Thứ Hai, 3 tháng 4, 2017

Quảng Bình: Tàu Trung Cộng cấm tàu Việt Nam đánh bắt cá trên vùng biển Việt Nam

GNsP (02.04.2017) – Một tàu của Trung Cộng ra lệnh cấm tàu ngư dân Quảng Bình không được đánh bắt cá tại vùng biển 108, cách bờ biển khoảng 40 hải lý, thuộc vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Tàu đánh bắt xa bờ mang số hiệu BKS: QB 98138, do ông Mai Văn Hoàng làm thuyền trưởng đang thả cờ lưới xuống biển, thì một tàu của Trung Cộng tiến gần, áp sát và yêu cầu thuyền ông Hoàng kéo lưới lên. Sau đó, tàu này ghè sát và đuổi thuyền của ông Hoàng ra khỏi khu vực đánh bắt cá vùng 108 – thuộc vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, vào ngày 31.03.2017.

Thuyền trưởng Hoàng khẳng định, tàu đuổi thuyền ông ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam là tàu Trung Cộng, bởi vì các thủy thủ viên trên tàu này ra lệnh bằng tiếng Hoa. Một số thủy thủ viên của ông Hoàng – trước đây từng xuất khẩu lao động và làm việc tại Đài Loan – đã đối đáp với họ bằng tiếng Hoa.

Hơn 10 năm kinh nghiệm đi biển, thuyền trưởng Hoàng cho biết, tàu đánh bắt xa bờ của Việt Nam cũng như tàu của ông thường xuyên đánh bắt cá ở vùng 108. Nhưng đây là lần đầu tiên thuyền của ông bị tàu Trung Cộng xua đuổi và cấm cản. Thuyền trưởng Hoàng thắc mắc và không hiểu nguyên nhân vì sao tàu Trung Cộng lấy quyền gì mà cấm cản thuyền ông đánh bắt cá thuộc vùng đặc quyền kinh tế của VN.

Gia đình ông Hoàng cùng một số thân hữu chung vốn đóng thuyền đi đánh bắt xa bờ với tổng giá trị hơn 19 tỷ VNĐ, có khoảng 12 nhân công. Chi phí cho mỗi chuyến đi lên đến hơn 100 triệu đồng.

Với chuyến đi đánh bắt thất bại không mong muốn này, gia đình ông Hoàng thất thoát khoảng 100 triệu đồng.

Tại vùng biển 108 thuộc vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, tàu Trung Cộng xua đuổi, ngăn cấm ngư dân Việt Nam đánh bắt tại khu vực này, vào ngày 31.03.2017.

Sau vụ thảm họa Formosa xả thải độc tố xuống biển vào tháng 4.2016 vừa qua, số lượng cá giảm đi đáng kể, không còn cá để đánh bắt. Đó là nhận xét của thuyền trưởng Hoàng. Ông Hoàng cũng cho biết thêm, trước đây, số lượng cá khá dồi dào chỉ cách bờ biển khoảng 10 hải lý, nhưng vào thời điểm này, mặc dù đã phải đi xa hơn 40 hải lý mà số lượng cá rất ít và hiếm hoi.

Thuyền trưởng Hoàng cay đắng nói: “Ở đây có khoảng 8 thuyền đánh bắt xa bờ. Chúng tôi bàn với nhau cuối tháng 4 sẽ vào vùng biển Vũng Tàu để đánh bắt, chứ ở đây không còn cá để đánh bắt nữa.”

Vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam ngày càng bị thu hẹp do sự bành trướng xâm lấn của Trung Cộng. Biển chết – cá chết do thảm họa Formosa gây ra và đang tiếp tục diễn ra. Bán nước, hủy hoại môi trường, hủy diệt giống nòi là hậu quả từ sự hèn kém của nhà cầm quyền cs VN.


Huyền Trang, GNsP

1 nhận xét:


 1. Hạ Long vừa hạ mình rồi như Hà L..ội lâu rồi ! Bao giờ thì đến Thăng Long ?
  **********************************


  anh.khampha.vn/upload/3-2013/images/2013-07-12/1373603674-bien-quang-cao-3-.jpg

  Hạ Long vừa thay Hồ tệ bằng Mao tệ :
  Bác Hồ ta đó chính là Bác Mao đó tê ! ! !
  Dân phố Hạ Long thay dần bằng Tàu tệ
  Đến nỗi nhiều người ngỡ đang sống Nước Tề ! ! !
  Đâu rồi Chú đảo Tuần Châu khu Bãi Cháy ? …

  http://photos.wikimapia.org/p/00/00/94/42/11_big.jpg

  Lầm tưởng lạc Phố Trung Quốc hết về ! ! !
  Hạ Long vừa hạ mình cúi đầu như Hà L..ội
  Đúng bọn Bác và Đảng bán Nước như lũ hề !
  Mật ước Thành Đô mỗi ngày càng bật mí
  Biển hiệu chữ Chệt nhân viên 'sủa' tiếng Tề
  Bán mua thanh toán bằng tiền Mao kim Khựa
  Cáo Hồ Đồng vẩu mặc áo Đại cán sướng đê mê

  http://baoquocte.vn/stores/news_dataimages/thegioivietnam/012013/04/15/318-bac-ho-pham-van-dong120151022200617.2354250.jpg

  Bốn túi diễn thuyết từ Kách mạng Tháng Tám
  Tưởng Chu Ân N..ai hay Lâm Bưu như thằng hề !
  Đồng vẩu dẫn Linh méo qua Thành Đô ký vội
  Dâng Nước Việt dấu yêu cho bọn đầu sỏ nước Tề
  Hạ Long vừa hạ mình như Hà L..ội từ lâu vẫn thế !

  http://dantri4.vcmedia.vn/I34PvgFNfDjEiXfRPa7Ncccccccccc/Image/2015/02/Hoi-Go-Dong-Da/9-3bb26.jpg

  Bao giờ thời đến Thăng Long dâng cả Cầu Thúc Hê ?
  Hà Hồi - Ngọc Hồi - Đống Đa may dấu in còn đó !!
  Sĩ phu Hà Thành Người đang ở đâu giữa Cơn Hôn mê ? ? ?  TRIỆU LƯƠNG DÂN

  Trả lờiXóa