Thứ Sáu, 7 tháng 7, 2017

Sốc: Gửi hàng chục tỉ ở Agribank, sổ tiết kiệm bị tẩy xóa, khách chỉ còn 1 triệu đồng

ĐỌC NHIỀU11 sổ tiết kiệm của ông Ngô Văn Toán, tổng số tiền thể hiện trên các sổ tiết kiệm này là 77,8 tỉ đồng, nhưng số tiền thực tế được gửi tại Agribank chỉ có 11 triệu đồng (mỗi sổ 1 triệu đồng). Ảnh PV

Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn (Agribank) vừa có thông tin chính thức về vụ việc khách hàng gửi hàng chục tỉ nhưng bị "bốc hơi "chỉ còn 1 triệu đồng.


Theo ngân hàng, ngày 24.4.2017, ông Ngô Văn Toán (cư trú tại thành phố Lào Cai) đến Chi nhánh Agribank Cam Đường, tỉnh Lào Cai rút tiền gửi tiết kiệm. Sau khi kiểm tra đối chiếu thông tin, chi nhánh phát hiện có sự chênh lệch giữa số tiền ghi trên sổ tiết kiệm với hồ sơ gốc và số liệu được hạch toán trên hệ thống kế toán của Agribank.

Cảm quan bằng mắt thường, các sổ tiết kiệm đều có dấu hiệu bị tẩy xóa, sửa chữa số tiền bằng số và bằng chữ. Cụ thể, với 11 sổ tiết kiệm của ông Ngô Văn Toán, tổng số tiền thể hiện trên các sổ tiết kiệm này là 77,8 tỉ đồng, nhưng số tiền thực tế được gửi tại Agribank chỉ có 11 triệu đồng (mỗi sổ 1 triệu đồng).

Ngay sau khi phát hiện sự việc, chi nhánh Agribank tỉnh Lào Cai khẩn trương kiểm tra, rà soát và đề nghị Cơ quan Công an thành phố Lào Cai vào cuộc xác minh, điều tra vụ việc.

Theo kết quả kiểm tra ban đầu của Agribank, có 9 khách hàng cá nhân gửi tiền liên quan bà Lê Thị Huệ (cư trú tại thành phố Lào Cai). Bà Huệ chỉ gửi mỗi sổ tiết kiệm 1 triệu đồng nhưng số tiền ghi trên sổ có dấu hiệu bị tẩy xóa, sửa chữa thành số tiền lớn hơn rất nhiều lần.

Kiểm tra lịch sử giao dịch của nhóm khách hàng nói trên tại Agribank cho thấy, trước tháng 1.2017, các sổ tiết kiệm của nhóm khách hàng này được gửi, rút và tất toán số dư bình thường tại chi nhánh Agribank Lào Cai. Riêng các sổ chưa tất toán, có dấu hiệu sửa chữa đều được thực hiện trong khoảng thời gian từ tháng 1.2017 đến tháng 4.2017.

Xác định đây là vụ việc có tính chất phức tạp, Agribank đã chỉ đạo chi nhánh Lào Cai chủ động thông tin vụ việc, vận động khách hàng trình báo, nộp sổ tiết kiệm cho cơ quan công an nhằm phục vụ công tác điều tra, làm rõ dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản và xử lý theo quy định của pháp luật. Agribank đồng thời khuyến cáo khách hàng đề cao cảnh giác trước các hành vi, thủ đoạn lừa đảo của các đối tượng tội phạm.

Trước đó, đầu tháng 5.2017, ông Ngô Văn Toán (thành phố Lào Cai) kêu cứu về việc đã gửi tổng cộng gần 78 tỉ đồng trong các sổ tiết kiệm tại chi nhánh Cam Đường, thuộc Agribank Lào Cai.

Tuy nhiên, đến khi cần rút tiền thì ông mới biết toàn bộ giá trị 11 sổ tiết kiệm của ông Toán được hệ thống ngân hàng ghi nhận chỉ 11 triệu đồng (1 triệu đồng một sổ), thay vì gần 78 tỉ đồng. Nhân viên ngân hàng từ chối giao dịch rút tiền của ông Toán vì số tiền gửi ghi trong sổ và ghi nhận hệ thống không khớp nhau. 

Khách hàng bị mất tiền thông qua một phụ nữ tên Lê Thị Huệ (trú tại phường Nam Cường, thành phố Lào Cai) để nhờ mở hộ sổ tiết kiệm tại các chi nhánh Agibank trên địa bàn. Theo quy định, ngân hàng không nhận gửi hộ tiết kiệm, trừ trường hợp đặc biệt có ủy quyền của người đứng tên sổ. Tuy nhiên, trường hợp này, dù không có ủy quyền nhưng bà Huệ vẫn gửi tiết kiệm hộ cho các khách hàng trên. Bà Huệ được cho là có mối quan hệ mật thiết với ngân hàng và vốn là bạn bè thân tình nên các khách hàng đều tin tưởng giao cho số tiền lớn với hy vọng kiếm lãi suất ưu đãi hơn

Lao động

1 nhận xét:

 1. Sốc: Gửi hàng chục tỉ ở Agribank, sổ tiết kiệm bị tẩy xóa, khách chỉ còn 1 triệu đồng TIỀN MẤT TẬT MANG sau đó qua LÝ NHÃ KỲ + HOÀNG CHỨC 1 loại THÚC SINH quen thói BỐC GIỜI tại PARIS

  Từ Tống Tổ Anh nơi Bắc Kinh đến Lý Nh..ỡ Kỳ nơi Hà L..ội !  http://drive.tinhhoa.net/cache/http/original/2017/07/06/tinhhoa.net-/CYMtg2-20170706-tong-to-anh-luu-lac-dau-duong-giang-trach-dan-dang-trong-tinh-trang-bat-on.jpg


  Tống Tổ Anh thất sủng thật thảm thương
  Lưu lạc Hồ Nam hát rong ven đường
  Từ ngày Giang Trạch Dân thanh trừng bất ổn
  Nữ danh ca không sân khấu càng dễ thương
  Càng thêm chân thật giọng ca Nữ Tướng

  https://www.youtube.com/watch?v=eEtBxesVW90


  Người đẹp Tống Tổ Anh sa sút rơi Đế vương
  Tín hiệu cho thấy Giang Trạch Dân thất thế
  Dân ca Hồ Bắc ''Điệu thuyền rồng'' du dương
  ''Tiểu muội muốn Sang sông, có ai đến cõng ?''
  ''Anh đến cõng em !'' ghẹo khách bên đường
  Ngã từ trên mây luân lạc khắp nẽo phố
  Tống Tổ Anh một thời ân sủng yêu đương


  https://www.youtube.com/watch?v=y7hdZ5rYd2E

  Giang Trạch Dân Đại ca Anh cả ngã ngựa !
  Có việc tìm Anh cả 6 Dân hết linh đường ! !
  Còn đâu Ca nữ thời hát bài ''Cái gùi nhỏ''
  Giang Trạch Dân máu dê để ý không buông
  Nắm tay Tống Tổ Anh lên tận sân khấu

  https://www.youtube.com/watch?v=5GIj2BVJS2A

  Lén đưa tờ giấy nhỏ viết lời tự thú yêu thương
  ''Sau này có chuyện hãy tìm đến anh, em nhé !
  Anh giúp em bất cứ chuyện gì nghe cưng nương !! .. ..''
  Từ ấy Tống Tổ Anh thăng lên như diều gặp gió

  ntdimg.com/pic/2013/10-23/p3990715a3985810.jpg


  Chuyện dâm loạn Giang Trạch Dân lộ chính trường
  Tử Cấm Thành lung lay lung linh trò chăn gối
  Bỗng Bắc Kinh thời từ nay thay đổi lớn
  Một cơn địa chấn xuất hiện trong quan trường
  Tập đoàn Giang Trạch Dân như núi cao sụp đổ
  Vợ chồng Tống Tổ Anh - La Hạo cũng tiêu luôn !

  https://www.youtube.com/watch?v=eaWUiJkNPGE&t=187s
  Lý Nhã Kỳ dính líu đường dây rửa tiền cho Nguyễn Xuân Phúc, Trương Tấn Sang


  Như bên Xứ Vệ từ khi Đầu niểng Nguyễn Phản Fuc*k :
  Băng đảng Ba Ếch xã hội đen ngã ngựa chính trường
  Ả đào hạng bét Lý Nh..ỡ Kỳ từ Hồ thành đến Hà L..ội
  Làm ăn rửa tiền ra nước ngoài hết thời du dương !
  Bí thư Lê Thanh Hải bị thanh trùng mất ghế mất chức

  http://st.galaxypub.vn/staticFile/Subject/2014/06/29/chuchoang_29222264.jpg

  Ả dâu hờ cũng bớt đi mây về gió Paris mù sương
  Hết mua biệt thự với Buon-Huong Tan + Hoàng Chức
  Hai tên Bố Già quốc tế thương lái gian thương


  TỶ LƯƠNG DÂN


  Trả lờiXóa