Thứ Sáu, 21 tháng 4, 2017

THU HỒI HAY TƯỚC ĐOẠT ĐẤT Ở PHƯỜNG VIỆT HÒA, TP HẢI DƯƠNG? (Kỳ 2)

Nguyễn Tường Thụy

Áp dụng lẫn lộn thu hồi đất, trưng dụng đất, mượn đất
Ngày 2/7/2012, UBND tỉnh Hải Dương ra quyết định số 1491/QĐ-UBND về việc phê duyệt đơn giá bồi thường đất mượn thi công. Quyết định ghi: “Đơn giá bồi thường đất trưng dụng là đất nông nghiệp có thời hạn trong trường hợp trưng dụng làm mặt bằng thi công trên địa bàn phường Việt Hòa, thành phố Hải Dương”.
Với nội dung này, thì quyết định 1941 phê duyêt đơn giá theo điều 20 Quyết định 40/2009 của UBND tỉnh Hải Dương. Theo đó đất làm dự án này bị vận dụng theo đất bị trưng dụng để đắp đê, mà tính chất của 2 loại này khác hẳn nhau.

Tuy nhiên, trong các bản tính toán giá trị bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng của Ban Giải phóng mặt bằng thì lại gọi là “đất mượn thi công” với đơn giá 8000 đ bồi thường đất, 3000 đ chi phí cải tạo, còn bồi thường hoa màu là 4000 đ đối với lúa và 5000 đ đối với lạc.
Theo Điều 72 Luật Đất đai thì “Nhà nước trưng dụng đất trong trường hợp thật cần thiết để thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh hoặc trong tình trạng chiến tranh, tình trạng khẩn cấp, phòng, chống thiên tai”.
Như vậy, Dự án xây dựng mới tuyến đường ống xăng dầu, đoạn đi qua phường Việt Hòa không được phép trưng dụng đất, và do tính chất của nó (làm hạn chế quyền sử dụng) thì việc áp dụng đơn giá bồi thường đất trưng dụng rõ ràng là sai và sai hơn nữa là vận dụng đất đắp đê cho đất làm dự án lắp đặt đường ống xăng dầu.
Sau đó, UBND tỉnh Hải Dương đã ra quyết định số 02/2014/QĐ-UBND ngày 13/4/2014 đình chỉ thi hành điều này, theo văn bản số 316/KTrVB ngày 14/11/2013 của Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật - Bộ Tư Pháp).

Tìm mọi cách bồi thường cho dân với giá thấp nhất có thể
Chính vì tìm mọi cách sao cho chỉ phải bồi thường cho dân với giá thấp nhất có thể nên mới dẫn đến chuyện, “liên quân” chính quyền - chủ đầu tư hết “thu hồi tạm thời” đến áp giá đất “trưng dụng”, rồi đất “mượn thi công” một cách tùy tiện.
Sau khi điều 20 Quyết định 40/2009 bị hủy bỏ, thì chủ đầu tư mới thương lượng với dân, cũng cò kè theo kiểu mua bán ngoài chợ. Ban đầu, họ nâng giá bồi thường lên 80.000đ/m2. Sau đó lên 130 nghìn, 160 nghìn và con số dừng lại hiện nay là 170.000 đ/m2.
Không chỉ tìm cách giảm đơn giá, họ còn bớt cả diện tích phải bồi thường, nghĩa là họ tìm cách giảm cả 2 thừa số của phép tính nhân.
Theo quyết định trả lời 53 công dân số 763/QĐ-UBND ngày 25/4/2013 thì tổng diện tích thu hồi là 74.094 m2, chiều dài đường phần thu hồi là 1720 mét. Như vậy, chiều rộng phải đền bù cả hai phía đường ống là 43 mét. Nhưng  thực tế họ chỉ bồi thường trong khoảng cách mỗi bên là 7m x 2 bên = 14m cộng với khoảng cách giữ 2 đường ống là 5 mét  thành 19m, nghĩa là chưa đến một nửa thực tế thu hồi. Con số họ đưa ra 170.000 đ/m2 là tính cho phạm vi 19 mét chiều ngang này. Còn đất hành lang ngoài phạm vi 19 mét họ chỉ trả 20.000 đ/m2. Không hiểu dựa họ vào đâu.
Mặt khác, theo công văn số 796/CV-GPMB ngày 24/12/2012 của Ban Giải phóng mặt bằng gửi ông Ngô Xuân Thủy thì “hành lang an toàn tuyến ống xăng dầu đã được xác lập 30 mét từ tim đường ống ra mỗi bên”,  cộng thêm khoảng cáchh giữa hai đường ống là 5 mét, thì chiều rộng hành lang là 65 mét.
Như vậy, con số 19 hay 43 không chỉ mâu thuẫn với nhau mà còn mâu thuẫn cả với con số 65. Và cả ba con số đều không theo qui định nào về hành lang bảo vệ đường ống xăng dầu (đã diễn giải ở kỳ 1: [Tuy nhiên, theo Nghị định số 47/1999/NĐ-CP sửa đổi và bổ sung thì hành lang an toàn về mỗi bên đường ống đối với trường hợp nhà ở riêng biệt, trại chăn nuôi, các kho nông, lâm nghiệp, vùng cây công nghiệp, vùng trồng cỏ chăn nuôi và vườn cây là 50 mét đối với đường ống cấp IV, 20 mét đối với đường ống cấp V. (chưa rõ đường ống này là đường ống cấp mấy)].

Người dân phường Việt Hòa yêu cầu gì?
“Liên quân” chính quyền - chủ đầu tư không muốn thu hồi đất vì sau khi xây dựng xong, dân vẫn có thể sử dụng được, tuy quyền sử dụng bị hạn chế. Vì vậy họ mới tự ý “sáng tác” ra luật “thu hồi tạm thời”. Từ sáng tạo kỳ quặc ấy, mới đẻ ra chuyện áp giá theo đất trưng dụng, mặc dù theo luật thì dự án này không thể trưng dụng, rồi đã “thu hồi tạm thời” lại còn “đất mượn thi công”. Chính vì những ý đồ mù mờ đó mới sinh ra việc nông dân phường Việt Hòa khiếu kiện hết cấp nọ đến cấp kia từ 5 năm nay.
Ký tên vào các đơn khiếu kiện, kêu cứu, có nhiều người là cựu chiến binh, gia đình liệt sĩ, người cao tuổi. Trong cuộc đấu tranh đòi sự công bằng, nhiều hội viên Hội Cựu chiến binh ở phường Việt Hòa bị kiểm điểm. Những cựu chiến binh này bị cho là vi phạm chính sách bồi thường giải phóng mặt bằng, có hành vi cản trở thi công, bị quy chụp chống lại chủ trương của Đảng và Nhà nước…
Ông Vũ Xuân Ái chi hội phó, ông Nguyễn Văn Thanh và 5 hội viên khác bị yêu cầu làm kiểm điểm, tự nhận kỷ luật.
“Nay sự việc rất nghiêm trọng, một số cán bộ đã lợi dụng chức quyền tìm mọi thủ đoạn, cấu kết với các ban ngành để đe dọa các hội viên, đã vu khống cho các hội viên và nhân dân chống lại chủ trương của Đảng, Nhà nước. Đây là những sai phạm hết sức nghiêm trọng của cán bộ, đảng viên đã lừa dối nhân dân, coi thường Hiến pháp, chà đạp lên pháp luật, bịa luận, áp dụng trái pháp luật mà pháp luật không qui định, làm sai lệch hồ sơ dự án xây dựng mới tuyến ống thành dự án sửa chữa, nâng cấp cải tạo tuyến ống, lừa dối cấp trên, không công khai minh bạch quy hoạch dự án, hồ sơ bồi thường, hỗ trợ, làm mất lòng tin của nhân dân và uy tín của đảng và nhà nước”(thư kêu cứu).
Yêu cầu của bà con là Tòa án nhân dân tối cao và Tòa án nhân dân cấp cao sớm trả lời về việc kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm, hủy các bản án phúc thẩm của Tòa án nhân dân tỉnh Hải Dương để xét xử lại bởi áp dụng pháp luật đã sai phạm nghiêm trọng, xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Hủy tất cả các quyết định trái luật. Xí nghiệp Kho vận xăng dầu 132 phải trực tiếp thương lượng, ký hợp đồng thuê đất xây dựng, lắp đặt và vận hành đường ống xăng dầu với các hộ dân theo đúng qui định của pháp luật.
Về việc bồi thường, chủ đầu tư cần thỏa thuận với dân về đơn giá bồi thường sao cho thỏa đáng, không để những người nông dân thiệt thòi. Về diện tích, bồi thường cho dân theo đúng diện tích đã công bố.

19/4/2017

Kỳ 1

4 nhận xét: 1. Yellow Flag for Freedom ! Yellow Flag for Democracy

  **************************  https://www.youtube.com/watch?v=b5EYNsk2cqE


  Under Yellow Flag, Yellow Flag
  Forward the Vietnamese people into the 21st Century
  Under Yellow Flag we will triumph over dictatorship
  Our beloved Yellow Flag will be triumphant
  Long live Freedom and Democracy !
  Yellow Flag for Freedom !
  Yellow Flag for Democracy !

  Forward the Vietnamese people into the 21st Century
  Under Yellow Flag we will triumph over poverty
  Our beloved Yellow Flag will be triumphant
  Long live Freedom and Liberty!
  Yellow Flag for Freedom !
  Yellow Flag for Liberty!

  https://www.youtube.com/watch?v=mQoDRSkUjhI

  Nhân dân Hà Tĩnh nổi dậy, rừng Cờ Vàng bao vây nhà quan đầu tỉnh

  Our 90 million compatriots in the Homeland
  Do rise up with Yellow Flag
  Oh 90 million Free Vietnamese in our Motherland
  It's time for us now
  Stand up against pro-china regime
  It's right now or never
  Yellow Flag will triumph.
  Freedom will return !
  Democracy will return !
  Yellow Flag will be triumphant
  Freedom will be for whom who fights !
  Democracy will be for whom who combats !

  Oh 90 million Free Vietnamese in our Motherland
  It's time for us now
  Stand up against pro-china regime
  It's right now or never


  Be ready !
  It's time for our Victory hour now
  Yellow Flag will triumph over Red dictators and poverty
  Freedom will return !
  Democracy will return !
  Yellow Flag will be triumphant
  Only Democracy is true Freedom.

  https://www.youtube.com/watch?v=3FCj-oKdqLw

  Người dân hồ hởi công khai mặc áo cờ vàng hát quốc ca VNCH ngay giữa lòng Sài Gòn

  Yellow Flag will be triumphant
  Only Democracy is true Freedom.
  Only in Democracy is there Peace and Happiness
  Proud, conscious and reunified ranks in ranks
  Unfurl our beloved Yellow Flag in the Dawn's Sunshine
  Our 90 million compatriots inside the Homeland
  Our 4 million Free Vietnamese outside the Motherland
  94 million Vietnamese unfurl Yellow Flag
  Freedom will return our Motherland
  Democracy will return our Fatherland
  Wealth will return our beloved Vietnam
  Peace will return our Homeland
  Long live Vietnam !


  MILLIONS OF HONEST PEOPLE - TRIỆU LƯƠNG DÂN  Trả lờiXóa
 2. THU HỒI HAY TƯỚC ĐOẠT ĐẤT Ở MỸ ĐỨC ĐỒNG TÂM cho bọn quân đội VIETTEL vịt gian nối giáo cho bọn Siêu gián điệp VIỄN THÔNG HOA VI HUAWEI


  Thế mới có chuyện rửa tiền tại ÂU-MỸ của bọn vịt kìu iêu nước AO chớ !!!!


  CHÚNG LỪA ĐẢO VƠ VÉT nhân dân tiết kiệm gởi ngân hàng rồi ĂN CƯỚP KHÔNG trên sự tằn tiện đàu tư vào Tương lai cho tuổi già con cháu ăn học rồi chuyển ra nước ngoài

  CHÚNG VƠ VÉT THAM NHŨNG TRÊN XƯƠNG MÁU CỦA MẸ VIỆT NAM rồi chuyển ra nước ngoài

  http://i.bluevn.info/2017/04/9ed68fadf6e96c8e86fc7e4dbf82940a.jpg

  Kênh tưới tiêu Châu Bình đang sạt lở, hư hỏng nghiêm trọng hơn 2km


  Thế mới có chuyện rửa tiền tại ÂU-MỸ của bọn vịt kìu iêu nước AO chớ !!!!
  Từ vụ 'Hồ sơ Panama': 9,3 tỷ USD bất hợp pháp mỗi năm chạy khỏi Việt
  Nam đi đâu?

  http://vietnamfinance.vn/upload/news/homai/2016/4/13/Untitled.png

  Dòng tài chính bất hợp pháp tại các nước đang phát triển lần đầu tiên vượt qua mốc 1 nghìn tỷ USD trong năm 2011 và đã tăng lên 1,1 nghìn tỷ USD trong năm 2013, đánh dấu một sự gia tăng đáng kể từ năm 2004, thời điểm dòng tiền bất hợp pháp chỉ đứng ở mức 465,3 tỷ USD. Dòng tài chính bất hợp pháp trung bình một năm chiếm khoảng 4,0% GDP của các nước đang phát triển, theo GFI.

  http://www.hanoiparis.com/construct.php?page=actutxt&idfam=41&idactu=499
  https://anhbasam.files.wordpress.com/2017/03/h1451.jpg

  Tể tướng NGUYỄN PHẢN FUC*K cùng BỌN RỬA TIỀN núp bóng vịt kìu MẼO iêu nước AO còn có chút Lương tâm chút Lương tri có thấy mình dơ bẩn như siêu vi khuẩn SIDA/HIV hay siêu vi trùng ung thư hay không
  ??? sống trên sự khổ cực khốn cùng của MẸ VIỆT NAM già khổ gánh gồng như hình trên không ???

  https://www.youtube.com/watch?v=8k-jqj5lBGs&t=443s

  Nguyễn Xuân Phúc phát điên bởi khối tài sản khổng lồ tại Mỹ có nguy cơ mất trắng

  BỌN RỬA TIỀN người Phốp gốc Vịt có thấy mình dơ bẩn
  như siêu vi khuẩn SIDA/HIV hay siêu vi trùng ung thư hay không ???

  https://www.youtube.com/watch?v=cNBRpQ-XK4Q

  Người đàn ông Pháp giải cứu hàng nghìn phụ nữ Việt khỏi nạn buôn người

  https://www.youtube.com/watch?v=Ve4EVB5pNi4&t=31s

  Patrick PHAM = siêu trùm rửa tiền tại PHÁP

  https://www.youtube.com/watch?v=VVYR6iNRpR0

  Cán Bộ Cao Cấp VC Đua Nhau Mua Biệt Thự, Thương Xá, Chung Cư Sang Trọng Ở Nước Ngoài

  https://www.youtube.com/watch?v=1TcvZF8AxKc

  Bùi Kiến Quốc = Sán lãi siêu vi trùng

  Theo Báo cáo của Tổ chức phòng chống rửa tiền Global
  Financial Integrity (GFI) của Mỹ, Trung Quốc dẫn đầu thế giới trong các
  luồng tiền bất chính với con số đáng kinh ngạc: 1.250 tỷ đô la rời khỏi
  Hoa Lục giữa năm 2003 và 2012 và số lượng tiền 250 tỷ đô la vốn thất
  thoát từ Bắc Kinh chỉ trong năm 2012.

  Trong cùng Báo cáo của Tổ chức phòng chống rửa tiền Global Financial Integrity (GFI) 92,9 tỷ đô làvốn thất thoát từ Hà Nội Việt Nam giữa năm 2004 và 2013, khoảng soit 9,29 tỷ đô la mỗi năm

  Chiến dịch săn cá mập rửa tiền tại Hải ngoại trên xương máu hàng triệu Dân oan
  www.hanoiparis.com/construct.php?page=actu2&idfam=41

  Trả lờiXóa
 3. Tất cả nọn này đã bưng bô HỒ Hồ bưng bô MAO ....từ trước 1975 và KÊT QUẢ CHẮC CHẮN 2025 TOÀN ĐẤT MẸ VIỆT NAM CHẮC CHẮN biến thành Việt Nam thành bãi rác công nghệ (nói cho oai DÙ PHẢI MUA CÁC NHÀ MÁY THỔ TẢ để quan đỏ có thể lấy phong bì Hông !!!) nhưng cũng như các nước ZIMBAWAY đống rác của những đồ thối tha sa thải


  https://ichef-1.bbci.co.uk/news/624/cpsprodpb/D698/production/_93263945_nguyenthibinhmao.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN Nguyễn Hữu Viện
  MỘT THÒI PHAN CHÂU TRINH DẤU YÊU

  Bác HUỲNH NGỌC CHÊNH nên đăng cho bạn đọc TÔI chịu trách nhiệm

  AI tôn kính Chí sĩ PHAN CHÂU TRINH mà không đau lòng ngay cái MỤ Nguyễn Thị Bình ĐI ĐÊM ĐI NGÀY ( có lẽ cả trên cái GIƯỜNG GỖ KHỦNG KHIẾP của MAO XẾNH XÁNG !!!!
  BỌN ACQGTMCS ra ngoại quốc biến thành thành BỌN RỬA TIỀN mà ngay ĐỨC GIÁO HOÀNG Francis cũng bảo rằng đây là bệnh UNG THƯ THẾ KỶ


  http://www.hanoiparis.com/img_poeme/10933.jpg

  LỆNH TRUY NÃ LUẬT PHÁP NƯỚC PHÁP : TRẦN ANH TUẤN biệt
  danh ''TRỢ mặt lọ'' - cựu học sinh Phan Châu Trinh Đà Nẵng. Chuyên nghề : SIÊU TRÙM RỬA TIỀN TẠI NƯỚC PHÁP
  http://i.bluevn.info/2017/04/7046fc432316a7ff50cf064c1953bb90.jpg

  Đất đá phủ kín bờ kè sơ sài


  “Thế giới có 800 khu Công nghệ cao thì ta đang ở đâu?”
  Nguyễn Xuân Phúc

  RƠI VÀO TÚI con chuột cống con ma cà rồng BẢY PHÚC thất fuc*k ĐÀU NIỂNG thủ nghẹo tại các biệt thự tại CALI HOA KỲ và trong công băng ngân hàng THỤY SĨ

  https://www.youtube.com/watch?v=s2JAbEVAgj4

  nguyễn xuân phúc tham nhũng - Khổi tài sản hàng ngàn tỷ của Nguyễn Xuân Phúc -

  https://www.youtube.com/watch?v=VVYR6iNRpR0

  Cán Bộ Cao Cấp VC Đua Nhau Mua Biệt Thự, Thương Xá, Chung Cư Sang Trọng Ở Nước Ngoài

  https://www.youtube.com/watch?v=Ve4EVB5pNi4&t=46s

  Patrick PHAM = siêu trùm rửa tiền tại PHÁP

  Chỉ mới 2 Chú Vịt kìu iêu nước AO Bùi Kiến Quốc + Patrick PHAM tại Pháp sau đây ngốn đến 1.400.000.000 Âu kim ... Đây là lũ Vong ân bội nghĩa LÀM CHÂN RẾT RỬA TIỀN

  Trả lờiXóa

 4. Đây là lũ Vong ân bội nghĩa.

  CHÉP LIÊN KẾT SAU VÀO INTERNET MÀ XEM

  https://www.youtube.com/watch?v=1TcvZF8AxKc

  Bùi Kiến Quốc = Sán lãi siêu vi trùng

  The total cost of construction for each ship was around $4.5
  billion.

  Phí tổn tất cả xây dựng mỗi hàng không mẫu hạm là 4.500.000.000.000 đô la

  https://en.wikipedia.org/wiki/Nimitz-class_aircraft_carrier

  200 công ty MA rửa tiền của bọn vịt kìu iêu nước AO tại Pháp suốt 15 năm qua lên đến 20.000.000.000 euros sau 2 ngày cuối tuần thử làm KIỂM TOÁN tổng quát trên 200 công ty MA rửa tiền này

  Tính ra mỗi Siêu hàng không mẫu hạm Mỹ trị giá 4.500.000.000 Mỹ kim ...

  Trên 200 công ty MA của bọn vịt kìu iêu nước AO tại Pháp cùng bọn Quan Đỏ ĐÃ ĂN CẮP của ĐẤT NƯỚC gần 5 Siêu hàng không mẫu hạm trong cuộc kháng chiến chống TÀU CỘNG ĐẠI HÁN HẢI TẶC trên BIỂN ĐÔNG !!!

  CHÉP LIÊN KẾT SAU VÀO INTERNET MÀ XEM

  https://www.youtube.com/watch?v=6qSzPfl3D98

  Hàng không mẫu hạm nguyên tử George Washington giá 4.500.000.000 Mỹ kim ..đang thao diễn tập trên Biển Đông


  Mỗi cô dâu Đài Loan về Xứ HÁN giá 2.000 Âu kim
  1.400.000.000 Âu kim ... MẤT BAO NHIÊU TRĂM NGÀN cô thôn nữ Thúy Kiều thời đại Toàn cầu bán mình chuộc Cha giúp Mẹ nuôi Em ????  Bạn thân nối khố tôi đem qua Pháp sau chuyến VƯỢT BIÊN GIỚI ĐỨC-PHÁP vì hắn đi công tác qua Mạc Tư Khoa có visa sang ĐÔNG BÁ LINH tháng 12/1991.... suốt 2 tuần chạy hơn 9000 km dọc biên giới Đức Pháp để qua Paris bảo lãnh du học tại 1 đại học tư Mỹ do tôi đóng tiền để đưa y về Nga ...rồi trở lại qua Pháp du học tháng 02/1992....

  Xem bọn RỬA TIỀN TẠI PHÁP như thằng TRƯƠNG HỮU NGỌ cựu hs PCT ...


  Chiến dịch săn cá mập rửa tiền tại Hải ngoại trên xương máu hàng triệu Dân oan /Antoine TRAN và Audrey TRAN : cặp đôi hoàn hảo rửa tiền tại PHÁP

  http://www.hanoiparis.com/construct.php?page=actutxt&idfam=41&idactu=496


  Nhiều bọn sợ đã đóng cửa gần 10 HÃNG MA ....chớ tụi NÓ KHÔNG RỬA TIỀN thì với số vốn hàng chục triệu Âu kim chúng đã kiện TRIỆU LƯƠNG DÂN Nguyễn Hữu Viện về tội VU KHÔNG MẠ LỴ nếu có bằng chứng TRIỆU LƯƠNG DÂN Nguyễn Hữu Viện sẽ đi tù ...NHƯNG CHÍNH CHÚNG SỢ TRIỆU LƯƠNG DÂN Nguyễn Hữu Viện vì TÔI là SỰ THẬT là LUẬT PHÁP của NƯỚC PHÁP trước sau chúng cũng sa vào lưới pháp luật

  www.hanoiparis.com/construct.php?page=actu2&idfam=41

  Chiến dịch săn cá mập rửa tiền tại Hải ngoại trên xương máu hàng triệu Dân oan


  Trả lờiXóa