Thứ Ba, 3 tháng 3, 2015

Nghệ sĩ Kim Chi đề nghị mặc niệm toàn quốc ngày 14/3

Mới đây nhân ngày tưởng niệm cuộc chiến biên giới phía bắc 36 năm trước, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tuyên bố rằng “đảng và nhà nước không bao giờ quên các chiến sĩ đã hy sinh bảo vệ đất nước tại biên giới phía bắc….”. Lời tuyên bố này hẳn là được sự đồng tình ủng hộ của toàn dân, toàn quân; thế nhưng, thực tế ra sao thì mọi người đều đã biết! Sắp tới đây, ngày 14 tháng 3, ngày 64 chiến sĩ đã bỏ mình dưới đáy biển trước họng súng của quân xâm lược phương bắc để gìn giữ đảo Gạc Ma 27 năm trước, liệu rằng người dân có cần chờ nhà nước “bật đèn xanh” rồi mới tưởng niệm như những lời tuyên bố mang tính cách xảo ngôn của ông Nguyễn Tấn Dũng hay không ?

Trong cuộc điện đàm với Thùy An sau đây, nữ nghệ sĩ Kim Chi đã nói lên những suy nghĩ và đề nghị về những hình thức tưởng niệm mà mọi người đều có thể dễ dàng thực hiện, hầu biểu tỏ ý nghĩa cao đẹp của ngày tưởng niệm. Mời quý vị cùng nghe sau đây.1 nhận xét:

  1. Đúng quá, cần tổ chức tưởng niệm, vì không chỉ tưởng nhớ 64 chiến sĩ đã hy sinh vì nước mà còn là ngày "quốc hận", "quốc nhục" nhắc nhở mỗi công dân nhớ ngày quân Trung cộng cướp hòn đảo Gạc Ma của Tổ quốc. Như Chủ tịch Trương Tấn Sang nói: Mất một tấc đất của Tổ quốc cũng là có tội với tiền nhân - Phải nói là có tội với các thế hệ mai sau nữa chứ! Ngày 14/3 cần được tổ chức tưởng niệm để nhắc nhở nhiều điều đã qua và nhìn thẳng vào hiện tình trước mắt: Trung cộng đang tiếp tục xây đảo, mở rộng xâm lược!

    Trả lờiXóa