Thứ Năm, 4 tháng 4, 2013

Xét xử Anh Vươn: Công An khai man trước tòa ngày 3-4-2013

Trong vụ án “Giết Người Không Có Xác Chết” do anh Đoàn Văn Vươn và gia đình gây ra cho những đối tượng được vũ trang để xâm hại lợi ích công dân, sáng 3/4 TAND Hải Phòng bắt đầu phiên xử ngày thứ hai.

Tại phần xét hỏi 7 bị hại, mà trong đó 5 người có mặt, trích báo Vnexpress:

“Trong 7 người bị thương, 5 người có mặt tại phiên xử sáng 3/4. Là người dẫn đầu tổ công tác số 3 tiến sát khu vực cưỡng chế, ông Vũ Anh Tuấn (Công an huyện Tiên Lãng) cho biết: “Do gia đình anh Vươn rút cầu tre, chúng tôi phải đi theo con đường độc đạo bằng bê tông để vào”.

Ông Tuấn phủ nhận lời khai ông Quý về việc thấy nhiều người trong đoàn cưỡng chế mặc áo giáp, mang theo súng. Bị thương nặng nhất với 23 vết đạn trên cơ thể, ông Tuấn cho biết khi tiến vào khu đầm, các trinh sát chỉ mang công cụ hỗ trợ, dùng loa kêu gọi gia đình ông Vươn mở cổng.

Theo trình bày của ông Tuấn, tới sát hàng rào thứ nhất cách nhà ông Quý chừng 40 m, ông thấy một bình gas bay lên cao khoảng 7m. Khi bình rơi xuống song không phát nổ, thấy nhà của ông Quý đóng cửa, ông Tuấn vừa tiếp cận khu cưỡng chế, vừa cầm loa kêu gọi.

“Lúc này, hai người bên quân đội mới được phân công mặc áo giáp để rà phá mìn”, ông Tuấn nói và khẳng định trong tổ công tác số 3 không ai bắn súng vào nhà ông Quý.

“Tôi thấy rất rõ Quý mở cửa sổ và nổ súng. Tôi bị thương và được anh em đưa đi vài mét thì nghe tiếp có 2-3 tiếng nổ”, viên cảnh sát trình bày.”

Lamvietblog trưng ra đây các hình ảnh bằng chứng lời viên cảnh sát Tuấn là khai man trước tòa:Hình ảnh khói bốc lên khi vật liệu bị kích nổ cho thấy: nhóm đối tượng xâm phạm lợi ích hợp pháp của công dân đã được vũ trang từ trước khi anh Quý nổ súng, đúng như lời anh Quý đã khai trước toà.!


TRÍCH: “Ông Mải khai thực hiện theo kế hoạch vạch ra từ 3 ngày trước, tổ công tác chủ yếu thuyết phục động viên ông Vươn chứ không chủ trương sử dụng các biện pháp mạnh. “Chỉ có 2 cán bộ quân sự mặc áo giáp, một cán bộ hình sự của huyện được giao khẩu súng K54, số cán bộ còn lại cầm dùi cui và loa”, ông Mải nói.”


Hình ảnh trên cho thấy có đến 2 đối tượng được trang bị súng ngắn (K54) và rất nhiều đối tượng khác được vũ trang súng quân dụng và áo giáp, chứ không như lời của đối tượng Tuấn và Mải đã khai man trước toà.

Những hình ảnh trên cho thấy, các đối tượng xâm hại đến lợi ích hợp pháp của anh Vươn và gia đình là có tổ chức và được vũ trang trái phép, vi phạm pháp luật như kết quả điều tra của cơ quan chính phủ.

Theo lời khai của 2 đối tượng Vũ Anh Tuấn và Lê Văn Mải là không có ra lệnh bắn vào nhà dân, nhưng các hình ảnh trên cho thấy các đối tượng này đã được vũ trang bằng vũ khí quân dụng và theo lời khai trước toà của đối tượng Vũ Văn Thuỷ là có nổ súng, đồng thời theo điều tra thì có vết đạn trên nhà dân, như vậy các đối tượng này đã tuỳ tiện và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. Yêu cầu viện kiểm sát Tp. Hải Phòng phải truy tố tội sử dụng vũ khí quân dụng trái phép với các đối tượng đã tham gia xâm phạm lợi ích hợp pháp của gia đình anh Đoàn Văn Vươn.

Thông qua việc phòng vệ chính đáng của anh Đoàn Văn Vươn và gia đình tại huyện Tiên Lãng – Tp. Hải Phòng đã tạo ra bước đột phá trong ngành Tư Pháp của Việt Nam, khiến cho những cán bộ liên ngành cần phải cân nhắc kỹ trước khi tham gia cưỡng chế tài sản của công dân khi chưa có kết luận cuối cùng của toà án.

Việc các quan chức huyện Tiên Lãng lạm dụng chức vụ và quyền hạn tiến hành cưỡng chế trái phép tài sản của gia đình anh Đoàn Văn Vươn rõ ràng là một việc làm sai trái sau khi đã có kết luận điều tra của cơ quan chính phủ. Thế nên sẽ càng sai trái hơn nếu toà án Tp. Hải Phòng tuyên án với anh Vươn và gia đình theo bản cáo trạng, là đi ngược lại kết quả điều tra của cơ quan chính phủ. Điều này chứng tỏ cho thấy chính quyền Tp. Hải Phòng xem thường và không tôn trọng kết luận điều tra của cơ quan chính phủ, sự chỉ đạo của thủ tướng chính phủ là không có giá trị.!

Lam Việt
Bài viết gửi qua email

1 nhận xét:

  1. Lão Tướng6/4/13 9:12 SA

    Hình ảnh trên cho thấy có đến 2 đối tượng được trang bị súng ngắn (K54) và rất nhiều đối tượng khác được vũ trang súng quân dụng và áo giáp, chứ không như lời của đối tượng Tuấn và Mải đã khai man trước toà.Theo lời khai của 2 đối tượng Vũ Anh Tuấn và Lê Văn Mải là không có ra lệnh bắn vào nhà dân, nhưng các hình ảnh trên cho thấy các đối tượng này đã được vũ trang bằng vũ khí quân dụng và theo lời khai trước toà của đối tượng Vũ Văn Thuỷ là có nổ súng, đồng thời theo điều tra thì có vết đạn trên nhà dân, như vậy các đối tượng này đã tuỳ tiện và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. Yêu cầu viện kiểm sát Tp. Hải Phòng phải truy tố tội sử dụng vũ khí quân dụng trái phép với các đối tượng đã tham gia xâm phạm lợi ích hợp pháp của gia đình anh Đoàn Văn Vươn.Việc các quan chức huyện Tiên Lãng lạm dụng chức vụ và quyền hạn tiến hành cưỡng chế trái phép tài sản của gia đình anh Đoàn Văn Vươn rõ ràng là một việc làm sai trái sau khi đã có kết luận điều tra của cơ quan chính phủ. Thế nên sẽ càng sai trái hơn nếu toà án Tp. Hải Phòng tuyên án với anh Vươn và gia đình theo bản cáo trạng, là đi ngược lại kết quả điều tra của cơ quan chính phủ. Điều này chứng tỏ cho thấy chính quyền Tp. Hải Phòng xem thường và không tôn trọng kết luận điều tra của cơ quan chính phủ, sự chỉ đạo của thủ tướng chính phủ là không có giá trị.! Thủ tướng chính phủ tiếp theo sẽ chỉ đạo sao đây???

    Trả lờiXóa