp gì đó cho chuyện chung.

Nhưng rõ ràng bạn không biết phục thiện, còn ngày càng tỏ ra nguy hiểm, nguy hại: có nhận chỉ thị để thực hiện hay không thì không biết, nhưng rõ ràng việc làm, lý luận là tiếp tay với chính quyền.

- đối với quốc tế: chính trị là tranh giành quyền lực, được ăn cả ngã về không - Không ai can thiệp cả. Người ta chỉ xúc động, can thiệp những vấn đề nhân quyền bị chà đạp và dân sinh, quyền sống bị tước đoạt.

- dưới mắt người dân, công chúng bình thường, tương tự, họ chỉ ủng hộ vấn đề quyền sống, nói/dính đến chính trị là họ tránh xa.

Nhưng có kẻ cứ muốn đem cái mũ chính trị chụp lên đầu vụ ĐT, thì thấy rõ đây là 1 thủ đoạn thâm hiểm thế nào, dùng mọi ngụy biện để chứng minh đó là 1 vụ (có âm mưu) chính trị; mà thật ra không có.

Ủng hộ, đấu tranh pháp lý về dân quyền, quyền sống cho người dân ĐT là việc cần làm, không cần mang chính trị vào đó để làm biến dạng nó đi.2. Còn chuyện quá khứ của NAD, tức Quang Hữu Minh, tức Lương Tuấn thì giới đấu tranh trong-ngoài nước lâu năm, có tên tuổi không lạ gì từ nhiều năm nay:2.1. Chỉ nội chuyện có 2 CMND với 2 tên khác nhau: chỉ có hoặc là công an, hoặc là kẻ lừa đảo chuyên nghiệp làm giấy tờ giả (nhưng trong trường hợp 2 này bố bảo cũng không dám thò mặt ra, chơi nổi vì sẽ bị công an chộp tội hình sự, và nắm gáy)

2.2. Làm informer cho an ninh, bán đứng nhóm Bạch Đằng Giang trong chuyến đi miền Trung thăm cha Lý năm 2006, để bị bắt hết.

(nhân chứng còn đầy đủ đó, xin kiểm chứng với Phạm Bá Hải, Vũ Hoàng Hải, Nguyễn Ngọc Quang là những nạn nhân trong cuộc, và giới đấu tranh ở Saigon vào thời điểm đó)

2.3. Xâm nhập các nhóm huấn luyện dân chủ (ở Thái, Sing và trong nước) để khai thác tin tức đấu tranh, và báo cáo danh sách học viên cho cơ quan an ninh (chính NAD bị lộ, và đã tự thú)

2.4. Lừa gạt để gây uy tín chính trị: vụ lừa đảo lấy tiền đòi nhà, và dàn xếp với an ninh tổ chức đưa Ls.Lê Công Định ra nước ngoài vận động dân chủ và cho TNLT năm 2013. Vụ này rất nhiều người đấu tranh tên tuổi trong ngoài nước biết, thậm chí Ls.Nguyễn Văn Đài đã lên tiếng công khai, dù không nêu đích danh.

https://vietnamhumanrightscommitte.wordpress.com/…/cu-lua-…/

Vụ này NAD đã lừa gạt Ls.Nguyễn Xuân Phước mất mấy chục ngàn dollars, chính anh Phước kể cho tôi, anh Gs.Đoàn Viết Hoạt, Ls.Nguyễn Văn Đài, Ls.Trịnh Hội, anh LH và 1 số người khác biết.

2.5. Bề ngoài đối với dư luận, tỏ vẻ quen biết, thân cận, lợi dụng uy tín của những người đấu tranh tên tuổi để lấy credit cho bản thân; nhưng bên sau lại đâm thọt, tung tin đồn nhảm đánh phá ngầm tên tuổi của Gs.Đoàn Viết Hoạt, Ts.Lê Minh Nguyên,...

2.6. Tung ra 1 loạt bài về "chuyển hóa" để dẫn dắt sai lạc dư luận đấu tranh tin vào sự tồn tại của 1 phe này trong đảng, để ủng hộ, tin vào cái bánh vẽ, bong bóng giả của an ninh VN tung ra, và được giao cho 1 số tay chân thực hiện.

Những sự kiện/facts trên đây mọi người rất dễ kiểm chứng, với phương tiện liên lạc ngày nay, vì mọi nhân chứng liên quan còn sống cả.

CÚ LỪA NGOẠN MỤC

Luật sư Nguyễn Văn Đài


Mấy ngày hôm nay, cư dân mạng xôn xao chuyện Luật sư Lê Công Định đi Mỹ rồi lại thôi. Chuyện thực hư như thế nào?

Như chúng ta đã biết, kể từ khi Luật sư Lê Công Định mãn hạn tù, anh hoàn toàn không lên tiếng trên các phương tiện truyền thông trong nước cũng như quốc tế. Nhân cơ hội này, một số kẻ xấu đã lập địa chỉ email, nick skype, viber mang danh Luật sư Lê Công Định để liên lạc với các tổ chức, cá nhân người Việt ở hải ngoại.

Không chỉ có vậy, họ còn nhân danh những quan chức trong bộ máy chính quyền có tư tưởng dân chủ, mong muốn thúc đẩy dân chủ ở Việt Nam. Họ cung cấp cho các tổ chức, cá nhân người Việt ở hải ngoại những thông tin thất thiệt, thông tin không chính xác về tình hình trong nước, cũng như những thông tin không chính xác về nội bộ của đảng CS.

Họ thông báo cho các tổ chức, cá nhân hải ngoại biết là họ có thể vận động hành lang để chính quyền CS cho phép Luật sư Lê Công Định qua Mỹ du lịch 1 tháng. Và người giả danh Ls Lê Công Định cũng xác nhận như vậy. Và ngày giờ được hai bên ấn định với nhau. Và thực tế diễn ra là Ls Lê Công Định thật thì không hề hay biết, còn những kẻ xấu và kẻ giả danh Ls Lê Công Định thì cười đắc trí khi họ thực hiện được cú lừa ngoạn mục này. Không chỉ có vậy, những kẻ xấu còn thông báo sẽ cho nhiều nhân vật bất đồng chính kiến khác qua Mỹ du lịch nữa.

Mục đích của những kẻ xấu này là gì?

Thứ nhất, họ tung những thông tin giả để những tổ chức, cá nhân người Việt ở hải ngoại có những đánh giá không đúng, hay đánh giá sai lầm về tình hình trong nước, từ đó có những ảo tưởng hoặc quyết định sai. Họ tung thông tin giả, nhưng lại thu về thông tin thật đó là những quan hệ của các tổ chức, các nhân ở hải ngoại với các tổ chức cá nhân ở trong nước. Đây là điều cực kỳ nguy hiểm cho các tổ chức, cá nhân ở trong nước.

Thứ hai, những kẻ xấu này sẽ lợi dụng và nhận được sự giúp đỡ tài chính rất hào phóng từ các tổ chức, cá nhân hải ngoại. Vì người Việt hải ngoại cho rằng mình đã đầu tư đúng các đối tượng có quyền lực trong chính quyền CS, và những người hoạt động dân chủ có tiếng tăm ở trong nước và quốc tế.

Những kẻ xấu này là ai?

Tôi chưa khẳng định được những kẻ xấu này là ai. Do vậy, tôi chỉ đưa ra giả thuyết. Các tổ chức, cá nhân người Việt ở hải ngoại đã bị lừa, hoặc sắp bị lừa phải tự đưa ra đánh giá của mình.

Thứ nhất, giả thuyết là do cơ quan an ninh Việt Nam thực hiện. Vô cùng nguy hiểm;

Thứ hai, giả thuyết là do những kẻ cơ hội ở trong nước thực hiện. Ít nguy hiểm, các tổ chức, cá nhân hải ngoại chỉ mất tiền và mất uy tín.

Thứ ba, giả thuyết là do sự phối hợp của cả hai giả thuyết trên. Không có gì để nói.

Nguyên nhân từ đâu?

Một trong những lý do mà các tổ chức, cá nhân người Việt ở hải ngoại bị dính cú lừa ngọan mục vừa qua là do họ mong muốn tuyển mộ được những nhân vật có tên tuổi, mong muốn có được những thông tin từ nội bộ của chính quyền CS. Nhưng lại chưa muốn chia sẻ thông tin rộng rãi để nhờ anh em trong nước kiểm chứng. Rất vội vàng và tin tưởng vào những kẻ xấu đó.

Bài học kinh nghiệm?

Những tổ chức, cá nhân của người Việt ở hải ngoại khi nhận được những liên lạc bất ngờ, hay bất thường thì nên chờ đợi để có sự kiểm chứng chính xác từ những người bạn tin cậy ở trong nước. Chưa có những xác nhận đáng tin cậy thì không nên vội vàng liên lạc và trao đổi thông tin. Đây là một bài học quí giá, mong tất cả chúng ta cần rút kinh nghiệm để tránh bị những cú lừa ngọan mục.

Ủy Ban Nhân Quyền Việt Nam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét