Thứ Tư, 25 tháng 10, 2017

Phiên tòa sơ thẩm vụ án Phan Kim Khánh: Cập nhật và tổng hợp thông tin.


Hôm nay 25/10/2017, nhà cầm quyền đưa Phan Kim Khánh ra tòa án tỉnh Thái Nguyên xử sơ thẩm.

Theo quyết định đưa vụ án ra xét xử thì chủ tọa phiên tòa là bà Nguyễn Thị Lan Phương còn Luât sư bào chữa cho Phan Kim Khánh là ông Hà Huy Sơn.

Phan Kim Khánh sinh năm 1993 thường trú ở xã Yên Tập, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ. Anh là Chủ tịch Hội sinh viên Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên. Năm 2015, Phan Kim Khánh được học bổng của Chương trình Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) để tham gia khóa đào tạo do Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội tổ chức.

Anh bị bắt ngày 21/3/2017 khi đang học năm cuối chương trình đại học và bị cáo buộc tội tuyên truyền chống nhà nước (điều 88).

Theo báo chí nhà nước, từ cuối năm 2015 đến nay, Phan Kim Khánh lập và quản trị 2 blog lấy tên là “Báo Tham nhũng” và “Tuần Việt Nam”; 3 trang trên mạng xã hội facebook lấy tên là “Báo Tham Nhũng”, “Tuần Báo Việt Nam” và “Dân chủ TV”; 2 kênh trên mạng xã hội YouTube lấy tên là “Việt Báo TV” và “Việt Nam online”.

Trên trang facebook của mình, Ls Hà Huy Sơn cho biết chiều hôm qua, 24/10/2017, ông đến Trại tạm giam Công an tỉnh Thái Nguyên ở xã Sơn Cẩm, Tp.Thái Nguyên gặp Sinh viên Phan Kim Khánh để chuẩn bị bào chữa tại phiên toà sơ thẩm. Ls Hà Huy Sơn cho biết Khánh sức khỏe ổn định, tinh thần tốt. Khánh gửi lời thăm hỏi gia đình và cám ơn sự quan tâm của mọi người.

Một số anh chị em hoạt động ở Hà Nội và các tỉnh đã đến Thái Nguyên để chứng kiến phiên tòa và ủng hộ tinh thần cho Phan Kim Khánh và gia đình.

Trong số này có Nguyễn Hoàng Vi từ Sài Gòn ra và có mặt tại Thái Nguyên từ chiều tối hôm qua.

Phan Thị Trang, em PKK nói gia đình không nhận được một giấy mời nào của tòa. Tuy nhiên, sẽ có khoảng 10 thành viên gia đình sẽ đến chứng kiến phiên tòa. 

Cô cho biết gia đình  khởi hành không thuận lợi cho lắm. Khi đi ra đầu ngõ công an giao thông chặn lại kiểm tra xe xem có vũ khí gì không. Còn 1 xe đã đi lên đường cao tốc bị công an Giao thông đuổi theo và gây khó dễ mất 30phút. Co lo ngại việc kiểm tra nhằm làm chậm lại hành trình để không kịp dự phiên tòa. Việc kiểm tra đã làm chậm thời gian đi 1 giờ.

Theo chị Phương Lưu, tối hôm qua, tình hình khu vực tòa án không có gì. Tuy nhiên, những anh em từ tỉnh khác về Thái Nguyên bị theo dõi rất gắt gao. Họ cũng phổ biến cho các nhà dân không được chứa chấp khách ngoài tỉnh về tham gia phiên tòa.

7h10' Gia đình Phan Kim Khánh đã có mặt ở Tp Thái Nguyên.


Một số anh em Hà Nội đã có mặt ở Thái Nguyên chiều tối hôm qua.


8h00 Gia đình Phan Kim Khánh đi từ 1h sáng, hành trình mất khoảng 6 giờ nhưng công an Thái Nguyên không cho vào:
8h20': Gia Đình Phan Kim Khánh có 13 người. Chỉ mình ông Phan Văn Dung bố đẻ của Khánh được vào.Anh chị em Hà Nội, Hải Phòng, Sài Gòn cùng gia đình ngoài phiên tòa


Trước đây, ít người biết đến Phan Kim Khánh. Chỉ sau khi anh bị bắt, nhiều người mới biết đến anh là một sinh viên yêu nước, có lý tưởng. Sinh ra từ một vùng quê nghèo, gia đình cũng nghèo, Khánh luôn trăn trở về cuộc sống khó khăn vất vả lam lũ của người dân quê hương anh nói riêng và người dân Việt Nam nói chung; những thanh niên đầy khát vọng nhưng lớn lên bế tắc về tương lai. Anh tâm sự trên blog của mình:

"Tôi sinh ra ở làng quê nghèo, nơi mà những người thân của tôi phải dạy từ sớm trước cả tiếng gà gáy, để rồi ra đồng cấy cày, những người như bố tôi thì đi xây, đi sửa những ngôi nhà nhỏ…! Họ là những người vất vả nhất mà tôi từng thấy thế nhưng tôi cũng thấy họ là những người nghèo nhất mà tôi từng gặp…


Tôi sinh ra ở nơi mà mỗi người trẻ như tôi được đi học Đại học là niềm vinh dự cho cả gia đình dòng họ, Làng tôi nhiều người học giỏi, thanh niên học từ trường danh giá cho tới những đại học bình thường, từ những nghành học Hot cho tới những nghành học mà nghe tới đã không muốn học…! Họ học giỏi và ra được trường, nhưng họ chẳng xin được việc.

Tôi đi học, được chơi với những người bạn mới, họ đưa tôi đi tới những nơi sang trọng mà ở quê tôi chỉ nghĩ nó tồn tại trong phim, họ đưa tôi đi ăn những món ăn đắt tiền nếu quy giá cũng bẳng cả đàn gà bà tôi nuôi mỗi năm. Họ cho tôi những lọ nước hoa mà tôi vừa dung vừa thấy tiếc mùi hương giá cả cân gạo. Tôi thường cau mày mỗi khi ngồi lại và nghĩ, giá như người dân quê tôi được hưởng thụ những thứ đó, chỉ 10% thôi thì có thỏa cái công họ làm lụng vất vả không?

Tôi yêu chính trị, bạn bè tôi nói tôi là chính trị gia, là người có ước mơ vĩ đại này nọ…! Nhưng với tôi, làm chính trị không phải để đạt được cái gì to tát như Đại biểu Quốc hội, bộ trưởng, chủ tịch này nọ…! Với tôi làm chính trị là đơn giản là san cho con đường của các em nhỏ tới trường được dễ dàng, cho đất cày của Bà con Nông dân quê tôi được mền lúa cấy lên tươi tốt. Đơn giản là cho người với người sống yêu thương nhau..!

Tôi muốn thay đổi những nghịch lý ở trên, Nông dân được hưởng những thành quả lao động một cách xứng đáng, thanh niên đi học có công ăn việc làm, trẻ em được đi trên những con đường đẹp, người công nhân không phải ở trong những khu trọ tồi tàn v.v.v

Để làm được điều đó, cái tôi cần không phải là những mối quan hệ với người này người kia, không phải là bằng cấp… là tiền bạc…

Tôi cần tri thức, cần sự giáo dục, cần niềm tin.

Vì thế tôi chọn làm chính trị. Vì thế tôi yêu chính trị, tôi sống và chết cùng chính trị.

Cảm ơn nếu bạn đã đọc đến đây…!"

(Tôi yêu chính trị - blog Phan Kim Khánh)

9h20 Nguyễn Thúy Hạnh cho biết họ chuẩn bị dùng võ bẩn: “Quần chúng tự phát”:Bắt đầu gây chuyện với gia đình Phan Kim Khánh:Một ngày trước phiên tòa xử Phan Kim Khánh, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền phát biểu, "Việt Nam cần hủy bỏ mọi cáo buộc và ngay lập tức phóng thích blogger sinh viên Phan Kim Khánh. Các nhà tài trợ của Việt Nam và các lãnh đạo trong vùng cần tuyên bố rõ rằng mình sẽ đưa ra yêu cầu phóng thích tất cả các tù nhân chính trị trước khi kỳ họp thượng đỉnh Hợp tác Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương diễn ra vào tuần lễ từ mồng 6 đến ngày 11 tháng Mười một tại Đà Nẵng".


DLV ở Thái Nguyên

11h30: Viện kiểm sát đề nghị 6 năm tù cho Phan Kim Khánh. Đang nghị án.

12h: Phiên tòa kết thúc với bản án áp đặt định sẵn cho Phan Kim Khánh: 6 năm tù, 4 năm quản chế.

Mọi việc diễn ra chỉ là hình thức. Cũng như các phiên tòa chính trị khác xử các tù nhân lương tâm, Hội đồng xét xử không đếm xỉa gì lời bào chữa của luật sư. Đề nghị án của VKS rồi nghị án chỉ là trò bịp, công lý ở đất nước này chỉ là trò hề.

Việc tiếp theo của chúng ta là tiếp tục lên tiếng vận động cho Phan Kim Khánh, hỗ trợ động viên gia đình anh. Chúng ta đã có Nguyễn Phương Uyên, giờ có thêm Phan Kim Khánh, những sinh viên sáng ngời tình yêu Tổ quốc, đồng bào.

Phan Kim Khánh là niềm tự hào của gia đình, của quê hương Phú Thọ, của tuổi trẻ và của tất cả chúng ta. 3 nhận xét:


 1. Nhìn THẾ HỆ TRẺ DÂN THÂN HÔM NAY thấy Chân dung những Nhà Lãnh đạo Đất Nước ngày mai  Nhìn PHAN KIM KHÁNH thấy Chân dung những Nhà Lãnh đạo Đất Nước ngày mai


  Nhìn Trần Hoàng Phúc thấy Chân dung những Nhà Lãnh đạo Đất Nước ngày mai

  https://4.bp.blogspot.com/-unRI7LUjPYg/WVxV7XfxCqI/AAAAAAAAAxc/af7QAWbcbjQ48knO27DCmGjKRb77UWJvwCLcBGAs/s1600/unnamed.jpg


  Dũng cảm dấn thân vì Nước vì Dân
  Tuổi Trẻ đi đầu khi Tổ Quốc gọi thầm
  Tuyến đầu nóng bỏng Quảng Bình - Vũng Áng
  Đến tranh đấu bất bạo động với Dân quân
  Côn an trùm đầu đánh đập Phúc thê thảm

  https://www.youtube.com/watch?v=y_tjv7_tUK0

  Thương tích khắp cơ thể vài chục vết bầm
  Em mặt sáng Viễn kiến tư duy bản lĩnh
  Quán triệt trào lưu tư tưởng nhân quần
  Dáng đứng tầm cao giữa Phong trào Dân chủ
  Năng động thiết thực thu phục Nhân tâm
  Thành viên Sáng kiến Lãnh đạo Đông Nam Á

  https://3.bp.blogspot.com/-rtO62XsAoVE/WVxV6z4VKDI/AAAAAAAAAxY/VW0BxWH0ZBcuEyVWjA0HYAz6CYaxWI1KwCLcBGAs/s1600/unnamed%2B%25283%2529.jpg

  Trình Thỉnh nguyện thư trước Toàn quốc Dân gian
  Dâng đáp án Formosa gây thảm họa
  Từ Paris nghe Hung tin Phúc bị giam
  Thơ tôi như Ngàn cánh đồng xanh uất hận
  Hàng triệu chùm Lúa Mới nổi giận trên cành
  Bản án nặng nề chống Người tranh đấu
  Cho Dân chủ - Nhân quyền - Tự do - Canh tân

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

  Trả lờiXóa
 2. Indifference and Apathy : a HIV/SIDA epedemy in Vietnam's new post-war middle class
  *******************************************  Inspired by ''The Political Apathy of Vietnamese Youth''
  Visit ''The Political Apathy of Vietnamese Youth''
  by YEN DUONG 1 DECEMBER 2017

  Social Movement : Wake it Up - Live and Learn - Viet Pride
  "Why would I have to care anyway?"
  As an uncontionnal reflex !!
  "Once you have the privilege of not having to think, you just don't."
  What do they the young generation matter?
  Let me tell you, the Youth today
  Please let me tell you
  Then tell you again and again
  Something you already know
  What really destroys our beloved Motherland Vietnam is:
  Indifference and Apathy

  *

  A HIV/SIDA epedemy in Vietnam's new post-war middle class
  Called Indifference and Apathy
  This cancer of the 20th and 21st Centuries has been corrupting
  Even the whole and the total of new post-war middle class

  A homeless old woman walks
  She is walking, falling and dying in Hanoi's or Saigon's street
  In front of luxury mall in

  Oh well, nobody and no one sees it is happening
  Shoppers are indifferently entering into the mall
  Indifference and Apathy :
  A HIV/SIDA epedemy in Vietnam's new post-war middle class

  *

  FORMOSA - Paracels Islands - Spratleys Islands
  "Why would I have to care anyway?"
  As an uncontionnal reflex !!
  "Once you have the privilege of not having to think, you just don't."
  What do they the young generation matter?
  Let me tell you, the Youth today
  Please let me tell you
  Then tell you again and again
  Something you already know
  What really destroys our beloved Fatherland Vietnam is:
  Indifference and Apathy

  *

  Indifference and Apathy
  It kills you little by little with tiny acid drops
  This disease and epidemy disconnects
  With a young generation comfortable
  Vietnam's 52 million active accounts makes it one of Facebook's top ten countries
  With the Internet, Facebook and smartphones at their fingertips

  Our beloved Prisoners of Conscience
  Mother Vietnam's élite children
  Nguyễn Thị Như Quỳnh has been sentenced to 10 years in prison
  Cấn Thị Thêu and Nguyễn Văn Đài has been sentenced in jail
  Trần Huỳnh Duy Thức has been sentenced to 16 years in prison
  What do they the young generation matter?
  Let me tell you, the Youth today
  Please let me tell you
  Then tell you again and again
  Something you already know
  What really destroys our beloved Motherland Vietnam is:
  Indifference and Apathy

  *

  Indifference and Apathy
  It kills you day by day
  You're the white lamb
  And the pro-china Red regime is the cruel wolf
  Indifference and Apathy
  Is not the combination of a little bit of Love and a little bit of Hate
  But at least something very dangerous
  This cancer of the 20th and 21st Centuries has been corrupting
  Even the whole and the total of new post-war middle class
  This epidemy is more destructive and dangerous
  Than the eternal enemy from the North

  Even the 'patriotic intellectual Vietnamese in overseas' (1) are well-known patients !

  Trả lờiXóa
  Trả lời

  1. Red officials' dirty corruptions
   "Why would I have to care anyway?"
   As an uncontionnal reflex !!
   "Once you have the privilege of not having to think, you just don't."
   What do they the young generation matter?
   Let me tell you, the Youth today
   Please let me tell you
   Then tell you again and again
   Something you already know
   What really destroys our beloved Motherland Vietnam is:
   Indifference and Apathy

   Indifference and Apathy
   In our own Homeland Vietnam you're just a strange exile
   Indifference and Apathy
   At university the students don't discuss and talk to professors any more
   Indifference and Apathy
   The school-girls and school-boys don't even listen to teachers any more
   Oh Indifference and Apathy !
   Even there's no more Love and there's no more Hate
   Oh Indifference and Apathy !
   There's nothing much at all

   Tiananmen Square - Occupy Movement - the Arab Spring
   "Why would I have to care anyway?"
   As an uncontionnal reflex !!
   "Once you have the privilege of not having to think, you just don't."
   What do they the young generation matter?
   Let me tell you, the Youth today
   Please let me tell you
   Then tell you again and again
   Something you already know
   What really destroys our beloved Homeland Vietnam is:
   Indifference and Apathy

   *

   Indifference and Apathy
   Before we all die of this epidemy
   Indifference and Apathy
   It is killing us silently and effectively
   Indifference and Apathy
   How fine it would seperate us apart
   Indifference and Apathy
   This cancer of the 20th and 21st Centuries has been corrupting
   Even the whole and the total of new post-war middle class
   This epidemy is more destructive and dangerous
   Than the eternal enemy from the North


   MILLIONS OF HONEST PEOPLE - TRIỆU LƯƠNG DÂN


   (1) Vịt kìu iêu 'nước ao' nước lã = The 'patriotic intellectual overseas Vietnamese'

   https://en.wikipedia.org/wiki/Overseas_Vietnamese

   Xóa