Chủ Nhật, 4 tháng 9, 2016

TQ "chơi khăm" Obama, không cấp xe thang xuống máy bay?

Trung Cộng cư xử như một lũ lưu manh vô học, đầu đường xó chợ. Vô liêm sỉ.
===================

(Dân Việt) Mới tới Trung Quốc chưa đầy một ngày mà phái đoàn của Obama đã phải hứng chịu rất nhiều phiền hà và rắc rối liên quan tới thủ tục ngoại giao.
Obama ban đầu không thể xuống Không lực Một vì không có thang.

Vấn đề nảy sinh ngay khi Tổng thống Barack Obama vừa đặt chân tới đất Trung Quốc. Không hề có xe thang nào chờ ông ở cửa chiếc Không lực Một.
Trên đường băng, nhân viên tổng thống Mỹ vất vả tìm kiếm một chiếc thang giúp Obama xuống đất. Khi cánh báo chí Nhà Trắng đứng vào hàng để đợi nghi thức tiếp đón từ nước chủ nhà, những gì họ nhận được chỉ là một cán bộ Trung Quốc đang la hét với đoàn Mỹ.
Nhân viên an ninh kiểm tra đường băng.

Người đàn ông Trung Quốc yêu cầu báo chí Nhà Trắng phải đi khỏi khu vực sân bay.  Phía Mỹ phải cố giải thích rằng đây là máy bay của Barack Obama và họ tháp tùng tổng thống. Tuy nhiên, người đàn ông Trung Quốc hét lên: “Đây là đất nước của chúng tôi”.
Obama gặp gỡ phái đoàn Trung Quốc ở sân bay.

Người này sau đó tìm cách ngăn cản cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Susan Rice và phụ trách báo chí Ben Rhodes đến gần chiếc Không lực Một.
Tổng thống Obama bắt tay Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Chuyến thăm lần này của ông Obama tới Hàng Châu dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 sẽ là lần cuối cùng trong nhiệm kỳ 8 năm làm tổng thống. Suốt 8 năm qua, mối quan hệ giữa hai bên Trung Quốc-Mỹ chưa bao giờ có dấu hiệu yên ổn. Chính sách hướng đông của Mỹ khiến Trung Quốc rất lo ngại trong tham vọng vươn lên bá chủ toàn cầu.
Ngày 3.9, một số quan chức Nhà Trắng Mỹ tới trước đón Obama đã bị các nhân viên Trung Quốc chặn cửa. “Tổng thống Mỹ sẽ tới đây trong một giờ nữa”, một nhân viên Nhà Trắng giải thích trong vô vọng. Thậm chí, suýt chút nữa một cuộc ẩu đả đã diễn ra giữa phái đoàn Mỹ và những nhân viên người Trung Quốc. Một quan chức Mỹ nói: “Bình tĩnh nào, làm ơn. Xin hãy bình tĩnh”.
Hai bên hội đàm nhưng không thu được kết quả khả quan.

20 phút trước khi Obama và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có mặt, hai bên vẫn tranh cãi bên ngoài căn phòng lãnh đạo hai cường quốc gặp mặt. Trung Quốc cương quyết nói rằng không đủ chỗ cho 12 nhà báo tháp tùng Obama. Phía Mỹ phủ nhận, chỉ tay về phía chỗ trống và khẳng định đã sắp xếp qua đường ngoại giao từ rất lâu.
Sau khi 2 nguyên thủ kết thúc cuộc hội đàm và chuẩn bị có cuộc đi dạo thì phía Trung Quốc bất ngờ cắt giảm số lượng nhà báo Mỹ đưa tin sự kiện từ 6 người xuống 3 người. Sau đó, chỉ 1 người duy nhất được phép tham gia.
Obama thưởng trà ở nhà khách chính phủ Hồ Tây ở Hàng Châu.

“Đây là sự sắp xếp của chúng tôi”, một quan chức Trung Quốc đáp lạnh tanh với các nhân viên Nhà Trắng.

“Nhưng các ông liên tục thay đổi sắp xếp”, nhân viên Nhà Trắng đáp lời. Cuối cùng, sau những cuộc tranh cãi nảy lửa giữa hai bên, Trung Quốc miễn cưỡng đồng ý cho 2 nhà báo tới đưa tin về cuộc dạo chơi trong tối hôm đó của hai nguyên thủ.

4 nhận xét:

 1. Nặc danh5/9/16 3:41 SA

  thang tau khon nan

  Trả lờiXóa
 2. Xử sự như vậy chỉ càng lộ rõ bản tính tiểu nhân và ngu xuẩn của lãnh đạo Trung Quốc, chẳng làm ai sợ, cũng chẳng lừa bịp được ai. bọn tàu khựa chỉ có thể đọa và lừa được bộ sậu của tên Củ Lá mà thôi. Đau cho Việt Nam quá!

  Trả lờiXóa
 3. Nặc danh5/9/16 10:31 SA

  Bản chất kiêu căng, rừng rú của bọn người tự xưng là người "Trung Hoa" tượng trưng cho tinh hoa, cao quý nhất càng ngày càng được thể hiện một cách rõ nét, thô bỉ, chẳng giống những gì họ quảng cáo trên sách vở, báo chí. Thế cũng tốt, càng làm như thế càng chứng tỏ bọn hán gian này là thứ man di mọi rợ, vô văn hoá và không thể sống chung hoà bình được. Chỉ có kẻ nào hèn nhược hay bị cấy sinh tử phù mới coi chúng là "láng giềng 16 chữ vàng, 4 tốt"

  Trả lờiXóa
 4. Nặc danh5/9/16 11:17 SA

  Bụng dạ tiểu nhân thì bao giờ cũng có những cách xử sự tiểu nhân. Bao giờ anh chàng Trung cộng xác to mới có được não bộ tương xứng với cái đầu của anh ta hay chỉ toàn là đậu hũ?!!!

  Trả lờiXóa