Thứ Bảy, 28 tháng 12, 2013

DOANH NHÂN, TRÍ THỨC TOÀN THẾ GIỚI HÃY ĐOÀN KẾT LẠI!

Kính gửi: Doanh nhân, trí thức Việt Nam và toàn thế giới!

Trước kia quốc tế cộng sản trong thế kỷ 20 đã từng nêu khẩu hiệu lớn là:

Vô sản toàn thế giới hãy đoàn kết lại!

Trước hoàn cảnh thế giới ngày nay tôi xin nêu khẩu hiệu lớn mới là:

Doanh nhân, trí thức toàn thế giới hãy đoàn kết lại!


Có một thực tế phổ biến toàn thế giới không thể chối cãi là: không phải tất cả những người giàu đều là những kẻ xấu và cũng không phải tất cả những ai nghèo khổ đều là những người tốt. Trong những nhà tù ở Việt Nam và những quốc gia trên thế giới tù nhân tức là tội phạm chỉ có chưa tới 3% là giàu, còn lại 97% là người nghèo.

Một thời ở hàng chục quốc gia cộng sản người ta tuyên truyền gán ghép cho những người giàu đồng nghĩa đó là những kẻ xấu xa, tội lỗi. Vì chủ nghĩa Cộng sản (CNCS) cho rằng người giàu thuộc về giai cấp bóc lột, bóc lột có nghĩa là đạo đức xấu. Vì ảnh hưởng của CNCS Mác – Lê Nin (CNCS M-L) mà hàng chục quốc gia với hàng tỷ người trên thế giới bị tư duy sai lệch về cảm nhận đạo đức. Chính vì vậy mà đã tạo ra sự hiểu lầm, vi phạm quyền con người đối với giới doanh nhân, trí thức toàn cầu. Lý thuyết của CNCS đã nhận định rằng:

1- Tất cả những ai làm chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân đều thuộc về giai cấp bóc lột.

2- Tất cả những ai là người lao động làm thuê cho những cơ sở kinh tế tư nhân đều thuộc về giai cấp bị bóc lột.

3- Giai cấp tiểu tư sản tức là giai cấp bóc lột nhỏ là thuộc về thành phần xã hội như: trí thức, văn nghệ sỹ, nhà báo, giáo viên, học sinh, sinh viên, tiểu thương, tiểu chủ.

Các Mác là ông tổ sáng lập ra CNCS thật là hoang tưởng. Lê Nin là lãnh tụ của nước Nga từng nói rằng: “Nhiệt tình cộng với ngu dốt trở thành đại phá hoại!”. Nhưng thật tiếc rằng chính Lê Nin lại trở thành kẻ siêu độc ác và đại phá hoại chỉ vì sự ngu dốt, quá sùng bái CNCS. Tôi xin chứng minh rõ ràng là hệ lý luận CNCS M-L bị sai lầm hơn 90% và thiếu sót rất nhiều. Những điều cốt lõi, quan trọng nhất của hệ lý luận ấy đều là sai lầm và thiếu sót nghiêm trọng. Sau đây tôi xin chứng minh ngay lập tức những sai lầm lớn của Các Mác. Để quý vị và các bạn dễ hiểu tôi xin đưa ra ví dụ cụ thể lồng ghép trong bài viết này:

Ngài Abraham Lincoln là vị cố tổng thống rất được nhiều nhân dân Hoa Kỳ và thế giới mến mộ. Ngay trong nhiệm kỳ làm tổng thống của cố tổng thống Abraham Lincoln thì quốc hội Hoa Kỳ đã ban hành đạo luật cấm cưỡng bức sử dụng lao động nô lệ đối với người da màu và mọi công dân. Kể từ khi đạo luật đó ban hành mọi người lao động được bình đẳng quyền con người đối với giới doanh nhân.

Khi người lao động không được hưởng quyền con người với doanh nhân, khi người lao động bị cưỡng bức làm việc như nô lệ, khi người lao động bị doanh nghiệp trả thu nhập thấp hơn sự cống hiến hữu ích của họ thì khi đó doanh nhân trở thành giai cấp bóc lột, tức là giai cấp tư bản và khi đó người lao động trở thành người thuộc về giai cấp bị bóc lột. Ngược lại khi người lao động được bình đẳng quyền con người với doanh nhân, người lao động được bình đẳng thỏa thuận hợp đồng lao động với doanh nhân, người lao động được doanh nghiệp trả thu nhập xứng đáng với cống hiến hữu ích của họ thì khi đó doanh nhân không thuộc về giai cấp bóc lột và người lao động không thuộc về giai cấp bị bóc lột.

Trong thực tế lịch sử xã hội loài người có 2 hình thái kinh tế tư nhân là kinh tế tư nhân có bóc lột và kinh tế tư nhân không có bóc lột. Kinh tế tư nhân có bóc lột thì gọi là kinh tế tư nhân tư bản. Chúng tôi gọi kinh tế tư nhân không có bóc lột là kinh tế cộng đồng. Như vậy kể từ giữa nhiệm kỳ làm tổng thống của ngài Abraham Lincoln về trước thì Hoa Kỳ là quốc gia tư bản. Từ giữa nhiệm kỳ tổng thống của ngài Abraham Lincoln tới tận ngày nay thì Hoa Kỳ không còn là quốc gia tư bản nữa. Hoa kỳ đã trở thành quốc gia cộng đồng rồi. Vì theo quán tính thói quen cũ trong nhận thức tư duy, vì chưa có hệ lý luận chủ nghĩa cộng đồng ra đời cho nên cả thế giới đã nhầm lẫn cho rằng từ thời ngài Abraham Lincoln làm tổng thống đến nay Hoa Kỳ vẫn còn là quốc gia tư bản.

Để tỏ lòng ngưỡng mộ có tổng thống Abraham Lincoln và để góp phần minh oan cho Hoa Kỳ đồng thời thức tỉnh cả nhân loại về sự tư duy sai lầm về giới doanh nhân do vậy tôi đã tự đặt tên bí danh cho mình là Lincoln Lê. Tôi là người có đạo đức mẫu mực, xin đừng quy kết hiểu lầm tôi là vì muốn nổi tiếng, thấy sang bắt quàng làm họ mà tư đặt tên cho mình trùng với tên cố tổng thống Abraham Lincoln.

Trên thực tế những thành phần trong xã hội như: trí thức, văn nghệ sỹ, nhà báo, giáo viên, học sinh, sinh viên, tiểu thương, tiểu chủ hoàn toàn không hề tham gia bóc lột, cho dù là bóc lột nhỏ cũng không có. Do vậy quy kết những thành phần xã hội này trở thành giai cấp tiểu tư sản tức là giai cấp bóc lột nhỏ là sai lầm hoàn toàn.

Các Mác có quá nhiều sai lầm, thiếu sót khi viết hệ lý luận chủ nghĩa cộng sản. Sự thực là hệ lý luận chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin sai lầm thiếu sót đến 99%. Vì sợ các đảng viên cộng sản tự ái, nổi khùng mà thù ghét tôi nên tôi chỉ quen nói là sai lầm, thiếu sót có 90% thôi! Tôi chứng minh sự sai lầm, thiếu sót của hệ lý luận CNCS M-L là bằng những lý lẽ khoa học cộng với ví dụ cụ thể. Khi tôi phản biện về CNCS đã có một số kẻ nói tôi là kẻ hoang tưởng nhưng tôi lại là người rất cụ thể. Bất kỳ điều gì tôi nói đều có lý luận khoa học và ví dụ cụ thể để chứng minh. Chính Các Mác ông tổ sáng lập CNCS mới thực sự là kẻ đại hoang tưởng.

Con gái Các Mác từng nói về cha mình như sau: “Cha tôi là nhà lý luận kinh tế đại tài nhưng cả cuộc đời cha tôi chưa từng làm ra tiền cho dù chỉ là một xu!”. Hồi nhỏ Các Mác được cha mẹ nuôi, khi trưởng thành Các Mác lại được vợ cùng gia đình vợ nuôi. Các Mác là công tử bột, có mã ngoài đẹp trai, chỉ là người nghiên cứu lý thuyết suông, chưa từng làm doanh nhân mà lại đi viết về doanh nhân và kinh tế. Tôi đã từng có gần 30 năm làm doanh nhân, những gì tôi viết về doanh nhân, kinh tế đều có sự kiểm nghiệm bằng thực tế kiểm nghiệm kinh doanh.

Thông qua bài viết ngắn này tôi muốn minh oan cho doanh nhân và trí thức toàn thế giới. Doanh nhân là người lao động chân chính chứ không phải thuộc về giai cấp bóc lột. Doanh nhân làm việc bằng trí tuệ, công sức, trách nhiệm để quản lý, điều hành doanh nghiệp. Doanh nhân tự tạo việc làm cho họ và tạo ra việc làm cho xã hội. Doanh nhân góp phần nộp thuế tạo ra ngân sách nhà nước cho các quốc gia. Doanh nhân là thành phần chủ yếu góp tiền bạc tạo ra những quỹ từ thiện giúp ích cho xã hội. Doanh nhân cũng chính là trí thức. Trí thức chưa chắc đã phải là doanh nhân. Có một thực tế là trong gần 30 năm làm doanh nhân tôi chỉ dành chưa tới 1% số tiền làm ra để lo cho bản thân và gia đình của mình. Hơn 99% số tiền tôi làm ra đã được dùng để làm từ thiện, hoạt động xã hội, đầu tư cho nghiên cứu khoa học. Từ nay đến tận cuối đời tôi cũng sẽ chỉ dành tối đa 1 % số tiền làm ra được để lo cho bản thân và gia đình. 99% số tiền làm ra được tôi sẽ dành để phục vụ lợi ích của dân tộc Việt Nam và nhân loại. Quý vị và các bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để tìm hiểu, kiểm tra, giám sát lời nói của tôi. Về tài năng tôi có thể tầm thường nhưng về đạo đức, tình yêu thương của tôi đối với dân tộc Việt Nam và nhân loại thì luôn lớn như bốn đại dương.

Do tham gia hoạt động về quyền con người cho nhân dân Việt Nam mà tôi đã bị chính quyền Việt Nam bắt giam tù 5 năm. Tôi mới ra tù được hơn một năm nhưng vẫn đang trong thời gian bị quản chế 3 năm. Trong thời gian bị quản chế tôi bị tước bỏ một số quyền con người quan trọng như:

1- Không được tham gia bầu cử, ứng cử những chức vụ trong bộ máy chính quyền.

2- Tuyệt đối không được đi ra khỏi khu vực phường tôi đang sống.

3- Công khai hoặc bí mật chính quyền Việt Nam còn hạn chế một số quyền con người khác của tôi.

Trước khi đi tù tôi có tham gia vốn và tham gia quản lý, điều hành 3 công ty với những chức vụ chủ tịch hội đồng quản trị, phó chủ tịch hội đồng quản trị, tổng giám đốc, phó tổng giám đốc. Vì tôi cùng bạn tôi là doanh nhân yêu nước Trần Huỳnh Duy Thức cùng bị đi tù trong một vụ án chính trị, chúng tôi là người lãnh đạo quan trọng của các công ty, do thiếu lãnh đạo cho nên thời gian tôi thụ án tù cả 3 công ty có vốn góp của tôi đều bị buộc phải giải thể, phá sản. Từ khi ra tù đến nay tôi rất muốn thành lập lại công ty nhưng tôi rất sợ bị CQVN gây khó khăn, cản trở việc kinh doanh. Gia đình tôi có 2 căn nhà mặt phố tại TP.HCM. Một căn để ở, một tòa nhà để cho thuê. Một tòa nhà gia đình tôi đã bỏ trống không từ lâu mà không thể nào cho thuê được. Đã có không dưới một lần gia đình tôi ký hợp đồng cho thuê nhà, đã nhận tiền cho thuê nhà mà phải trả lại tiền cho người ta vì CQVN gây khó khăn không cho phép khách thuê nhà của gia đình tôi được ở lại nhà của gia đình tôi. Có rất nhiều doanh nhân, doanh nghiệp muốn thuê nhà và hợp tác kinh doanh với tôi nhưng họ lại không dám vì họ sợ bị liên lụy, họ sợ bị CQVN làm khó cho họ nếu họ hợp tác với tôi.

Tôi có rất nhiều kế hoạch kinh doanh tốt muốn hợp tác triển khai kinh doanh ở Việt Nam và tất cả mọi quốc gia trên thế giới. Hiện nay mạng điện thoại di động, internet đã phủ sóng rộng khắp ở mọi quốc gia trên thế giới do vậy tôi có thể tham gia điều hành công việc từ xa. Tôi có năng lực kinh doanh ở nhiều lĩnh vực khác nhau, nhưng trong năm 2014 tôi muốn triển khai một số lĩnh vực như sau:

1- Sản xuất, chế biến, kinh doanh những sản phẩm trà và cà phê.

2- Sản xuất, kinh doanh các sản phẩm thời trang.

3- Tư vấn, cứu hộ doanh nhân, doanh nghiệp gặp khó khăn và phá sản.

4- Báo chí tư nhân, đài phát thanh tư nhân, đài truyền hình tư nhân.

5- Công nghệ phần mềm, công nghệ thông tin.

6- Sản xuất, kinh doanh tấm lợp chống nóng, chống ồn công nghệ mới.

7- Sàn giao dịch lương thực thế giới.

8- Sàn giao dịch trà, cà phê thế giới.

9- Chương trình thương mại điện tử taxi toàn cầu.

10- Chương trình đào tạo miễn phí hoàn toàn học phí để đào tạo nghiệp vụ kinh doanh cho 5 triệu doanh nhân mới và tái đào tạo nâng cao nghiệp vụ kinh doanh cho 5 triệu doanh nhân cũ.

11- Dịch vụ điều hành thuê nguồn vốn và điều hành thuê doanh nghiệp.

Tôi xin kêu gọi toàn thể doanh nhân, trí thức Việt Nam và quốc tế những ai có tấm lòng, có năng lực, có sự can đảm hãy hợp tác kinh doanh với tôi, hãy thuê nhà của gia đình tôi làm văn phòng giao dịch.

Vì nhiều lý do tế nhị tôi chưa thể công bố trong 30 năm qua tôi đã dành 99% thu nhập của mình để dùng vào những việc cụ thể nào. Mẹ tôi khi còn sống luôn dạy tôi từ khi tôi còn nhỏ là: “Con nhận của ai một chút ơn nhỏ bé bằng một nửa hạt cơm dính ở kẽ răng thì không bao giờ được quên ơn họ. Ngay khi con có điều kiện cần phải nhớ trả ơn họ gấp bội lần. Nếu con làm ơn cho ai dù lớn như dãy núi thì cần phải quên đi ngay lập tức sau khi làm ơn!”. Sau bài viết này, tôi sẽ công bố một số chương trình làm từ thiện lớn ở quy mô toàn cầu. Tôi sẽ làm gương về việc công khai thu nhập và cống hiến 99% thu nhập của mình để vì lợi ích của dân tộc Việt Nam và nhân loại. Tôi mong muốn doanh nhân, trí thức toàn thế giới hãy tham gia cống hiến vì hòa bình và hạnh phúc nhân loại cùng với tôi.

Doanh nhân, trí thức toàn thế giới hãy nhiệt tình cùng tôi làm việc thiện để chứng tỏ hùng hồn rằng: doanh nhân, trí thức là người tốt và không phải là những kẻ xấu.

Doanh nhân, trí thức toàn thế giới xin hãy tham gia liên hội doanh nhân, trí thức vì hòa bình và hạnh phúc nhân loại do tôi sáng lập. Doanh nhân, trí thức Việt Nam xin hãy tham gia câu lạc bộ doanh nhân, trí thức người Việt yêu người Việt do tôi sáng lập.

Quý vị và các bạn hãy liên lạc với tôi theo địa chỉ nhà riêng: 80 Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM. Điện thoại di động: 0967375886. Email:thanglong67@gmail.com .

Tôi xin chúc doanh nhân, trí thức Việt Nam và toàn thế giới luôn nhiều sức khỏe, bình an, may mắn, thành công, hạnh phúc!

Hỡi doanh nhân, trí thức toàn thế giới hãy đoàn kết lại!

Sài Gòn - TP. HCM, Việt Nam, ngày 28/12/2013,


Tác giả gửi cho NTT blog

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét