Thứ Sáu, 29 tháng 3, 2013

NGHE TIN CHÚNG SỈ NHỤC ÔNG

Lời Tác Giả: Sau khi nghe cuộc phỏng vấn của phóng viên VTV với cựu bộ trưởng Tư Pháp Nguyễn Đình Lộc trong buổi phát hình của VTV1 lúc 19 giờ ngày 23/3/2013, tôi hơi buồn nhưng không ngạc nhiên. Tôi không giận mà chỉ thương ông ấy! Bởi vì cái bản án bi thương của Tướng Trần Độ ngày xưa chính ông Lộc là một trong những người góp sức, nay vẫn còn in đậm dấu ấn trong cuộc đời ông. Và có lẽ bản án đó nay đang tự kỉ ám thị ông, nên ông ấp úng, ông ngập ngừng là điều thông cảm được! Nhưng ông không rút chữ kí như chủ tich Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng từng rêu rao, chứng tỏ ông đã quyết tâm đứng về phía các nhà trí thức và nhân dân cả nước đang đòi tự do và dân chủ bất chấp sinh mệnh chính trị của ông có thể bị đe dọa.Cám ơn ông!

(Viết tặng cựu BT TP Nguyễn Đình Lộc)

Nghe tin chúng sỉ nhục ông
Bảo ông “kí đại” chứ không biết gì!
Bêu ông lên cả ti vi
Thanh minh “Mình bị bắt đi trưởng đoàn
“Kiến Nghị thì người khác làm
“Nghiên cứu vài buổi “vội vàng” kí ngay!
“Định sửa chỗ nọ, chỗ này
“Nhưng vì mạng đã post ngay lên rồi
“Nên mình đành tán thành thôi
“Nhóm còn có Bảy Mốt người nữa cơ!”
Dại gì ông nhận cầm cờ
Gương Tướng Trần Độ sờ sờ ra kia
Biết đâu bè phái phân chia
Đánh “X” không được, tổng chìa sang ông?

Đã từng nói có thành không
Nói không thành có nên ông lạ gì!
Khi ông Bộ Trưởng quyền uy
Tổng vào luồn cúi xá gì đến thân
Tiền, quà tổng nhận của dân
Lúc thì biếu tết, lúc tân sửa nhà
Nay hưu rồi thật xót xa!
Vừa “vâng, dạ” đó, đã la nặng lời
“Quy mình tư tưởng suy đồi
“Đạo đức lối sống của người đảng viên!”
Ông thầm nhủ:”Phải ngồi yên!
“Trí thức - Bộ trưởng chả liên quan gì?
“Trời ơi sửa đổi làm chi!
“Chủ Nghĩa Xã Hội còn gì nữa đâu?
“Đảng nay là của người giàu
“Bản Hiến Pháp Cũ làm đau người nghèo
“Thay Hiến Pháp - Dân mới theo!
“Nếu không muốn thấy dân nghèo đứng lên...”

Hà Nội, 29/3/2013
Ts. Đặng Huy Văn

Tác giả gửi cho NTT blog

5 nhận xét:

 1. HƯƠNG KHÊ29/3/13 11:21 CH

  Sao bác Đặng Huy Văn là TS toán mà giỏi khoa "mổ xẻ" như vậy? Bác thành Bác sỹ pháp y mất rồi. Ông cưu Bộ trưởng Tư pháp đã bị bác "phanh thây xẻ xác" ra ra thành nhiều mảnh.
  Bản cáo trạng quá hay. Nếu ông NĐL có đọc bài này chắc phải uống thuốc hạ huyết áp ngay.

  Trả lờiXóa
 2. dân quèn30/3/13 8:08 SA

  Ts Đặng Huy Văn viết : "Tôi chỉ ngạc nhiên điều khác cơ, là tại sao đã ăn học và rèn luyện thành một người trí thức XHCN lâu năm đến như thế rồi mà có một số vị còn tin vào chủ trương sửa đổi HP lần này, nên đã nhọc công làm một Bản Kiến Nghị nghiêm cẩn đến như vậy? Ôi! Thương biết mấy các nhà trí thức trong nước của chúng ta!"
  Lập luận này hết sức phiến diện. Bản kiến nghị đó đã gây một tiếng vang rất lớn và làm cho nhà cầm quyền run sợ phải tìm mọi mưu ma trước quỷ để hòng làm giảm uy tín những người đã ký tên. Hãy thử tưởng tượng nếu không có những người như Cù Huy Hà Vũ, Điếu Cày, mẹ Liêng, Tạ Phong Tần, Việt Khang, gia đình ông Vươn, bà con Dương Nội...thì nước ta có khác gì bắc Triều Tiên kia???
  Xin mọi người chớ phụ lòng những chiến sỹ dân chủ kiên cường, bất khuất.

  Trả lờiXóa
 3. Ngàn Sâu30/3/13 2:36 CH

  Vẫn biết Bản kiên nghị 72 của các nhân sỹ, trí thức có sức công phá mạnh hơn cả quả bon nguyên tử mà Mỹ đã ném xuống Nhật bản năm 1945. Nó đang làm "rung chuyển" cả một chế độ. Cứ xem trò hề lố bịch của VTV, khi đưa một lão nhặt rác nào đó ở Bắc Ninh nói là linh mục Nguyễn Quốc Hiệu, lên tiếng ủng hộ bản hiến pháp nhà nước soạn thảo, đã bị Tòa Giám mục Bắc Ninh ra thông báo nói rằng,TGM Bắc Ninh không có linh mục Trần Quốc Hiệu. Qua đó đủ thấy họ đã cùng đường, nay tìm mọi cách lừa dối. Nhưng "vải thưa không che được mắt thánh". Ý của bác Đặng Huy Văn là muốn trách khéo ông Lộc, rằng mới năm trước làm quỷ cái đi hù người ta. Nay trở về đời thường làm quỷ con, lại đi hù quỷ cái. Nhưng khi quỷ con đã thuộc từng chân tơ kẽ tóc của quỷ cái, thì hù dọa mới có giá trị. Và sự thực họ đang rất sợ...

  Trả lờiXóa
 4. Nặc danh31/3/13 8:12 CH

  Một người viết văn nói :TS ĐẶNG HUY VĂN CÓ TÀI VĂN THỰC SỰ.TÔI CŨNG THEO NGHỀ SÁNG TÁC MẤY CHỤC NĂM MÀ VIẾT KHÔNG RA GÌ .ÔNG ĐÚNG LÀ TIẾN SĨ VĂN CHƯƠNG !

  Trả lờiXóa
 5. Các cháu An Ninh Mạng hay ghé thăm nhà và sức khỏe của tôi lắm. Bác đừng khen làm tôi tưởng thật rồi viết nhăng viết cuội làm các cháu ANM của tôi giận, lại cho tôi đi nghỉ mát ở nhà nghỉ Ba Sao (Nam Hà) thì cháu nội mới 4 tháng tuổi của tôi ai bế cho.

  Bây giờ già rồi chỉ đi làm Ô Sin cho con trai để kiếm cơm, cũng hay bị nhắc nhỡ lắm, nhưng nó là con mình nói vì tình thương, còn các cháu An Ninh Mạng thì nhắc nhỡ vì lòng thương hại. Già rồi mà con cũng thương, cháu cũng thương nên khó xử quá bác ạ.

  Ôi ước gì nhân dân ta không còn ai bị oan trái làm cho tôi không còn đề tài mà viết nữa, để con trai tôi và các cháu ANM của tôi đỡ phải phiền lòng thì hay biết mấy!

  Mong lắm thay!

  Trả lờiXóa