Chủ Nhật, 4 tháng 8, 2013

Dân chủ thụt lùi (II)

TƯỜNG THỤY


Thứ trưởng ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn: "So sánh dân chủ ở Mỹ với dân chủ ở Việt Nam thì chưa biết ở đâu hơn ở đâu"


Lê Nin, "lãnh tụ vĩ đại của giai cấp vô sản" nói rằng: Chế độ dân chủ vô sản so với bất cứ chế độ dân chủ tư sản nào, cũng dân chủ hơn gấp triệu lần”.

Cho đến khi bà Doan Phó chủ tịch nước viết trên báo Nhân dân điện tử hôm 5/11/2011:

"Nhà nước ta là Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân, biết kế thừa những tinh hoa dân chủ của các Nhà nước pháp quyền trong lịch sử và đã, đang phát triển lên tầm cao mới, khác hẳn về bản chất và cao hơn gấp vạn lần so với dân chủ tư sản…"

thì bay tui hoang mang đến cực độ. Chẳng nhẽ từ thời ông Lê Nin đến thời bà Doan, dân chủ của ta giảm đi 100 lần sao. Từ chỗ gấp triệu lần dân chủ tư sản, nay chỉ còn gấp có vạn lần thôi.

Một bạn đọc ký tên là Vinh lo ngại:


Thế thì đúng là thụt lùi 100 lần rồi. Thậm nguy! thậm nguy! ... chắc chẳng mấy chốc mà không còn lần nào nữa Bác nhẩy.


Cái mà bạn Vinh lo chẳng phải chờ đợi lâu. Thì đây, vừa rồi, ông thứ trưởng ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn nói rằng "So sánh dân chủ ở Mỹ với dân chủ ở Việt Nam thì chưa biết ở đâu hơn ở đâu".

"Chưa biết ở đâu hơn ở đâu" ai cũng hiểu, hoặc là ta hơn nó một chút, hoặc là ta kém nó một chút, hoặc là ngang nhau.

Nói nó hơn ta 1 tí, tất nhiên là ta không chịu được. Bảo ta hơn nó một tí thì không có cơ sở, mí lại "khiêm tốn là phẩm chất của người cộng sản". Thôi thì cứ cho là ngang nhau đi.

Dẫu vậy, khi Thứ Sơn dùng từ "chưa chắc", điều đó có nghĩa là, Thứ Sơn không tin lắm vào việc nền dân chủ của ta hơn Mỹ - điều mà Phó Doan cách đây mới 1 năm 9 tháng còn khẳng định ta hơn nó 1 vạn lần.

Từ Lê Nin đến Phó Doan, dân chủ của ta thụt đi 100 lần. Từ Phó Doan đến Thứ Sơn hôm nay tiếp tục thụt đi 1 vạn lần nữa, chỉ còn xấp xỉ ... Mỹ. Với tốc độ ấy thì 1 năm 9 tháng sau, chẳng lẽ dân chủ của ta kém Mỹ 1 vạn lần sao.


4/8/2013

NTT

Mời xem lại:

Dân chủ thụt lùi

8 nhận xét:

 1. Nặc danh5/8/13 12:24 SA

  Chà, cái bác này! Không khéo bác sẽ là người đầu tiên được nếm mùi vị cái nghị định mới ra lò "công dân được phép chứng minh với cơ quan chức năng rằng mình không vi phạm" đấy!

  Trả lờiXóa
 2. Nặc danh5/8/13 6:13 SA

  Tôi nghĩ những tuyên bố nầy nọ của cán bộ Cộng sản là như vậy dó. Láo khoét để đục khoét đôi khi không còn biết sỉ diện là gì. Đó là sự thật nên mới có :
  -Tổng Thống Nga Boris Yelsin : “ Cộng sản không thể nào sửa chữa, mà cần phải đào thải nó” .
  -Bí thư Đảng Cộng sản Nam Tư Milovan Djilas : “ 20 tuổi không theo Cộng sản là không có trái tim, 40 tuổi không từ bỏ Cộng Sản là không có cái đầu”.
  -Tổng Thống Nga Vladimir Putin : “Kẻ nào tin những điều Cộng Sản nói là không có cái đầu, kẻ nào làm theo lới Cộng Sản nói là không có trái tim”.
  -Tổng bí thư Liên xô cũ Mr Mikhail Gorbachov : “ Tôi đã bỏ ra nửa cuộc đời cho lý tưởng Cộng Sản. Hôm nay tôi phải đau buồn mà nói rằng Đảng Cộng Sản chỉ có tuyên truyền và dối trá mà thôi”.
  -Thủ tướng Đức Agela Merkel : “ Cộng sản đã làm cho người dân trở thành gian dối ”.
  Xuân Dài

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh8/8/13 10:38 SA

   - Trong tập “Nhật Ký Rồng Rắn” Trung tuong Trần Ðộ đã viết:... “Nổi bật lên là một bộ máy độc đoán, độc tài toàn trị, đàn áp thẳng tay các ý kiến khác. Có một đội ngũ 'lưỡi gỗ' rất đông đảo, chuyên 'ngụy biện', 'nói lấy được,' 'nói bừa bãi,' 'nói trắng trợn,' bất chấp lẽ phải, đạo lý và cả luật pháp, và có lúc dùng thủ đoạn như 'lưu manh.'”...(trang 58)

   Xóa
 3. Nặc danh5/8/13 7:32 SA

  Hay quá bác Thụy à! Điều bác chỉ ra thật sâu sắc, giá như bác dẫn nguồn câu nói của Lênin thì tốt biết bao

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh5/8/13 7:13 CH

   Chế độ dân chủ vô sản so với bất cứ chế độ dân chủ tư sản nào, cũng dân chủ hơn gấp triệu lần; chính quyền xô-viết so với nước cộng hoà tư sản dân chủ nhất thì cũng dân chủ hơn gấp triệu lần. (Lenin, Cách mạng vô sản và tên phản bội Cau-xky, sđd., tr. 39)
   Nguồn :http://4phuong.net/ebook/32159522/119543942/chuong-7-dan-chu-vo-san-tu-ly-luan-den-hien-thuc.html

   Xóa
 4. Thiếu hiểu biết, hồ đồ, trịch thượng là thằng cha này! Thế mà làm đến Thứ trưởng ngoại giao mói kinh! Cỡ như tên này không được đại diện tổ dân phố để phát biểu chứ đừng nói Bộ ngoại giao. Làm xấu mặt Việt nam trước thế giới là đây chứ đâu nữa, cái này "các đồng chí bà con ta" phải xử lý!
  Lộ mặt Chính phủ Việt Nam rồi nhé, cỡ đó không hà!
  Ói, tôi muốn ói!

  Trả lờiXóa
 5. THẢO DÂN7/8/13 10:33 SA

  Phải nói that long rang, không hiểu sao hầu hết các lãnh đạo của VN, dù cao, thấp, khi phát biểu hay trả lời vấn đề gì, tôi đều muốn chửu thề 1 câu. Nếu không chử cứ thấy nó "NHẠT MỒM, NHẠT MIỆNG" sao ấy.

  Trả lờiXóa
 6. Nặc danh8/8/13 11:08 CH

  Làm đến thưs trưởng mà phát ngôn "bựa" đến thế đúng là hết nói, có phải du thủ du thực ở quán bia đâu mà nói lấy được thế. hế mà cũng đòi làm ngoại giao. Chắc lại mua chức rồi. Đích thi!

  Trả lờiXóa