Thứ Hai, 10 tháng 3, 2014

THƯ KÊU CỨU LẦN II

Kính gửi:

- Toàn thể cộng đồng người Việt trong nước và quốc tế.
- Những tổ chức nhân quyền Liên Hiệp Quốc và trên thế giới. 
- Các tòa lãnh sự quán Mỹ, Canada, Australia, Nhật Bản, New Zealand và Liên Minh Châu Âu.
- Những báo, đài phát thanh, đài truyền hình quan tâm đến vấn đề Dân Chủ và Nhân Quyền ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.

Tôi tên Trần Bùi Trung sinh năm:1991
Địa chỉ: 106 Lê Hồng Phong- Phường 4- Tp. Vũng Tàu Tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu. 

Tôi là con trai của bà Bùi Thị Minh Hằng, người đã bị công an huyện Lấp Vò-Đồng Tháp bắt một cách bất hợp pháp vào ngày 11 tháng 2, năm 2014. Mẹ tôi và những người bạn của Bà bị công an chặn đánh dã man và giam giữ trái phép cho đến hôm nay. Ngay sau khi ị bắt, Mẹ tôi đã bắt đầu tuyệt thực để phản đối sự bạo tàn và sai trái của công an huyện Lấp Vò. 

Cho đến ngày hôm nay, cuộc tuyệt thực này đã kéo dài 26 ngày. Những thông tin về tình hình sức khỏe của Mẹ tôi đều bị phía cơ quan công an Đồng Tháp chặn đứng và bưng bít. Chúng tôi lo sợ rằng sức khoẻ và tính mạng của Mẹ tôi đang bị đe dọa nghiêm trọng. Từ khi Mẹ tôi bị bắt, gia đình chúng tôi đã nhiều lần xuống tận trại giam yêu cầu được thăm nuôi,nhưng cơ quan công an huyện Lấp Vò- Đồng Tháp liên tục tránh né và từ chối yêu cầu được gặp mặt và thăm nuôi mẹ tôi theo đúng quy định. 

Trong quá trình đấu tranh cho nhân quyền tại Việt Nam, Mẹ tôi liên tục bị chính quyền hăm dọa. Vì vậy Mẹ tôi đã chính thức ký hợp đồng với Luật Sư Trần Thu Nam để được bảo vệ pháp lý khi cần.Luật Sư Nam đã gửi đơn yêu cầu được gặp Mẹ tôi, nhưng công An Lấp Vò - Ðồng Tháp đã từ chối. 

Từ những vụ tấn công, giam giữ cũng như từ chối yêu cầu thăm gặp, và nhất là cuộc tuyệt thực của Mẹ đã kéo dài mà không có tin tức gì về sức khoẻ của Mẹ, vì vậy, nếu Mẹ chúng tôi có mệnh hệ gì thì công an Lấp Vò -Ðồng Tháp phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về sự an toàn và mạng sống của Mẹ tôi. 

Trong hoàn cảnh cấp bách, Gia đinh chúng tôi khẩn thiết mong mọi người lên tiếng can thiệp, buộc công an Lấp Vò -Ðồng Tháp phải trả tự do ngay tức khắc cho Mẹ chúng tôi.


Hà Nội, 9 tháng 3, 2014

Kính thư, 

Trần Bùi Trung.

============

**Thư đã được gửi đi một số tổ chức. Xin chân thành cám ơn cô Jane, Chú Truyển, cô Lanney, hội WFHR và tất cả các cô chú đã giúp đỡ con trong việc chỉnh sửa và dịch lá thư này


2 nhận xét:

  1. Tôi có linh tính rằng Bùi Thị Minh Hằng(BTMH) đang bị thương tích nặng nhẹ không biết ! Chính vì những thương tích nầy bộ CA không muốn cho người nhà hay luật sư gặp , họ đang câu giờ để che đậy ! Họ sợ dư luận , đặc biệt là dư luận trên thế giới khi biết BTMH đã bị tra tấn gây thương tích ! Bà con gần xa ơi ! Máu chảy ruột mềm ! Lá lành đùm lá rách !

    Trả lờiXóa
  2. Nặc danh11/3/14 7:12 SA

    Hiện nay, không nên tuyệt thực. Đó là phương pháp đấu tranh ở một nước không độc tài khác thì thích hợp hơn.

    Trả lờiXóa