Thứ Sáu, 27 tháng 9, 2013

Bà Nhung kể chuyện Nguyễn Phương Uyên bị tấn công và bị áp giải


VRNs(26.09.2013) – Bình Thuận – Bà Nguyễn Thị Nhung cho biết quyết định thi hành án dành cho sinh viên yêu nước Nguyễn Phương Uyên có hiệu lực từ ngày 25.09.2013. Bà và Phương Uyên có kế hoạch trở về Bình Thuận đúng tối 25.09.2013, nên hoàn toàn không có gì sai luật.


Như tin chúng tôi đã loan, tối hôm qua, khi anh Phạm Bá Hải, bà Dương Thị Tân, bà NGuyễn Thị Nhung, nữ sinh Nguyễn Phương Uyên, anh Lê Quốc Quyết và một vài người khác đang ở trong nhà blogger, cựu chiến binh, Nguyễn Tường Thụy thì công an đã đập cửa và xông vào bắt mọi người đi.

Bà Nhung cho VRNs biết: “Tôi và bé Uyên bị đưa đi một nơi rất xa theo hướng về đền Hùng. Họ đưa chúng tôi vào một đồn công an có tên là Đại Áng, Thanh Trì. Tại đây tôi thông báo cho họ biết chuyến bay của tôi và yêu cầu họ phải cho chúng tôi về cho kịp chuyến, nếu không, họ phải chịu trách nhiệm hoàn toàn”.

Sau đó, bà Nhung kể, họ đưa hai mẹ con đến sân bay Nội Bài và tống lên máy bay. Bà Nhung cũng cho biết, tư trang của bà bị công an cướp (không lập biên bản gì cả). Bà Nhung và Phương Uyên bị ép lên máy bay trong lúc người không có tư trang, không có tiền bạc, chưa kịp ăn tối. Họ bảo hai mẹ con tự về Sài Gòn rồi về Bình Thuận. Bà Nhung nói với họ: “Chúng tôi không thể về như vậy được”. Lúc đó có điện thoại của những người thân bên ngoài gọi vào. Bà Nhung và Phương Uyên quyết định không rời Hà Nội trong tình trạng bị công an ăn cướp như vậy.

Tức khắc công an mặc sắc phục, an ninh thường phục xông vào đánh hai mẹ con. Phương Uyên bị đánh rất nhiều (có người chụp được các hình Phương Uyên bị đánh, chúng tôi đang lien lạc để nhận hình. Khí có chúng tôi sẽ cập nhật ngay). Bà Nhung nói: “An ninh rất côn đồ và mất dạy”. Bà cũng cho biết các nhân viên của sân bay thì chỉ làm cầm chừng theo lệnh công an, nhưng rất đúng mực, chỉ có công an là côn đồ, đánh người không thương tiếc.


Hai tay Phương Uyên đều lưu lại dấu đỏ bầm do bị công an đánh tại sân bay Nội BàiPhương Uyên bị đánh đỏ cổ và gót chân trái, con chân áp cái bị chảy máu


Ngón cái chân bên phải bị dập và chảy máu.

(Ngoài ra còn một vài tấm hình bị đánh để lại dấu vết nặng ở lưng của Phương Uyên, nhưng đó thuộc về chổ kín đáo của thiếu nữ, chúng tôi xin không công bố).


Phương Uyên từ tối qua đến giờ (19:30, ngày 26.09) mới được ngủ yênBà Nhung bị đánh vào đầu và trán

Sáng nay, bà Nhung và Phương Uyên bay chuyến bay sớm vào Sài Gòn, sau đó công an bộ đã áp giải Phương Uyên về địa phương.

Bà Nhung cho VRNs biết: Khi về tới địa phương, đã có sẵn khoảng 300 người lao tới vây quanh hai mẹ con. Họ là công an xã, huyện, tỉnh và bộ và đủ thành phần khác. Cuộc huy động nhân lực đông như vậy cũng chỉ để tống đạt quyết định thi hành án. Theo đó, sinh viên yêu nước bị buộc thi hành án tại địa phương và bắt đầu có hiệu lực từ ngày 25.09.2013. bà Nhung giải thích them: “Ngày hôm qua chúng tôi về, theo chương trình, vẫn trong ngày 25, tức không có vi phạm gì, tại sao công an lại bày trò cưỡng chế áp giải?”

Sau khi xong việc của Phương Uyên, công an trao trả túi xách cho bà Nhung. Túi mà họ đã cướo ở sân bay Nội Bài khuya hôm qua. Họ yêu cầu bà Nhưng nhận túi xách, mà không chịu mở ra cho bà xem trong túi có gì, có đúng là tư trang của bàkhông. Do đó bà cương quyết không nhận lại túi. Bà nói với công an: “Phải mở ra để tôi con trong túi có những tài sản gì của tôi thì tôi lấy, còn tôi không tự tay mình mở túi và nhận đó là túi của mình khi không biết trong đó có thể đã bỏ thêm gì đó vào. Các ông bỏ ma túy vào đó rồibắt tôi hả?”

Chị bỏ tui lai, hai mẹ con đi bộ từ UBND xã về nhà!

Trong phiên tòa sơ thẩm diễn ra tại Long An, ngày 16.05.2013, nữ sinh Nguyễn Phương Uyên đã bị kết án 6 năm tù giam và 3 năm quản chế. Ba tháng sau, cũng tại Long An, phiên tòa phúc thẩm đã tuyên án Nguyễn Phương Uyên 3 năm tù, cho hưởng án treo, 52 tháng thử thách và 3 năm quản chế. Theo một số luật sư, một người bị án treo thì không bao giờ bị hình phạt bổ sung là quản chế, nhưng không biết căn cứ vào luật nào, mà Tòa án tối cao lại gán cho nữ sinh Nguyễn Phương Uyên 3 năm quản chế.

Phiên tòa phúc thẩm, nữ sinh viên Nguyễn Phương Uyên đã nói với các thẩm phán về tội mà họ gán cho cô: Tôi chống đảng cộng sản, không chống dân tộc, các ông đừng đánh đồng.

Theo facebooker’s Luật sư nhân quyền: “Trong hơn một tuần Phương Uyên đã đi thăm miền Bắc với sự giúp đỡ của anh Phạm Bá Hải. Phương Uyên đã được đi Hải Phòng, thăm vịnh Hạ Long, đền Hùng và một địa danh tại Hà Nội. Trong thời gian tại Hà Nội, Phương Uyên đã được các cơ quan ngoại giao quốc tế thăm hỏi, như đại diện của Sứ quán Anh, Hoa Kỳ, Thụy Điển, CHLB Đức, G4 gồm Thụy Sĩ, New Zealand, Canada ( Na Uy bận công tác). Đại diện các cơ quan ngoại giao đều bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với những hành động và những phát biểu dũng cảm của Phương Uyên trước tòa. Một cơ quan ngoại giao đã hứa tìm trường và học bổng cho Phương Uyên đi du học”.


PV. VRNs

4 nhận xét:

 1. Thưa chị Nhung , không chỉ có bọn CA côn đồ , mà phải nói cái đảng tư bản đỏ nầy côn đồ , rõ hơn là cái trung ương đảng CSVN nầy côn đồ , hay rất rõ là cái đám bộ chính trị nầy cực kỳ côn đồ ! Ông Dũng , ông sắp đi Mỹ phải không ? Nhưng nhớ đừng dắt theo thằng Sơn như 4Sang đã dắt ! ông chuẩn bị dàn chào tự phát nầy của khúc ruột ngàn dặm ! Tôi thắc mắc tại sao hể thằng nào hể vào bộ chính trị là mặt của các ông dày ra cả mét ? Dày như bánh xe máy cày ! Dày như những xe máy cày phá hoại hoa mày của bà con Văn Giang vừa qua ! Nhục ! Nhục ! Nhục ! cả triệu đảng viên CS cức lại đi đánh cháu của tôi chỉ vừa mới 21 tuổi ! Các ông nay mai trời sẽ đày các ông xuống địa ngục , để các ông đi gặp mấy thằng cha tiên sư của các ông như Mác , Lenin , bác kính yêu dâm dục Mao Trạch Đông , bác kim Chính Nhất , bác Fidel Castro v.v.. Kính thưa nhà văn Dương Thu Hương và nhà văn Trần Khải Thanh Thủy chửi tiếp đảng côn đồ nầy thêm giùm tôi !

  Trả lờiXóa
 2. Nặc danh27/9/13 5:12 CH

  TB : Tôi là còm sĩ , tiếng " Đỉnh cao trí tuệ " của tiếng chửi của tôi là tiếng cức . Hôm nay là lần đầu tiên tôi chửi bọn chính quyền và bọn " Chỉ biết còn đảng là còn mình " . Tôi xin thề là tôi nói sự thật . Bọn đầu trâu ngựa nầy làm cháu tôi sợ , đứa kia bị đánh .
  Tôi dùng nặc danh có lợi hơn nếu tôi dùng tên thật , xin lổi cho tôi không giải thích ! Chứ tôi không sợ vào tù* để đâm ( Không giết , năn nỉ chúng nó sống để Trời Phật đày đọa bọn nó ) bọn nầy ! Cần thì tôi sẽ làm anh Viết !

  * 1975 tôi vào tù 2 năm rồi , thú thật tù ngày hôm nay sướng hơn thời của tôi 100 lần ! Thời của tôi ngủ mơ cũng không có cảnh người ta kiệu Phương Uyên trước nhà tù ! Chỉ lúc ấy có thiếu bắn pháo bông thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Nặc danh28/9/13 9:24 CH

  Bọn công an của chế độ CS quá tàn ác, phi nhân tính, chúng là loài giã thú đội lốt người.
  Các người tại sao lại vô cớ đánh người ? Các người tại sao lại đồng loã với bè lũ 4 tên bán nước cho TC, các người có phải là con dân nước Việt hay là gián điệp của TC.
  Xin chia sẻ nỗi đau với chị Nhung, chị là người mẹ tuyệt vời, chị mới thật sự là người mẹ anh hùng của Tổ Quốc Việt Nam, kính mong chị mãi mãi là chỗ dựa vững chắc của Phương Uyên của đất nước đau thương này.
  Xin cảm ơn và kính chúc sức khoẻ chú Nguyễn Tường Thuỵ và gia đình.

  Trả lờiXóa
 4. Nặc danh29/9/13 9:36 CH

  Mặc dù chúng tôi rất cảm phục chị Nhung, sinh viên Phương Uyên, anh Hải ... chúng tôi cũng rất muốn ủng hộ, giúp đỡ họ, nhưng kết quả là chẳng làm gì được, còn anh thì đã làm được, cảm ơn anh đã làm ấm lòng họ và chúng tôi.

  Trả lờiXóa