Chủ Nhật, 22 tháng 3, 2015

LỜI CẢNH BÁO CỦA NGƯỜI DÂN MẤT ĐẤT PHƯỜNG DƯƠNG NỘI – QUẬN HÀ ĐÔNG – TP HÀ NỘI GỬI ĐẾN ĐẢNG CỘNG SẢN VÀ QUỐC HỘI NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM

Bài viết cách đây 2 năm. Tác giả là ông Trịnh Bá Khiêm, chồng bà Cấn Thị Thêu. Hiện nay hai vợ chồng ông đang trong tù vì tội danh mà cơ quan tư pháp Hà Nội nại ra trong quá trình hai ông bà cùng nông dân Dương Nội đấu tranh giữ đất.

Theo cháu Trịnh Bá Phương, bài viết đã gửi cho ông Nguyễn Sinh Hùng và một số quan chức khác ngay từ hồi ấy.

NTT blog

================= 

<= Vợ chồng ông Trịnh Bá Khiêm, bà Cấn Thị Thêu

Xưa Chu Văn An dâng sớ đòi chém bẩy gian thần, nay thì không phải chém gian thần nào cả. Các ông chỉ cần thay đổi chính sách cướp bóc đất của dân.

Hãy nhìn về trời tây!

Đất nước của LêNin vẫn đang tranh cãi việc có nên ra đạo luật về truy nã ĐCS Nga hay không.

Chế độ CS ở đất nước của Các – mác đã thiết lập mạng lưới mật vụ kiểm soát đến tận ba người, nhưng chế độ đó vẫn tan vỡ như bọt xà phòng. Erich Honecker tổng bí thư cuối cùng của ĐCS Đức đã phải giả bệnh chui lủi ở Nam Mỹ để trốn tránh toà án Nuremburg. Lời nói đầu tiên của Lech Valexa cũng là bước khởi đầu của sự sụp đổ chế độ CS Ba Lan. Tổng thống Vaclav Havel đã cố gắng chèo lái con thuyền Tiệp Khắc để tránh khỏi sự hận thù giữa người dân và những người làm việc cho chế độ CS Tiệp Khắc. Nhân dân Rumani đã phá tan cung điện tổng bí thư cuối cùng trên đất nước Cộng sản và đã xử y tại chỗ. Hunggari đã đề ra đạo luật về Cộng sản, đánh thuế nặng vào đồng lương hưu của những người làm việc cho chế độ Cộng sản để trả cho người dân đã từng rên siết dưới chế độ Cộng sản. Chỉ cần người nào nói bênh vực chế độ CS cũng bị xử lý hình sự. Tô-đo Gíp – cốp nguyên tổng bí thư Hunggari đã 90 tuổi vẫn phải chịu đem ra để xử lý hình sự.

Gaddafi đã từng thề cho người dân Libi biểu tình nếm mùi mùa xuân Bắc Kinh theo kiểu Libi, người dân Libi đã xử y tại trận.

Vết xe đổ thì lắm kẻ lao vào, còn ở nước Việt Nam ta thì sao ?

ĐCS theo kiểu cách mạng văn hoá ở Trung Quốc hay CS khơ me đỏ với những cánh đồng chết của Pônpốt, Tà mốc ở Campuchia hoặc CS theo kiểu cải cách ruộng đất.

Đã mấy chục năm hoà bình rồi mà vẫn giữ mãi bài quốc ca khát máu, thể thao cũng xây xác quân thù, đi xin viện trợ cũng xây xác quân thù…sao hiếu chiến thế.

Có một vị lãnh tụ nói muốn xây dựng CNXH thì phải có con người XHCN, mà CNXH là cấp thấp nhất của CN CS. Vậy là muốn xây dựng cấp thấp nhất của CNCS phải có con người cấp thấp nhất nên chế độ này nát bét bè be.

Anh Nguyễn Sinh Hùng trả lời rất hay trước Quốc hội là người dân bị mất hết đất thì sẽ trí thức hoá nông dân, công nhân hoá nông dân (Khi đó anh còn làm phó thủ tướng thứ nhất) nghe mà phát ham. Nhưng khi làm các ông lại dở, việc đáng làm trước các ông lại làm sau. Khi chưa trí thức hoá - công nhân hoá mà các ông đã thu mất đất, không phải tráo việc làm nào cũng là hay, ví như người ta chết trước các ông chôn sau đây các ông lại chôn người ta trước rồi để người ta chết sau.

Trong cuộc chiến tranh Nam Bắc với 1,2 đến 1,5 triệu người đã hi sinh trong cuộc chiến để giữ đất, giữ nước. Những người từ thủa bé đã mất cha, những người đàn bà cô đơn, những người đêm đêm khóc chồng (là liệt sỹ) bây giờ cũng là nạn nhân của quân cướp đất. Chế độ Cộng sản Việt Nam tàn ác hơn mọi chế độ.

Phát xít Hít Le chỉ giết người cướp đất của các dân tộc khác cuối cùng đã phải tự đốt chết. Phát xít Mutxolini chỉ giết dân tộc Italia chứ không cướp đất cuối cùng đã bị nhân dân treo ngược trên quảng trường cùng với người tình của y. Quân phiệt Nhật chỉ bắt dân nhổ lúa nhưng vẫn để dân ta có đất để trồng đay, trồng thầu dầu.

Còn ở Dương Nội thì lúa đang xanh non, quân cướp đất đã đem 18 máy ủi, máy cuốc đến tàn phá. Tôi đòi đất để cho dân chúng tôi cấy trồng nhưng các ông không cho các ông đổ cát vào rồi đem bán.

Lịch sử đã chi nhận hai cuộc ủi phá các ngôi mộ đó là thời Tần Thuỷ Hoàng ở Trung Quốc xưa và nay là ở Dương Nội. Nhưng Tần Thuỷ Hoàng phá mộ để cướp cả một quốc gia. Đây thì nhục nhã ở chỗ ủi phá mộ để cướp từng m2 đất của người chết để đem bán. Quan điểm của ĐCS Việt Nam thế nào? Có để cho người chết được yên nghỉ hay không?

Màu cờ Đảng về đến Dương Nội chỉ còn đỏ như một miếng tiết mới cắt ra từ cổ dân Dương Nội vì hết cỏ hết lúa, liềm lấy ra bán sắt vụn, búa lấy ra để đập vào đầu những người dân mất đất không có chỗ ở không có việc làm. Lịch sử sẽ viết lại anh hùng lực lượng vũ trang đánh bộ trưởng quốc phòng mỹ Rô bớt Mắc – ma – na – ra bằng quả bom xịt. Nhưng tiếng mìn của anh Đoàn Văn Vươn đã nổ vang lên âm thanh đòi công lý và chấn động toàn đất nước Việt Nam.

Toà án quận Hà Đông như lũ cú cáo kiếm ăn trong đêm tối sợ ánh bình minh. Bắt bốn người nông dân Dương Nội, người dân làm thủ tục để tự bào chữa cho bốn nông dân đó mà toà án không cho. Không phải là đạo đức xã hội hay bí mật quốc gia mà toà đóng cửa lại để xét xử kín. Quân đội Việt Nam thì mất phương hướng nã đạn vào cả người dân.

Nước Đức phát xít thì có lính sơ mi đen, nước Ý phát xít thì có lính sơ mi nâu. Quân đội Việt Nam đoàn quân đi cướp đất của dân thì gọi là lính sơ mi gì?

Không có quỹ đất lời cửa miệng của quân cướp đất, các ông quản lý 326000 Km2 đất Dương Nội có gần 6 triệu m2 đất mà các ông vẫn bảo là không có quỹ đất. Đất là của nhà nước đó cũng là lời của phường, quận, thành phố đến thanh tra chính phủ. Người dân Dương Nội đã ở trên đất Dương Nội hàng ngàn đời, đã có gia phả hàng nghìn năm, xây dựng đình chùa hàng trăm năm. Tuổi của chế độ này chưa được 70 năm mà các ông đã dám nói là đất của nhà nước, đất của chính phủ. Quốc hội làm luật cũng chỉ dám nói lập lờ là nhà nước là đại diện chủ sở hữu không dám nói trắng ra là đất của chính phủ của nhà nước. Nếu thế thì người dân vác lá phiếu đi bầu cử cho người về cắt cổ mình à.

Nước chảy xuống thấp tiền bốc lên cao đất nước ta sẽ có những người vượt xa các cường quốc năm châu bốn biển. Với 5.200.000 m2 (Năm triệu hai trăm nghìn m2 đất) đất Dương Nội trừ 200.000 m2 vào việc xây dựng công trình giao thông và công trình công cộng còn 5triệu m2 các ông bán 50triệu đồng/m2 được 250 nghìn tỷ đồng trong đó 40 nghìn tỷ đồng vào nộp thuế sử dụng đất, tiền đền bù cho dân và tiền làm đường, hạ tầng các ông vẫn còn lãi hơn 200 nghìn tỷ đồng tương đương 10 tỷ đô la. Còn đất toàn TP Hà Nội, toàn quốc gia thì nhiều người sẽ là tỷ phú hàng nghìn tỷ đô la.

Tỉ phú Mỹ có tập đoàn Công nghiệp trải ra toàn cầu, còn ở Việt Nam kinh doanh bằng đất + công an + bộ đội + toà án … mà sinh tỷ phú nghìn tỷ đô la.

Các ông cướp sạch đất Dương Nội thì các ông xử lý người dân không có chỗ ở, không có việc làm là rất khó đấy, chỉ có cách xúc dân đổ xuống biển, vào lò thiêu xác Văn Điển thì người chết đợi 10 ngày mới được hoả táng còn người sống thì đợi bao nhiêu ngày?

Quân bán đất tham lam thì cũng không dám bỏ ra vài chục m2 đất để xây trại tập trung với lò thiêu hoặc nhà máy liên hợp giết người.

Có một tỉnh ở đồng bằng sông Cửu long thực dân pháp dòi cướp đất đã có 5 người chết thì thực dân Pháp mới thôi cướp đất, 5 người đó được lập đền thờ đến bây giờ vẫn còn hương khói. Còn đất ở Dương Nội thì các ông muốn mất bao nhiêu mạng người. Hai mạng sống của vợ chồng tôi có thể đổi lại đất cho nhân dân Dương Nội thì các ông hãy trả lại đất cho người dân Dương Nội.

Có người phương tây nói: phải chăng ánh sáng của loài người đem từ phương Đông đến. Nhưng phương Đông cũng có những bóng đêm và ma quoái của nó. ở Trung Quốc thì cách mạng văn hoá lập lại thời Tần Thuỷ Hoàng đốt sách, chôn học trò, nhưng sách đốt không hết học trò vẫn còn nên Trung Quốc lại phát triển.

Lào thì Vàng pao tranh cướp thuốc phiện bằng đại bác không giật. Cămphuchia thì Pônpốt – Tà mốc chết thì cánh đồng lại lên xanh.

Ở Việt Nam nay đã xảy ra cuộc cách mạng ruộng đất lần thứ 2 tuy đó là đô thị mọc lên nhưng với người dân Dương Nội thì mãi mãi là cánh đồng chết.

Tượng nữ thần gương cao ngọn đuốc soi sáng tự do, nhưng đó lại là người đàn bà Pháp da trắng, người đó đã đẻ ra chế độ thực dân, tự do cho người da trắng săn đuổi người da đỏ, để cho người da đỏ phải trốn chạy.

Chế độ thực dân đã thành công mĩ mãn ở châu Mỹ đến nỗi người ta phải lập nên những khu bảo tồn người da đỏ.

Nhưng đó là người châu Âu thực dân Châu Mỹ. Người da trắng thực dân người da đỏ.

Còn đây người Việt Nam thực dân người Việt Nam, người da vàng thực dân người da vàng.

Rồi đây có phải thành lập khu bảo tồn người Việt Nam, người Dương Nội.

Theo phóng sự 21giờ của VTV nói chỗ ngủ cho chó 1,5 triệu VNĐ/đêm có vi phạm luật Cộng sản, vi phạm đạo đức XHCN không? Đất Dương Nội đã chôn vùi nhiều dấu giầy của những kẻ mưu đồ vương bá Trung Quốc – thực dân Pháp – quân phiệt Nhật. Đến bây giờ là dấu giầy hằn sâu và nổi lên của một bầy sâu trong ĐCSVN, đó là dấu giầy của quân cướp đất.Dương Nội ngày 01 tháng 3 năm 2013 

Người viết bài

Trịnh Bá Khiêm

Tổ dân phố Trung Bình - phường Dương Nội

Quận Hà Đông - TP. Hà NộiKhông có nhận xét nào:

Đăng nhận xét