Thứ Tư, 18 tháng 12, 2013

Bộ Công an đã trả lời đơn về vụ 25/9/2013

Ngày 16/12/2013, tôi đã nhận được thông báo về việc chuyển đơn, đề ngày 9/12/2013 của Thanh tra Bộ Công an.

Nội dung thông báo là đã chuyển đơn của tôi đến Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Trì để xem xét, giải quyết.


Như chúng tôi đã thông tin, ngày 26 tháng 11 năm 2013, chúng tôi đã gửi BẢN YÊU CẦU ĐIỀU TRA VÀ KHỞI TỐ VỤ ÁN tới ông Bộ trưởng Công an yêu cầu điều tra, khởi tố vụ án tấn công nhà tôi vào tối ngày 25/9/2013.

Sở dĩ tôi gửi đơn đến cấp Bộ là vì theo dõi vụ việc thì thấy không chỉ có công an Thanh Trì mà có cả công an thuộc cơ quan cấp trên tham gia.

Việc trả lời của Thanh tra Bộ Công an, chứng tỏ, theo quan điểm của Bộ thì vụ việc xảy ra ở đâu thì gửi đơn ở địa phương đó.

Dù vậy, tôi không khẳng định tôi gửi đơn cho Bộ CA là sai hay Bộ Công an chuyển đơn về Thanh Trì là đúng. Trên thực tế, sự hướng dẫn gửi đơn hoặc chuyển đơn của các cơ quan là rất khác nhau.

Việc chuyển đơn của tôi về CA Thanh Trì khiến tôi lo ngại vì những người trực tiếp bắt chúng tôi đi hôm 25/9/2013 là công an Thanh Trì, kết hợp với công an xã Vĩnh Quỳnh.

Công an Thanh Trì vẫn còn nợ tôi 3 vụ tố cáo từ năm 2005 đến nay chưa trả lời.

Vì thế tôi nghi ngại đơn này cũng sẽ bị chìm đi như những đơn trước.

Điều cần nói thêm là, cùng ngày gửi bản Yêu cầu đến Bộ trưởng Công an, tôi cũng gửi bản BẢN YÊU CẦU TRẢ LỜI ĐƠN TỐ CÁO CỦA CÔNG DÂN tới ông Giám đốc Công an Hà Nội nhưng chưa nhận được hồi âm.

Như vậy, so ra, động tác trả lời đơn của tôi của Bộ CA có nhanh nhẹn hơn 2 cơ quan cấp dưới là Công an Hà Nội và Công an Thanh Trì. Dù sao đây cũng là tín hiệu khả quan ban đầu. Bạn đọc chờ đợi sau đây, họ sẽ giải quyết vụ việc như thế nào.

16/12/2013

Nguyễn Tường Thụy

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét