Thứ Tư, 16 tháng 3, 2016

Tham tài và hèn yếu: Khi nào đảng mới chịu thừa nhận sự thật?

Thiên Điểu(VNTB) - Kẻ bán nước cầu vinh, kẻ tham tài hèn yếu để mất đi dù một tấc đất cũng là tội nhân của lịch sử. Chính quyền nhà nước VN và ĐCSVN đến bao giờ mới dám thừa nhận sự thật này?


Độc chiếm Biển Đông: Không còn là dự doán


Bấy lâu nay, kể từ khi bình thường hóa quan hệ với TQ qua Hiệp ước Thành Đô, chính quyền lẫn báo chí VN luôn né tránh và thậm chí bưng bít những sự thật trong quan hệ Việt-Trung, đặc biệt là vấn đề an ninh biên giới, biển đảo.

Đã có không ít tiếng nói của những học giả, quan chức trong chính quyền lên tiếng, cảnh báo cũng như dư luận người dân ngày càng bất mãn và mất niềm tin trước mối họa mất nước khi chủ quyền ngày càng bị xâm hại nghiêm trọng.

Việc bồi đắp, lấn chiếm các đảo của VN trên Biển Đông liên tục xảy ra suốt gần 30 năm qua (kể từ 1990). Thế nhưng thông tin về nó chỉ được báo chí trích dẫn từ các nguồn tin bên ngoài một cách dè dặt, mờ nhạt.

Nếu nhìn trên bản đồ, sự hiện diện các đảo nhân tạo mà TQ bồi đắp trên thực tế đã phủ khắp đường lưỡi bò mà chính quyền VN tuyên bố là "phản đối; không thừa nhận.." chủ quyền của TQ.

Bản tin mới nhất về lá thư của GĐ Cục tình báo CIA Mỹ gửi cho TNS J.McCain xem qua thì có vẻ không mới lắm so với các thông tin trước đó. Nhưng chú ý một chút, sẽ dễ ràng hiểu rằng: TQ đã xác lập chủ quyền ở Biển Đông theo ý họ và sẵn sàng cho cả khả năng chiến tranh để chiếm giữ chủ quyền ấy.

Chính quyền và Tình báo Mỹ đã và đang phải cân nhắc các chính sách, hành động dựa trên kết luận ý đồ độc chiếm Biểm Đông của TQ đã thành hiện thực chứ không phải là một dự đoán hay kịch bản trong tương lai.

Về phía VN, nước bị tổn hại trực tiếp nghiêm trọng nhất tại sao vẫn không có bất cứ động thái rõ ràng nào?

Nếu nói Công hàm 1958 của Thủ tướng Phạm Văn Đồng trước đây là “vô tình” tạo cớ cho TQ chiếm Hoàng Sa thì thái độ im lặng, giấu diếm của ĐCSVN suốt mấy chục năm qua về việc TQ không ngừng gia tăng lấn chiếm Biển Đông phải chăng là cố ý?

Một giải pháp hòa bình, đơn giản và được người dân ủng hộ nhiều nhất là khởi kiện TQ ra Tòa án quốc tế vẫn bị gạt bỏ bằng chiêu bài trì hoãn ẩn sau những mỹ từ "cân nhắc; xem xét; bao gồm. ".(?)

Mật độ những vụ đâm tàu, đánh cướp, giết hại ngư dân VN trên Biển Đông ngày càng dày hơn. Mức độ nghiêm trọng lớn hơn, số ngư dân chết trên biển vì tay TQ ngày càng nhiều hơn… Tất cả những điều đó trách nhiệm thuộc về ai?

Sau Hoàng Sa là Trường Sa với hàng chục đảo cũng như cả vùng biển mà tổ tiên, các triều đại trước đây đã xác lập chủ quyền, ngư dân Việt Nam đã sinh sống và khai thác bao nhiêu năm qua giờ đây nằm trong sự kiểm soát của TQ nếu nói không phải chủ quyền bị xâm phạm, đất đai, biển đảo bị mất vào tay giặc thì giải thích ra sao?

Chủ quyền lãnh thổ là thiêng liêng, là xương máu cha anh bao đời bỏ ra mới có. Kẻ bán nước cầu vinh, kẻ tham tài hèn yếu để mất đi dù một tấc đất cũng là tội nhân của lịch sử. Chính quyền nhà nước VN và ĐCSVN đến bao giờ mới dám thừa nhận sự thật này?

Những Đảng viên chân chính, những người thức tỉnh biết rõ thời thế, đúng sai chờ đợi điều gì khi cơ hội qua đi? Mai đây lịch sử và nhân dân sẽ ghép chung họ vào danh sách tội đồ chỉ vì đứng chung hàng ngũ những kẻ dù vô tình hay cố ý sa vào con đường phản bội lợi ích quốc gia, dân tộc?


Nguồn tham khảo: http://m.baomoi.com/Tinh-bao-My-Trung-Quoc-sap-t…/c/18859783

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét