Thứ Tư, 27 tháng 3, 2013

Thư gửi Ban biên tập Bauxite Việt Nam

Kính gửi Ban biên tập trang Bauxite Việt Nam 

Đọc bài "Lại một con sâu muốn chui vào xây tổ trong Danh sách Kiến nghị 72", chúng tôi biết thêm một trò bỉ ổi nữa của những kẻ muốn bôi nhọ trang Bauxite Việt Nam, một website có uy tín của trí thức. Nhất là với trò này, chúng muốn xuyên tạc tinh thần xây dựng của bản Kiến nghị 7 điểm về Hiến pháp 1992 và bôi nhọ những người tham gia ký vào bản kiến nghị này. 

Tôi rất vui mừng khi biết, cho đến nay đã có 11688 người ký tên vào bản kiến nghị. 

Trong bài viết, Ban BT nêu ý kiến: Và từ nay bạn nào cho phép chúng tôi, khi cần, công khai tất cả thông tin về mình (địa chỉ cụ thể, cơ quan làm việc) thì khi đăng ký đồng ý với Kiến nghị, xin cho chúng tôi biết.

Về việc này, tôi xin góp ý như sau: 

1. Với những người đang tiếp tục ký, ngoài việc đưa ra các thông tin tối thiểu (như nghề nghiệp, địa chỉ cụ thể) khuyến khích cung cấp thêm các thông tin khác (như số điện thoại bàn hoặc di động ...). Nên qui định, nếu người nào yêu cầu không công khai danh tính thi Ban BT mới không công khai, chỉ ghi đến tỉnh, thành phố, còn ai không có yêu cầu này thì việc đưa đầy đủ thông tin cá nhân là đương nhiên. Việc này tránh được trường hợp người ký không yêu cầu phải giữ kín danh tính nhưng Ban BT vẫn không công khai. 

Theo tôi, điều này nên đưa thành qui định chung cho những lần lấy chữ ký khác. 

2. Với những người đã ký: Thông báo cho mọi người biết, nếu ai không cần giữ kín thông tin cá nhân thì gửi email báo cho Ban BT biết để bổ sung. Việc làm này sẽ tăng thêm công việc cho Ban BT, nếu quá sức hẳn sẽ có người tự nguyện giúp. 

Thiết nghĩ, càng công khai bao nhiêu, càng tốt cho tính chính danh của việc làm bấy nhiêu, không để cho thế lực thù địch với tự do dân chủ lợi dụng xuyên tạc. 

Mong các bác xem xét ý kiến này, nếu được thì soạn thành thông báo cho độc giả và nhân dân được biết. 

Trân trọng 

Nguyễn Tường Thụy blog 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét