Thứ Tư, 11 tháng 3, 2015

Kế hoạch tưởng niệm các liệt sĩ Trường Sa nhân ngày 14/3 tại Hà Nội và Sài Gòn

Ngày hôm nay, nhóm NO-U Hà Nội đã ra lời kêu gọi tưởng niệm các liệt sĩ Trường Sa. Nội dung lời kêu gọi như sau: Kính thưa đồng bào Việt Nam,

Cách đây 27 năm vào ngày 14/3/1988, Trung Quốc đã đưa quân xâm chiếm bãi đá Cô Lin, bãi đá Len Đao, bãi đá Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Chúng đã giết hại 64 người lính, bắn chìm 3 tàu vận tải ngay giữa vùng biển chủ quyền của Việt Nam. Kể từ ngày đó, thân xác các anh cùng những con tàu vận tải mãi mãi nằm lại giữa vùng biển khơi một thời của tổ quốc. 

Không những vậy, trong những năm gần đây Trung Quốc liên tục gây hấn trên Biển Đông bằng những hành động khiêu khích cả về mặt kinh tế, chính trị, quân sự, ngoại giao. Nhiều tàu cá bị đánh chìm, nhiều ngư dân bị giết hại, nhiều hoạt động thăm dò khai thác dầu trên vùng biển Việt Nam bị Trung Quốc phá hoại. Trung Quốc gần đây còn liên tục cho cải tạo những vùng đảo chiếm được của Việt Nam thành những căn cứ quân sự khổng lồ với sân bay, cảng nước sâu và nhiều công trình quân sự hòng độc chiếm toàn Biển Đông, thực hiện mưu đồ bành trướng bá quyền nước lớn, đe doạ đến hoà bình và an ninh khu vực. Đó là điều nhân dân Việt Nam không thể chấp nhận!

Để tưởng nhớ những người lính đã ngã xuống vì chủ quyền quốc gia, để khẳng định dân tộc Việt Nam không bao giờ khuất phục ngoại bang, anh em No-U Hà Nội kêu gọi bà con Thủ Đô cùng những tỉnh lân cận về Hà Nội cùng xuống đường tưởng niệm sự kiện Gạc Ma.

Thời gian: 9h sáng thứ 7 ngày 14/3/2015
Địa điểm: trước tượng đài vua Lý Thái Tổ

Đề nghị bà con tham gia xuất hiện đúng giờ, trang phục chỉnh tề.
Đề nghị các lực lượng công an bảo vệ người dân, xử lý ngay các hiện tượng côn đồ, móc túi, phá đám nếu có.

Anh em No-U Hà Nội./. 

Theo blog Xuandienhannom, Câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng và các nhân sĩ yêu nước Sài Gòn cũng sẽ tổ chức tưởng niệm các Liệt sĩ Trường Sa: THÔNG BÁO 

Câu Lạc Bộ LÊ HIẾU ĐẰNG và các nhân sĩ yêu nước Sài Gòn sẽ tổ chức tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong trận đánh Gạc Ma chống giặc tàu xâm lược ngày 14-3-1988. 64 Liệt sĩ đã hy sinh anh dũng, quyết liệt chiến đấu với vòng tròn bất tử bằng mạng sống của mình bảo vệ đảo Gạc Ma một phần máu thịt của Tổ Quốc. 

Lễ sẽ bắt đầu đúng 9 giờ sáng ngày 14.3..2015 

tại tượng đài Trần Hưng Đạo - bến Bạch Đằng - Sài Gòn. 

Nghệ sĩ Kim Chi đề nghị mặc niệm toàn quốc ngày 14/3, mọi người dành một phút đúng 12 giờ trưa để mặc niệm CÁC LIỆT SĨ. . Nếu ai không đến tham gia được lễ tưởng niệm mong các bạn hãy hưởng ứng lời kêu gọi của Nghệ Sĩ Kim Chi. 1 nhận xét: