Chủ Nhật, 2 tháng 11, 2014

TNLT Trần Hữu Đức Mãn Hạn Tù Giam

TNCG: Sau hơn 3 năm bị chính quyền CS Việt Nam bắt cóc thì đến sáng hôm nay vào khoảng 10h30 ngày 02/11/2014, TNLT Trần Hữu Đức đã được trả tự do về với gia đình.

Theo như thông tin mà gia đình cho biết thì chiều hôm nay anh mới được về nhà, nhưng sáng hôm nay anh đã được tự do sớm hơn dự kiến.

Anh về trong sự chào đón của bố mẹ bà con lối xóm và bạn bè. Những giọt nước mắt tuôn trào của người mẹ, của bà ngoại đã lăn dài trên khuôn mặt gầy gò, sau hơn 3 năm đằng đẵng mong chờ người con, người cháu của mình.

Một hình ảnh rất cảm động của anh là khi gặp lại bố mẹ, anh đã quỳ xuống để cảm ơn bố mẹ. Lúc đi qua ngôi thánh đường Giáo Xứ Nam Lộc, nơi mà ngày xưa đã gắn bó tuổi thơ của anh, anh đã quỳ xuống cầu nguyện tạ ơn Thiên Chúa đã gìn giữ anh trong suốt hơn 3 năm trong nhà tù CS khắc nghiệt và tàn bạo.

Xin nói thêm anh Đức bị bắt cóc vào ngày 02/8/2011, anh bị phiên tòa ô nhục của CS kết tội anh 39 tháng tù giam và 12 tháng quản chế, và suốt thời gian ở trong tù anh liên tục nhận được phiếu "hạnh kiểm Kém" với lý do: "Trần Hữu Đức luôn tuyên bố mình không có tội, luôn đấu tranh đòi quyền làm người, quyền thực hành niền tin tôn giáo cho mình các tù nhân khác".

Anh Đức là một người luôn hoạt động hăng say trong các hoạt động công giáo và thiện nguyện, một người luôn đấu tranh chống sự giả dối, chống sự bất công, và luôn bảo vệ quyền sống của con người.

Dù ra khỏi trại giam, nhưng anh luôn ủng hộ anh TNLT Fx Đặng Xuân Diệu, đang chịu những cực hình trong nhà tù CS., anh đã khoác lên mình chiếc áo để ủng hộ anh Diệu.

Cầu chúc anh Đức được bình an và vững bước trên con đường mình đã chọn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét