Thứ Ba, 15 tháng 4, 2014

BỨC TÂM THƯ GỬI QUỐC HỘI VIỆT NAM

Thân gửi: Các quan chức và công chức quốc hội Việt Nam!

Tôi là chí sĩ yêu nước Lê Thăng Long, tên bí danh là Lincoln Lê. Có lẽ ngày nay các vị làm việc tại quốc hội Việt Nam không mấy ai lại không biết tôi là nhà hoạt động vì quyền con người cho nhân dân Việt Nam.

Quan chức là chức vụ mang tính quan lại để cai trị nhân dân. Công chức là chức vụ công cộng, đảm bảo sự công bằng để phục vụ nhân dân. Vậy các vị làm việc tại quốc hội Việt Nam ngày nay có bao nhiêu người là quan chức, bao nhiêu người là công chức ?!

Quốc hội Việt Nam là của nhân dân Việt Nam hay là của đảng cộng sản Việt Nam ?! Về danh nghĩa đại biểu quốc hội Việt Nam do nhân dân Việt Nam tham gia bầu cử, ứng cử tạo nên. Nhưng điều 4 Hiến pháp Việt Nam lại quy định đảng cộng sản Việt Nam độc quyền lãnh đạo toàn diện xã hội Việt Nam. Vậy phải chăng đảng cộng sản Việt Nam là to nhất cao nhất, to hơn cao hơn cả quốc hội Việt Nam, chính phủ Việt Nam, nhà nước Việt Nam ?!

Tại Việt Nam quyền lực thực tế của chức vụ tổng bí thư đảng cộng sản Việt Nam cao hơn và bao trùm lên quyền lực thực tế của những chức vụ như: chủ tịch quốc hội, chủ tịch nước, thủ tướng chính phủ. Ở các cấp chính quyền như xã, phường, huyện, quận, tỉnh, thành phố thì quyền lực thực tế của các chức vụ bí thư đảng cộng sản Việt Nam luôn cao hơn và bao trùm lên quyền lực thực tế của chức vụ chủ tịch hội đồng nhân dân, chủ tịch ủy ban nhân dân. Từ trước đến nay nhân dân Việt Nam chỉ được tham gia bầu cử, ứng cử vào các chức vụ trong bộ máy hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân, chính phủ, nhà nước, quốc hội nhưng nhân dân Việt Nam chưa bao giờ được tham gia bầu cử, ứng cử vào chức vụ tổng bí thư và bí thư các cấp trong bộ máy của đảng cộng sản Việt Nam. Xét trên quyền lực thực tế thì có thể kết luận rằng nhà nước, quốc hội, chính phủ tại Việt Nam tựa như là của đảng cộng sản Việt Nam chứ không phải là của nhân dân Việt Nam. Điều 4 Hiến pháp Việt Nam quy định đảng cộng sản Việt Nam lãnh đạo toàn diện xã hội Việt Nam. Xã hội Việt Nam là bao gồm nhân dân Việt Nam, quốc hội Việt Nam, chính phủ Việt Nam, nhà nước Việt Nam. Đảng cộng sản Việt Nam là một bộ phận của xã hội Việt Nam và không phải do nhân dân Việt Nam tham gia bầu cử, ứng cử tạo nên. Quốc hội Việt Nam, chính phủ Việt Nam, nhà nước Việt Nam đặt trong và dưới sự lãnh đạo của đảng cộng sản Việt Nam thì đó là điều vô cùng bất hợp lý. Việt Nam chỉ thực sự có tự do, dân chủ thực sự khi có một trong hai điều kiện như sau:

1/ Việt Nam có đa nguyên đa đảng.

2/ Nhân dân Việt Nam được tham gia bầu cử, ứng cử vào chức vụ tổng bí thư và bí thư các cấp trong bộ máy của đảng cộng sản Việt Nam.

Các đại biểu quốc hội Việt Nam thông minh hay ngu độn, trí tuệ hay dốt nát, ươn hèn hay can đảm ?! Các đại biểu quốc hội Việt Nam suy nghĩ gì sau khi đọc bức tâm thư này của tôi?!

Quốc hội Việt Nam muốn là quốc hội của nhân dân Việt Nam hay muốn là quốc hội riêng của đảng cộng sản Việt Nam ?! Cuối năm 2013 quốc hội Việt Nam ban hành Hiến pháp sửa đổi có điều khoản bổ sung quan trọng là: Tôn trọng và bảo vệ quyền con người cho nhân dân Việt Nam. Vậy quyền con người cho nhân dân Việt Nam có đúng theo nội dung tinh thần các công ước về nhân quyền quốc tế mà Liên Hiệp Quốc đã ban hành không ?! Quyền con người theo nội dung các công ước về nhân quyền quốc tế do Liên Hiệp Quốc ban hành có bao gồm những quyền sau:

1/ Quyền tự do lập đảng, lập hội.

2/ Quyền tự do ngôn luận tức là quyền có báo chí tư nhân, đài phát thanh tư nhân, đài truyền hình tư nhân.

3/ Quyền tự do biểu tình.

4/ Quyền tự do trưng cầu dân ý.

5/ Quyền tự do bầu cử và ứng cử vào mọi chức vụ lãnh đạo chính quyền.

Tôi mong quốc hội Việt Nam hãy sớm ban hành luật cụ thể hóa hơn về những vấn đề quyền con người.

Tôi xin chúc tất cả đại biểu quốc hội Việt Nam, nhân dân Việt Nam luôn nhiều sức khỏe, bình an, thông minh sáng dạ, không u mê ngu dốt, không bảo thủ tự ái, thành công, hạnh phúc!


Sài Gòn - TP. HCM, Việt Nam, ngày 14/04/2014,

Chí sĩ yêu nước Lê Thăng Long – Lincoln Lê,


ĐCNR: 80 Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM. ĐTCĐ: (08)22245577. ĐTDĐ: 0967375886. Email: thanglong67@gmail.com.
Ông Lê Thăng Long gửi cho blog NTT2 nhận xét:

 1. Nặc danh16/4/14 4:50 SA

  Ong Le-Thang-Long noi dung.- Nhung vi dang mang danh dai-bieu ngoi o quoc-hoi lam on mo mang su hieu-biet mot chut khi bat chuoc thien-ha thot ra ba tieng Quyen con nguoi...
  Va thoi di cach goi nhau hai tieng "quan chuc" tran lan tren bao-chi cua cac vi.
  (Xin loi vi khong co dau trong cmt)

  Trả lờiXóa
 2. Nặc danh16/4/14 7:23 SA

  Mấy hôm nay chắc chúng ta đã hiểu ra gã Hói mới đích thị là khùng, chứ không phải ông L.T. Long.

  Trả lờiXóa