Thứ Năm, 25 tháng 5, 2017

Nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình: Được trải nghiệm cuộc sống trong tù là niềm hạnh phúc cá nhân

Hàn Giang (VNTB) “...Thích cho tôi 6 năm tù, 10 năm hoặc nhiều năm hơn nữa tôi vẫn ở tù, ra Tòa tôi cũng đã nói như vậy nên dù có nhiều hay ít hơn năm tù với Việt Khang đối với tôi là không quan trọng mà quan trọng ở đây tôi và Việt Khang, hai anh em cũng đã gọi là bước chân qua những khoảnh khắc mà tuổi trẻ cũng như dân tộc phải nếm trải những gian truân, những trắc trở, những đau khổ, những nỗi uất ức phải nếm hết để mà mình có được một điều kiện sống.”- Lời của nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình...

VNTB - Nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình: Được trải nghiệm cuộc sống trong tù là niềm hạnh phúc cá nhân

Ngày 21/05/2017, nhạc sĩ (Ns.) Trần Vũ Anh Bình mãn án 6 năm tù giam với cáo buộc “Tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam” theo Điều 88 Bộ luật hình sự, trở về đoàn tụ với gia đình tại Sài Gòn. Trả lời phỏng vấn với Việt Nam Thời Báo (VNTB), nhạc sĩ Anh Bình cho biết với một người mang trong mình dòng máu Việt Nam, mang trong mình hình bóng quê hương Việt Nam với những gian truân, những trắc trở thì 6 năm tù giam chẳng có vấn đề gì cả, anh sẽ không nản chí và tiếp tục bước đi trên bước đường đấu tranh mà anh đã chọn...

PV.VNTB: Thưa anh! Tình hình sức khỏe của anh sau 6 năm tù giam hiện như thế nào?

Ns.Trần Vũ Anh Bình: Ngày hôm nay đến giờ phút này cũng đã hơn 24 giờ đồng hồ về ở nhà nhưng nó vẫn còn âm ỉ những phút giây sống trong tù. Mặc dù bên ngoài mình vẫn bình thường, mắt nhìn thì hơi nheo một chút, cận rồi, còn răng thì mòn hết, lục phủ ngũ tạng thì mình đâu có biết, cũng chưa đi khám lại sức khỏe nên chưa thể trả lời chính xác được. Mình chỉ trả lời trạng thái của mình hiện tại nó còn bồng bềnh vậy thôi.

PV.VNTB: Tiếp xúc với tù nhân lương tâm, tù nhân chính trị như anh, nhiều người cho biết là ở trong tù họ không bị đánh đập gì nhưng có bị áp lực, khủng bố tinh thần vậy thời gian ở trong tù anh có bị như mọi người đã nói hay không?

Ns.Trần Vũ Anh Bình: Về tinh thần thật ra mà nói không ít thì nhiều, chúng tôi là những người tù mang bản án chính kiến với chế độ cộng sản này thì ít nhiều gì tôi cũng đã nếm những áp lực của nhà tù. Bản thân tôi bị 1 năm biệt giam, có khoảng 10 ngày bị cùm một chân nhưng chẳng có gì đâu. Bản thân tôi cảm thấy chẳng có nghiã lý gì cả, chuyện nhỏ.

PV.VNTB: Anh có thể chia sẻ lý do anh bị biệt giam và bị cùm chân?

Ns.Trần Vũ Anh Bình: Nói chung tôi cũng không biết lý do, nói sao giờ, phía trại giam đưa người vào đọc lệnh chuyển tôi sang buồng ở khu vực giam riêng gọi là biệt giam rồi tôi không đi thì họ cưỡng bức lôi tôi đi thôi. Được cái tôi lại thích đi đây đi đó, tôi thích đi đây đi đó nói giúp cho tôi tiếp xúc được nhiều người, giúp cho tôi trải nghiệm được cuộc sống trong chốn lao tù như thế nào? Đối với tôi đó là một niềm hạnh phúc cá nhân.

PV.VNTB: Hiện anh đã mãn án tù giam với cáo buộc “tuyên truyền chống nhà nước” do Tòa án Việt Nam xét xử nhưng đối với bản thân anh, anh có cảm nhận những việc mình làm là vi phạm pháp luật Việt Nam hay không?

Ns.Trần Vũ Anh Bình: Bản thân tôi thì tôi cho là không nhưng bản thân chế độ này họ cho mình vi phạm rồi cho mình đi tù thì buộc lòng mình phải đi tù thôi. Bản thân tôi là như vậy, sống trong chế độ này rồi mình cũng không khắc khe, mình không quan tâm ….6 năm ừ thì 6 năm vô tư, tôi ở tù vậy thôi chứ tôi không suy nghĩ. Bản thân tôi mà nói, đọc được nhiều trang sử của Việt Nam thì anh cũng như tôi, mình đều là người Việt Nam, trang sử Việt Nam đã thấm đượm biết bao là máu của những người đấu tranh cho dân tộc Việt Nam mình, biết bao nhiêu người đã đổ máu mà mình chỉ mới có 6 năm tù thôi trong đó có 1 năm biệt giam, mấy ngày cùm và một lần chuyển nhà tù từ nhà tù An Phước sang bên Xuyên Mộc thì chuyện đó chẳng có vấn đề gì cả.

PV.VNTB: Chung vụ án với anh còn có nhạc sĩ Việt Khang, nhạc sĩ Việt Khang bị kết án 4 năm tù giam, có một số dư luận đánh giá là nhạc sĩ Việt Khang với 2 bài hát “Việt Nam tôi đâu?” “Anh là Ai?” có sức “công phá” vào lòng người, được nhiều người biết hơn anh nhưng anh lại bị kêu án đến 6 năm. Tại sao án tù của anh lại nặng hơn án tù của anh Việt Khang?

Ns.Trần Vũ Anh Bình: Nếu như tôi biết lý do thì tôi đâu có ăn cơm tù, mọi người cũng như thế. Vấn đề biết nhiều đến Việt Khang hoặc ít biết đến Trần Vũ Anh Bình đối với tôi không quan trọng...Việt Khang được nhiều người biết điều này là một niềm vui và tôi cũng muốn chia sẻ với Việt Khang, mừng cho người anh em. Còn bản án của tôi có nặng hơn Việt Khang 2 năm tù thực sự mà nói không phải vì tôi hay hơn Việt Khang hoặc là tôi có cái chính kiến nặng nề, đối với tôi điều đó không là gì, không nói lên tất cả bởi vì thích cho tôi 6 năm tù, 10 năm hoặc nhiều năm hơn nữa tôi vẫn ở tù, ra Tòa tôi cũng đã nói như vậy nên dù có nhiều hay ít hơn năm tù với Việt Khang đối với tôi là không quan trọng mà quan trọng ở đây tôi và Việt Khang, hai anh em cũng đã gọi là bước chân qua những khoảnh khắc mà tuổi trẻ cũng như dân tộc phải nếm trải những gian truân, những trắc trở, những đau khổ, những nỗi uất ức phải nếm hết để mà mình có được một điều kiện sống.

PV.VNTB: Nhìn lại khoảng thời gian tù tội cũng như những áp lực khó tránh khỏi đến từ con đường đấu tranh từ đây và về sau liệu anh có nản lòng khi bị áp lực hay không?

Ns.Trần Vũ Anh Bình: Tôi cười là tôi trọn vẹn cho câu trả lời của mình rồi. Bình thường thôi, giờ tôi nói đại khái một trò chơi nho nhỏ như chơi ô ăn quan đi, nếu anh chơi với đối phương mà anh nghĩ rằng đối phương chơi hay hơn anh, anh nghĩ mình thua thiệt hơn đối phương mà không dám chơi và nói thôi đừng bày trò chơi này ra đúng không? Khi mình bày trò chơi này ra nói riêng và một cuộc chơi chung của dân tộc Việt Nam thì dù thế nào đi chăng nữa, cá nhân trong mỗi con người và chí ít là bản thân tôi và gia đình tôi nói chung cũng thấy gọi là niềm hãnh diện. Còn nản thực sự mà nói, đôi lúc bạn nghĩ đây là một đoạn đường dài ví dụ như đoạn đường từ Sài Gòn về miền Tây, về đến Mỹ Tho khoảng mấy chục Km mà anh mới bước những bước đầu tiên đã cảm thấy mệt mỏi, cảm thấy sức anh không thể rồi thì cái nản chí nổi lên, thôi, mình dẹp bỏ ý định đi trên đoạn đường đó. Cá nhân tôi, ở trong tù 6 năm tôi chỉ sợ mình bước đi sẽ bị lệch lạc nên tôi hy vọng bên cạnh tôi vẫn còn đó những người đầy nhiệt huyết quan tâm tôi, mang trong mình dòng máu Việt Nam, mang trong mình hình bóng dân tộc Việt Nam hãy nâng đỡ tôi.

PV. VNTB: Không biết ở trong tù anh có được cập nhật thông tin bên ngoài xã hội Việt Nam hay không? Nếu có thì anh nhận xét sao về hiện tình đất nước và phong trào đấu tranh ở Việt Nam hiện tại?

Ns.Trần Vũ Anh Bình: Dưới chế độ cộng sản những người tù như tôi rất ít được biết và cập nhật thông tin bên ngoài vì bị kìm kẹp thông tin. Chúng tôi luôn đấu tranh về vấn đề này, được quyền cập nhật thông tin nhưng mà vẫn còn bị hạn hẹp.

PV.VNTB: Lời cuối cùng để kết thúc cuộc phỏng vấn, anh còn muốn nói điều gì thêm hay không?

Ns.Trần Vũ Anh Bình: Cũng xin mạn phép, mong cộng đồng có cách nhìn giúp tôi một cách nâng đỡ hơn để giúp tôi gạt bỏ đi những cái tôi riêng mình, để bước những bước thoát khỏi sự khập khiễng.

VNTB cám ơn những chia sẻ của nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình!

Tháng 10/2012, nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình bị Tòa án thành phố Hồ Chí Minh tuyên 6 năm tù giam và 2 năm quản chế với cáo buộc “Tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam” quy định tại Điều 88 Bộ luật hình sự Việt Nam. Chung vụ án với nhạc sĩ Anh Bình còn có nhạc sĩ Việt Khang, tức là Võ Minh Trí bị kết án 4 năm tù giam và 2 năm quản chế. Báo chí nhà nước Việt Nam nói: cả hai nhạc sĩ đều thừa nhận mình là thành viên của nhóm “Tuổi trẻ yêu nước”, trong đó nhạc sĩ Anh Bính được cho là người hoạt động đắc lực./.2 nhận xét:

 1. ''Hình như Đại Ziên Hồng Thế kỷ Hai mươi mốt ? ? ? ''
  *********************************************  Thân tặng Tất cả Người Việt chân thành có Sáng kiến
  chân thật về Đại Ziên Hồng Thế kỷ 21 .... chấm dứt hàng
  chục triệu đau khổ vô ích của Dân Việt mở ra Canh tân và
  Vệ quốc Thời Toàn Cầu đầy cơ hội nhưng cũng đầy rủi ro
  bất trắc
  http://i1.wp.com/courrierpologne.fr/wordpress/wp-content/uploads/2014/05/okragly_stol.jpg?resize=723%2C499

  Nguyện cầu Bàn tròn vừa gỗ Bồ đề Yên tử
  Vừa gỗ Thập tự Thánh tử nạn máu Lạc Hồng  Đang Mùa Xuân thêm Hương lạ từ Ba Lan :
  Lập lòe chút Ánh Bình minh Việt Nam ?
  Chân trời Dân chủ đang mở cửa cửa mở ...
  Bàn tròn Đối thoại khởi sắc luận bàn
  Hàng triệu Bán kính bình đẳng chính kiến
  Chút Rạng đông Mùa Xuân Việt Nam ! ! !
  Bạn điểm nào trên Đường tròn Quan san ? ? ?
  Hơn Bốn Ngàn năm Văn hiến nghe mà tủi :
  Chỉ Một lần thoáng qua Hội Diên Hồng rồi tàn !


  https://www.youtube.com/watch?v=6jPQM4o21aM

  The Wall...Berlin...Germany 1989 - 28 Years ago


  Đông Âu Hội nghị Bàn tròn năm ấy
  Phong trào Dân chủ Ba Lan sóng thần tràn
  Phản ứng Dây chuyền Tường Bá Linh tan vỡ
  Xin cảm ơn Tinh thần Ba Lan Ba Lan !
  Thăng Long - Đông Đô - Hà Nội miên trường mãi ?
  Thức dậy đi Mùa Xuân Việt Nam bạt ngàn
  Đại Ziên Hồng Thế kỷ Hai mươi mốt ?
  Hay lại chỉ là bắt mộng lại tay không !


  https://hoiquanphidung.com/upload_hqpd/hqpd616/1476462815-co-vang.gif


  Nguyện cầu Bàn tròn vừa gỗ Bồ đề Yên tử
  Vừa gỗ Thập tự Thánh tử nạn máu Lạc Hồng
  Hướng Tây phương hầu thoát Trung thoát Hán
  Tự do Dân chủ Hạnh phúc kỳ vọng mong trông
  «Việt Nam Cộng Hòa - Cộng Hòa Việt Nam ! »
  Cờ Vàng lại bay phất phới khắp Quê Mẹ
  Quê Cha lại hồi sinh bên Biển Đông bạt ngàn .. ..


  TRIỆU LƯƠNG DÂN  Trả lờiXóa
 2. A Songwriter struggling tor Freedom And Democracy
  ***************************


  https://2.bp.blogspot.com/-zwS33ypZt8Y/WSIxYisatzI/AAAAAAAAWt4/N1Lms7kdBVYkYndrFTzBZDqyJHJKJ1zOQCLcB/s1600/Chuc%2Bmung%2Bnhac%2Bsi%2BTran%2BVu%2BAnh%2B%2BBinh.jpg

  Dedicated to Trần Vũ Anh Bình - Songwriter struggling tor Freedom And Democracy ...


  Ha L..oi, a sanctuary for the pro-china traitors and red dictators
  So Vietnam where the struggle for Freedom and Democracy
  Never ends

  Where millions of honest people are the fatal deers
  Who running away towards a cruel tiger
  To get rid of a dangerous lion

  Where the pro-china traitors sing the patriots' song
  Where under every footstep of the red dictators
  There is a freshly grave

  Where the entire countryland is a graveyard
  Where the dead people dwelling
  As if alive they are !

  Ha L..oi, a sanctuary for the pro-china traitors and red dictators
  So Vietnam where the struggle for Freedom and Democracy
  Never ends
  TRIỆU LƯƠNG DÂN - MILLIONS OF HONEST PEOPLE

  Trả lờiXóa