Thứ Bảy, 10 tháng 8, 2013

Mỹ bác tin Ðại sứ Shear nói nhân quyền Việt Nam 'cải thiện đáng kể'


<= Ðại sứ Mỹ tại Việt Nam David Shear


09.08.2013

Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Hà Nội cho biết việc báo chí Việt Nam loan tin đại sứ Mỹ David Shear phát biểu rằng nhân quyền Việt Nam “đã có những cải thiện đáng kể” là sai sự thật.

Ngày 7/8, đại sứ Mỹ tại Việt Nam David Shear có cuộc họp báo với giới truyền thông nội địa về chuyến công du Hoa Kỳ mới đây của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các vấn đề liên quan đến quan hệ Việt-Mỹ.

Hàng loạt các báo nhà nước khi tường thuật về nội dung sự kiện này nói rằng “Một trong những điều kiện để dẫn tới việc [Mỹ] dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm bán võ khí là vấn đề nhân quyền. Trao đổi với báo chí ngày 7/8, đại sứ David B. Shear cho rằng xung quanh vấn đề này từ đầu năm 2013 đến nay Việt Nam đã có những cải thiện đáng kể.”

Đại sứ quán Hoa Kỳ khẳng định báo chí Việt Nam đã đưa tin sai, đại sứ David Shear không hề phát biểu rằng nhân quyền Việt Nam “cải thiện đáng kể.”

Tòa đại sứ Mỹ nói sau khi phát hiện hôm 8/8, họ đã yêu cầu đính chính và đề nghị xin lỗi.

Tuy nhiên tính đến 4 giờ sáng ngày 10/8 (giờ Hà Nội), các trang báo điện tử trong nước bao gồm Tiền Phong, Đất Việt, Dân Trí, Sài Gòn News..v..v.. vẫn còn giữ nguyên các bản tin vừa kể.

Đại sứ quán Mỹ cho biết đại sứ David Shear đã nhiều lần tuyên bố Hoa Kỳ sẽ không bán võ khí sát thương cho Việt Nam chừng nào Hà Nội chưa cải thiện nhân quyền.


Clip Blogger Việt và cuộc quốc tế vận phản đối điều 258:


Nguồn: VOA

2 nhận xét:

 1. “Nhật Ký Rồng Rắn” Trần Ðộ đã viết: “Nổi bật lên là một bộ máy độc đoán, độc tài toàn trị, đàn áp thẳng tay các ý kiến khác. Có một đội ngũ 'lưỡi gỗ' rất đông đảo, chuyên 'ngụy biện', 'nói lấy được,' 'nói bừa bãi,' 'nói trắng trợn,' bất chấp lẽ phải, đạo lý và cả luật pháp, và có lúc dùng thủ đoạn như 'lưu manh.'”(trang 58)

  Trả lờiXóa
 2. Người Trong Cuộc11/8/13 6:05 CH

  Trời đã sinh ra Cộng Sản , Lại còn Sinh ra Itonet
  Ngày nay đã có hệ thống Mạng ,mà Chúng vẫn bẻ cong Sự Thật . Nếu ko có Hệ thống Mang ,sao Dân ta biết được là chúng Dám Bẻ cong Lời nói của Ông Đại sử Hoa Kì
  Chúng Ào ào Tuyên truyên Người Đã đánh giá Cao chuyển biến Nhân quyền ở VN, rồi người Dân tưởng là Thật
  Đây chỉ là 1 Vụ bị Vạch Trần . Từ trước đến nay Tụi chúng đều làm như thế , để Lừa bip Nhân Dân
  Như chúng Rêu ra trong nước VN ,là Ông Hồ được Tôn vinh là Danh nhân Văn hóa Thế Giới nhưng Sự Thực Thế giới có bao giờ Tôn vinh Ông Hồ đâu !

  Trả lờiXóa