Thứ Năm, 29 tháng 6, 2017

Tuyên bố của Mạng Lưới Blogger Việt Nam về bản án 10 năm tù đối với blogger Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh


1. Bản án 10 năm tù của chế độ áp đặt lên Nguyễn Ngọc Như Quỳnh một lần nữa khẳng định rằng những hoạt động ôn hòa để cải thiện tình trạng Nhân Quyền tồi tệ; bảo vệ môi trường bị hủy hoại và sức khỏe người dân bị đe dọa; chấm dứt tình trạng công dân bị tra tấn, đánh đập đến chết trong các đồn công an, nhà tù, các trụ sở công quyền do công an quản lý; bảo vệ chủ quyền quốc gia; xây dựng tự do dân chủ tại Việt Nam là đi ngược lại chủ trương và chính sách của đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam. Bản án này cũng một lần nữa cho thấy nhà nước CSVN đã xem thường dư luận quốc tế, tiếp tục vi phạm những hiệp ước ký kết với quốc tế về nhân quyền.

2. Bản án nặng nề nhất đối với một người phụ nữ hoạt động nhân quyền và dân sinh, một người mẹ có hai con nhỏ đã thể hiện rõ rệt bản chất vô nhân của nhà cầm quyền. Dưới sự thống trị và chỉ đạo của đảng cộng sản, công an lẫn quan tòa vốn là những đảng viên cộng sản đã đứng trên luật pháp, lạm dụng quyền lực, sử dụng các định chế quốc gia để khủng bố, trả thù công dân bất đồng chính kiến.

3. Bản án 10 năm tù không chỉ là bản án riêng đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh mà còn là một thông điệp khủng bố, đe dọa tinh thần mà chế độ muốn răn đe những công dân yêu nước, những người hoạt động nhân quyền tại Việt Nam. Mọi hành động cải thiện xã hội, đời sống con người, môi trường sống đều bị cáo buộc là "lợi dụng" để tuyên truyền chống đối chế độ và bị tuyên án nặng nề.

4. Nạn nhân gánh chịu bản án 10 năm này với những hệ quả bi thảm về tinh thần, đời sống không chỉ là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vốn là người có ý chí sắt đá và nghị lực can trường. Những nạn nhân đó còn là con gái Nguyễn Bảo Nguyên (Nấm) 11 tuổi, con trai Nguyễn Nhật Minh (Gấu) 5 tuổi và người mẹ già Nguyễn Tuyết Lan của Quỳnh. Các thành viên của Mạng Lưới Blogger Việt Nam sẽ làm tất cả những gì cần làm để góp phần với gia đình Quỳnh chăm sóc nuôi Nấm và Gấu như vẫn đang làm trong suốt 8 tháng qua từ ngày Quỳnh bị bắt giam vô lối và như đã từng làm với tất cả các thành viên trong gia đình MLBVN.

5. Bạo lực, nhà tù và mọi bản án tù đày đều không thể giết chết được khát vọng tự do và hoài bão phục vụ tổ quốc của những công dân yêu nước. Nó đã không cầm tù được tinh thần và ý chí của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh: "Tôi mong muốn xây dựng một xã hội và đất nước tốt đẹp. Một quốc gia chỉ tự cường khi nó luôn gắn liền với nền tảng một xã hội mà người dân có tự do và hạnh phúc. Người dân chỉ có tự do và hạnh phúc khi có tự do ngôn luận và quyền tự do biểu đạt những điều mình mong muốn. Tôi mong rằng mọi người sẽ lên tiếng và đấu tranh, vượt qua nỗi sợ hãi của chính bản thân mình để xây dựng một đất nước tươi đẹp hơn"; và khẳng định của Quỳnh khi nói với Mẹ: "Con xin lỗi mẹ và 2 con vì những gì con làm đã làm khiến tình mẫu tử mẹ con bị chia cắt lâu dài, nhưng con không ân hận về những gì mình đã làm. Và nếu như phải lựa chọn lại, con sẽ vẫn làm như vậy."

Những thành viên của Mạng Lưới Blogger Việt Nam sẽ tiếp tục ngọn lửa sáng ngời và con đường của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh - người đồng sáng lập Mạng Lưới và là người chị, người em, người bạn đồng hành có rất nhiều tình nghĩa và luôn luôn sống chết với anh chị em.

6. Mạng Lưới Blogger Việt Nam sẽ tiếp nối ý chí bất khuất và tinh thần dấn thân của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và kêu gọi mọi công dân Việt Nam hãy vượt qua nỗi sợ hãi để cùng nhau phấn đấu nhằm xây dựng một đất nước Việt Nam sẽ không còn có một công dân nào phải gánh chịu những phiên tòa rừng rú và bản án oan nghiệt như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và những người bất đồng chính kiến khác. Bản án của chế độ áp đặt lên blogger Mẹ Nấm đã không giết chết được khát vọng và ý chí của chị. Nó cũng sẽ không bao giờ thủ tiêu được khát vọng và ý chí của chúng ta. 


Ngày 29 tháng 6 năm 2017


4 nhận xét:

 1. Phận gái sinh giữa Đất Việt Nước Nam : Phận Mẹ - phận Gái sinh giữa Đất Việt Nước Nam


  http://1.bp.blogspot.com/-qpYEpBAyOK0/VRb1y-FWDzI/AAAAAAABz0s/7esCTdoUG6w/s1600/NguyenNgocNhuQuynh-tudo-danlambao.jpg


  Phận Gái sinh giữa Đất Việt Nước Nam
  Con Trưng cháu Triệu mệnh đảm đang
  Đứng lên thức tỉnh Lương tri cả Nước :
  Hoàng Sa - Trường Sa nỗi nhục Công hàm !
  Đại Hán đầu độc cả vùng biển Vũng Áng

  https://3.bp.blogspot.com/-ydGCezCsp7g/V_6XUOpHlAI/AAAAAAACGAQ/S_6rTdj0MGsnVbeeG9TzOIOXdLZpKcrMwCLcB/s1600/Nguye%25CC%2582%25CC%2583n%2BNgo%25CC%25A3c%2BNhu%25CC%259B%2BQuy%25CC%2580nh-Babui-Danlambao.jpg


  FORMOSA đứng thầu nhúng tay chàm !
  Chẳng sợ bền dạ sắt son gánh Nghĩa cử
  Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vùng dậy quyết làm
  Dáng đứng bất bạo động tạc vào Thế kỷ
  Đấu tranh làm thù trong sợ vỡ mật gan


  https://4.bp.blogspot.com/-siUv2dSBSMw/WOBKho2VyLI/AAAAAAAAV_Q/D3xlzKTO3rMTs8W228uWIEov-jUKvFQygCLcB/s1600/Me%2Bnam%2B.jpg


  Bản án chuột bỏ túi 10 năm chẳng ngán
  Yêu Nước thương Dân kể chi tù gian nan
  Ngục thất tôi luyện Tấm lòng thêm sắt thép
  Tù nhân Lương tâm ra tù canh tân Việt Nam

  https://3.bp.blogspot.com/-jymOWW2tN2I/WAYixBZuzhI/AAAAAAAAUQg/0jAF-UuJfgg7YyQTZAvalgW4d3QKa2iqwCLcB/s1600/Be%2BNam.jpg
  Mẹ Nấm sinh giữa Đất Việt Nước Nam
  Phận Con phận Mẹ sứ mệnh quyết làm
  Đứng lên thức tỉnh Lương tâm cả Nước :
  Hoàng Sa - Trường Sa nỗi nhục Công hàm !
  Xứng danh làm con Trưng cùng cháu Triệu
  Mẹ Nấm vùng lên chống giặc trong sói lam

  https://4.bp.blogspot.com/-6FLjxgHJiuQ/WMgb2-YqsJI/AAAAAAAAVwY/U1CqKZFKxckk-Amn_Bo8oNqmK4H8seFdACLcB/s1600/MN1.jpg

  Nối dáo Đại Hán đầu độc biển Vũng Áng
  FORMOSA đứng thầu nhúng tay chàm !
  Dẫu thương Mẹ già - thương hai con trẻ
  Nhưng đặt Quốc Đạo trên gia đạo sẵn sàng
  Chẳng sợ bền dạ sắt son trọn Nghĩa cử
  Nhận lãnh trách nhiệm là Công dân Việt Nam

  https://2.bp.blogspot.com/-IP4tl0omr6Q/WTnjSh7Mq7I/AAAAAAAAW-8/zkjGs4b1sX0CJj-jrAyF3XlRD8pj6rvqwCLcB/s1600/Yeu%2Bcau%2Bcua%2BMe%2BNam%2BNguyen%2BNgoc%2BNhu%2B%2BQuynh%2B.jpg

  Mẹ Nấm vì Tình yêu Tổ Quốc bậc tối thượng
  Đấu tranh bất bạo động Cánh chim đầu đàn
  Chế độ thân Tàu độc tài chắc sụp đổ trước
  Thời hạn 10 năm tù chỉ tôi luyện Tâm can  TRIỆU LƯƠNG DÂN


  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phận gái sinh giữa Đất Việt Nước Nam : Phận Mẹ - phận Gái sinh giữa Đất Việt Nước Nam

   SỬA LẠI THÀNH

   Nguyễn Ngọc Như Quỳnh : Phận Mẹ - phận Gái sinh giữa Đất Việt Nước Nam

   Xóa
 2. Nặc danh30/6/17 3:10 SA

  Những người cộng sản VN, là những người không có tim!

  Trả lờiXóa
 3. Nói theo nguyên văn cũa những tên cộng sản " NƠI NÀO CÓ ÁP BỨC BÓC LỘT NƠI ĐÓ CÓ ĐẤU TRANH " chị Quỳnh là một trong những người con xót đau vì quê hương bị giày xéo bởi tàu chệt và tay sai đả lên tiếng chống đối bầy quạ dơi ,nên chúng nó quyết tâm với bản án bỏ túi 10 năm cho chị ! anh hùng tử chí hùng bất tử ,nhìn gương mặt của chị là hiểu nội tâm của người phụ nữ can đảm nầy ! sống trong chế độ tai sai bán nước hiện nay ! hỏi ai không muốn chúng biến mất trên đất nước nầy ! NẾU NGƯỜI DÂN VN CỨ LÀM CON VỊT CHO CHÚNG VẶT LÔNG THÌ THẤY RÕ BẢN ÁN NẦY ! CHÚNG VẶT LÔNG NHỮNG NGƯỜI YÊU NƯỚC ĐỂ CÓ NHỮNG SÂN GLOF NHỮNG BIỆT PHỦ NHƯ Ỡ YÊN BÁI ! MÀ ĐÂU CHỈ CÓ YÊN BÁI NÓ Ở KHẮP 64 TỈNH THÀNH VN ĐÂU ĐÂU CŨNG CÓ LŨ COCC ĐƯỢC CÁI BÌNH TW CHE CHỞ VÌ HỌ LÀ " đản viên " đản côn sản ,NẾU CỨ ĐẤU TRANH ÔN HOÀ ĐỂ BỊ BẮT GIAM TRÁI PHÉP NHƯ MẸ NẤM THÌ CÒN LÂU ĐẤT NƯỚC NẦY MỚI HỒI SINH ! phải thay đổi phương thức cho đến khi chúng phải ngồi vào đám phán và cút khỏi chính quyền

  Trả lờiXóa