Thứ Sáu, 24 tháng 1, 2014


Các vòng hoa viếng luật gia Lê Hiếu Đằng trước khi bị giựt mất băng-rôn. blog Huỳnh Ngọc Chênh


Hôm nay 24/01/2014, một số côn đồ không rõ từ đâu đã thô bạo phá rối đám tang của luật gia nổi tiếng Lê Hiếu Đằng tại chùa Xá Lợi ở quận 3 Thành phố Hồ Chí Minh, gây phẫn nộ cho những người mến mộ đến viếng vị luật gia đã từng bền bỉ đấu tranh vì dân chủ.

Ông Lê Hiếu Đằng, nguyên Phó chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh, người đầu tiên công khai đề nghị thành lập một đảng Dân chủ Xã hội để làm đối trọng với đảng Cộng sản, cũng như gây xôn xao với quyết định từ bỏ đảng, đã từ trần ngày 22/01/2014, thọ 70 tuổi. Đông đảo người thuộc nhiều thành phần đã đến viếng linh cữu ông tại chùa Xá Lợi, và tại Hà Nội, các nhân sĩ trí thức đã tổ chức lễ tưởng niệm ông. Lễ động quan sẽ diễn ra ngày Chủ nhật 26/01.

Nhưng một số băng-rôn trên vòng hoa viếng luật gia Lê Hiếu Đằng đã bị những bàn tay bí mật gỡ mất hôm qua, và khi ban tổ chức đặt những băng-rôn khác thay thế thì đã bị cướp giật thô bạo ngay tại chỗ, khiến người ta phải liên tưởng đến đám tang ông Trần Độ trước đây.

Nhà báo Phạm Chí Dũng có mặt tại chỗ đã lên tiếng phản đối :

Nhà báo Phạm Chí Dũng - TP Hồ Chí Minh

24/01/2014
by Thụy MyCảnh xô xát giựt băng-rôn tại lễ tang luật gia Lê Hiếu - blog Người Lót Gạch

Được biết không chỉ ông Lê Thanh Hải mà cả cựu Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, và phu nhân đương kim Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng đến viếng luật gia Lê Hiếu Đằng với tư cách cá nhân.Phó giáo sư tiến sĩ Hoàng Dũng đang có mặt, cho biết hết sức bất ngờ trước việc đám tang bị phá rối :

PGSTS Hoàng Dũng - TP Hồ Chí Minh

24/01/2014
by Thụy My


Còn ông Nguyễn Quốc Thái, thành viên ban tổ chức lễ tang cũng cho biết không thể nào hiểu được vì sao những dòng chữ rất bình thường là « Ủy ban Công lý và Hòa bình, Hội đồng Giám mục Việt Nam kính viếng, », « Câu lạc bộ Phaolô Nguyễn Văn Bình kính viếng cũng bị những người lạ mặt giựt mất.

2 nhận xét:

  1. Phẫn nộ!25/1/14 1:47 SA

    Không phải côn đồ. Côn đồ không làm vậy ở đám tang! Các bạn cứ tìm hết đi coi có côn đồ nào giật vải băng kính viếng trên vòng hoa tang không? Không có! Con người, dù là côn đồ không ai làm thế với đám tang cả! Chắc chắn, như Hồ Cương Quyết nói, chúng là súc vật chứ không phải người! Đúng vậy, súc vật mạt hạng!

    Trả lờiXóa
  2. Nặc danh25/1/14 3:05 CH

    Súc vật cũng không làm thế ! Lịch sử đã lập lại , đây là nạn kiêu binh , trước khi Lê Chiêu Thống bỏ chạy qua Tàu , nhà Trịnh bị diệt vong , tướng tài của nhà Trịnh là Nguyễn Khản ( Cha của cụ Nguyễn Du) cũng mất . Cái đảng côn đồ CS Tư Bản Đỏ đang giảy chết !

    Trả lờiXóa