Thứ Hai, 12 tháng 11, 2012

Người phụ nữ biểu tình trước Đại sứ quán Trung Quốc năm 2007 là ai? .

Xem chùm ảnh biểu tình trước Đại sứ quán Trung Quốc tháng 12/2007, ấn tượng nhất đối với tôi là hình ảnh người phụ nữ giơ nắm tay chĩa thẳng vào tòa đại sứ. Nhìn cũng biết là thái độ chị rất quyết liệt, đầy căm phẫn và hô rất to.
Tôi cứ băn khoăn mãi về người phụ nữ ấy, không biết chị là ai. Hẳn có nhiều người cùng chung câu hỏi với tôi.
Tình cờ tối hôm qua, 11/11, tôi được gặp người phụ nữ ấy, trong tiệc tổ chức liên hoan đón Bùi Thị Minh Hằng.


Tình cờ hơn, chị chính là Trần Thị Hài, dân oan mất đất, bị tòa án tỉnh Bình Dương kết án 9 tháng tù giam về tội "gây rối trật tự công cộng" hôm 28/9/2012. Nhưng xem ảnh chị trước sứ quán TQ, lúc ấy là sự căm hờn kẻ thù xâm lược, chứ không phải là lòng căm thù những kẻ lấy đất của chị. Hai thứ cảm xúc đó không mâu thuẫn.

Chuyện chị Hài thì tôi không lạ, chỉ không biết chị chính là người phụ nữ trong ảnh biểu tình dạo nọ.

Chị đến sau, mọi người sắp xếp cho chị ngồi giữa tôi và Minh Hằng. Chị bảo chị bị cướp đất, đi kiện đã nhiều năm nhưng họ không giải quyết mà lại kết án chị 9 tháng tù giam.

Nói chuyện với chị, có những chuyện khôi hài đến mức khó tin. Tôi bảo: Tôi hỏi thật chị nhá, việc tụt quần là do chị tự tụt hay thế nào?

Chị bảo tôi hơn 60 tuổi rồi, đời nào tôi lại làm thế. Hôm đó tôi bị rất đông người bắt đi, chừng hơn chục đứa. Tôi tối tăm mặt mũi lại, chẳng biết bị đau những đâu, giằng co với chúng nó, cố giành lại những cái băng rôn. Rồi có đứa nó giẫm vào quần tôi, quần tôi tụt xuống, tôi mặc quần chun mà. Tôi cúi xuống định kéo quần lên thì nó đã đi đâu mất. Không có quần, sau đó tôi cứ mặc quần xà lỏn đi kiện và đi ... đòi quần.

Lại hỏi chị, tại sao họ xử chị 9 tháng tù hôm 28/9 mà bây giờ chị vẫn ở ngoài, lại còn ra Hà Nội được?

Chị nói họ xử nhưng có chứng cứ gì đâu. Bảo tôi có 5 cái biên bản gây rối trật tự công cộng, tôi có biết đâu. Họ chỉ giao cho tôi 1 cái, 1 cái đưa cho chồng tôi. Còn 3 cái kia tôi không hề biết. Không đủ chứng cứ, họ cứ tuyên án bừa rồi trốn luôn chỉ còn trơ lại thư ký.

Họ bảo tôi về làm kháng cáo thi tôi làm kháng cáo.

Câu chuyện rất dài nên tôi không kể hết ra ở đây.

Chuyện về chị, ta chỉ cần gõ từ khóa Trần Thị Hài là ra nhiều kết quả, có mấy đường link sau:

v.v...12/11/2012

NTT

14 nhận xét:

 1. Xin hoan nghênh và thực sự khâm phục tinh thần yêu nước của chị Hải. Tấm hình chụp chị giơ nắm đấm về phía ĐSQ Tầu đã gây ấn tượng và xúc động mạnh cho chúng tôi và những người Dân yêu nước ngày ấy và cả đến tận bây giờ nữa.
  Hình ảnh ấy đã nói lên thái độ thật sự của người Dân VN trước sự ăn cướp trắng trợn của bọn Tầu, không giống như thái độ nhu nhược của những kẻ bán nước, chỉ khư khư ôm lấy cái "16 chữ", "4 tốt" giả tạo và mị dân.
  Chúc chị sớm tìm được công lý trên cái đất nước đầy rẫy những bất công này.

  Trả lờiXóa
 2. Nhìn nét mặt thán phục và khích lệ của những người xung quanh chị,tất cả dân Việt nam đều như thế không lo gì mất nước

  Trả lờiXóa
 3. Bác Thuỵ ơi cho hỏi vài đều nhờ bác góp ý kiến.
  Thợ săn đang ở trong rừng cùng lủ chó,Thợ sănthì ko hành động nhưng chó thì cắn tùm lum,nói thợ săn thì câm như hến,hoặc ko biết ko nghe ko thấy.Vậy phải làm sao?Diệt chó hay diệt chủ,nếu diệt Chủ chó luôn bảo vệ

  Trả lờiXóa
 4. Bức hình này là do dân oan Lê Thị Kim Thu chụp cùng rất nhiều hình ảnh, phỏng vấn và video clips đã được đăng trên vietnamexodus.info / vietnamexodus.org (xin lỗi những trang này "bị" đánh sập, xin xem những trang sau đây)

  exodusforvietnam.wordpress.com...
  http://vietnamexodus.info/vne0...
  http://vietnamexodus.info/vne0...
  http://vietnamexodus.info/vne0...
  http://vietnamexodus.info/vne0...

  Vào thời kỳ năm 2007 và trước đó, dân oan LTKT cùng nhiều dân oan Vườn Hoa Mai Xuân Thưởng / Công Viên Lý Tự Trọng đã biểu tình liên tục làm khuấy động Hà Nội một thời. Sau đó nhiều dân oan đã bị ở tù, trong đó có dân oan LTKT ̣(bị ở tù 11 tháng). Và bây giờ lại bị bắt lần nữa đã hơn 4 tháng nay, ngày mai này (15-11-2012) ra tòa vì "dư âm" của những cuộc biểu tình năm xưa, cộng thêm hằng trăm bức ảnh, phỏng vấn và video clips là "bằng chứng không thể chối cải" về sự độc tài, áp bức, bất công của chế độ.

  Dân oan LTKT đã tô lên mặt chế độ một "vết nhơ dân oan" không thể xóa bỏ được. Có thể nói LTKT là "Biểu Tượng Dân Oan" một thời và có thể sẽ mãi mãi vì LTKT là "Dân Oan Xuyên Thế Kỷ"; vì nhà cầm quyền không thể nào để LTKT thành biểu tượng dân oan; vì không cho LTKT tồn tại để tiếp tục cùng dân oan 63 tỉnh thành tranh đấu; và cũng vì để trả thù những việc LTKT làm trên nên lúc nào LTKT cũng bị vây chặt bởi công an/an ninh hoặc bốn bức tường.

  Ngày mai LTKT ra tòa, không biết lành dữ ra sao, chỉ biết cầu nguyện và cầu mong quý vị phổ biến tin này để ít ra mọi người hiểu được thế nào là dân oan trong chế độ cộng sản. Họ sẽ không bao giờ tha cho LTKT và những dân oan đã xuống đường ngày xưa cũng như nay.

  Trả lờiXóa
 5. Tôi rất ấn tượng với tấm ảnh này. Ảnh rất chân thật. Dù là việc quốc gia đại sự nhưng nét mặt căm phẫn của chi Hài đã cho ta thấy một hình ảnh đẹp của một phụ nữa yêu nước. Nếu được bình, tôi bình bức ảnh này đoạt giải nhất ảnh thời sự năm 2012. Rất khâm phục chị Trần Thị Hài

  Trả lờiXóa
 6. Nặc danh14/6/13 3:33 CH

  Đúng là phụ nữ Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 7. Chuyện gì chúng ta cũng phải bình tĩnh để tìm phương án tối ưu nhất!
  niềng răng

  Trả lờiXóa
 8. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 9. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 10. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 11. А навистина интересна и интересна статија. Благодарение на споделениот администратор. Сакате секогаш да успеете


  lưới chống chuột

  cửa lưới dạng xếp

  cửa lưới tự cuốn

  cửa lưới chống muỗi hà nội

  Trả lờiXóa