Thứ Hai, 17 tháng 10, 2016

Chuyên gia Mỹ: Chiến tranh Nga-Mỹ sẽ không kéo dài quá 20 ngày

Lưu Bình 

(Ảnh minh họa)

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov gần đây chỉ trích Mỹ đưa ra các phát ngôn mang thù địch với Nga, và có các hoạt động mang tính chất xâm lược đe dọa đến an ninh Nga.

Moscow đang chuẩn bị cho một cuộc chiến khốc liệt? Hãy tìm câu trả lời trên truyền hình Nga 

Các hoạt động hợp tác mong manh trong cuộc chiến chống Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria giữa hai nước bị tuyên bố hoàn toàn đình chỉ, Các hoạt động quân sự riêng rẽ này tiềm ẩn nguy cơ bùng phát xung đột bất cứ lúc nào.

Trong thời gian ngắn từ khi thỏa thuận ngừng bắn ở Aleppo sụp đổ, Nga và Mỹ đã trượt dài đến một cuộc "Chiến tranh Lạnh mới", các luận điệu khai chiến hung hăng cũng nổi lên.

Các nhân vật trong giới "diều hâu" của quân đội Mỹ yêu cầu Washington có biện pháp cứng rắn nhằm buộc Nga và chính quyền Bashar al-Assad chấm dứt không kích tại Aleppo.

Chuyên gia phân tích trong các vấn đề Nga thuộc Lầu Năm Góc, ông David Jewberg hôm 14/10 trao đổi với truyền thông Ukraine, nói rằng một khi cuộc chiến giữa Nga và NATO diễn ra, nó sẽ giống như một cuộc đối đầu giữa "súng trường và tia laser".

Thời gian cuộc chiến kéo dài sẽ không vượt quá 10-20 ngày, Jewberg nhận định, bởi vì "ngân sách quân sự của NATO gấp 10 lần so với Nga".

<= Hình ảnh ông David Jewberg chia sẻ trên Facebook cá nhân

Ông Jewberg tin rằng ngay cả khi Moscow sử dụng vũ khí hạt nhân, chỉ một nửa số tên lửa của quân đội Nga có thể phóng lên một cách thuận lợi.

Trong số đó, mối đe dọa lớn nhất với Mỹ và đồng minh là các tên lửa được bố trí triển khai ở châu Âu và các tên lửa hạt nhân của tàu ngầm của Nga hoạt động ở vùng biển ngoài khơi nước Mỹ. Nhưng NATO hoàn toàn có khả năng đánh chặn các tên lửa này.

Nhà phân tích người Mỹ mô tả, đòn trả đũa của NATO sẽ mang tính chí mạng.

"Đầu tiên các máy bay ném bom tàng hình sẽ hủy diệt tất cả các cơ sở quân sự và các nhà máy quân sự của Nga. Sau đó, với sự hỗ trợ bằng phương tiện chiến tranh điện từ và máy bay không người lái sẽ khiến cho các thành phố lớn của Nga bị cắt điện, và rơi vào tình trạng bị tê liệt," David Jewberg nói.

Xa Mỹ rồi, Phillipines sẽ chẳng là gì trong mắt TQ. Tiếc là ông Duterte không hiểu

theo Thế giới trẻ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét