Chủ Nhật, 28 tháng 6, 2015

Anh em Hà Nội mừng đón Luật sư Lê Quốc Quân ra tù.

Nguyễn Tường Thụy

Luật sư Lê Quốc Quân đã mãn hạn tù và ra khỏi trại giam An Điềm vào lúc 7h20 phút ngày hôm qua 27/6/2015 trong sự chào đón nồng nhiệt của các bạn trẻ Đà Nẵng. Sau đó, vợ chồng LQQ đi chuyến bay 22h45’ số 7188 của hãng hàng không Vietnam Airline từ Đà Nẵng ra Hà Nội. Tuy vậy, đến 23h06, vợ chồng anh mới nhắn tin đã lên máy bay. Cho đến 0h28 ngày 28/6 có tin nhắn máy bay đã hạ cánh.

Buổi mừng đón Ls Lê Quốc Quân tại sân bay Nội Bài đêm qua diễn ra thật cảm động. Trước đó, qua điện thoại, Quân tỏ ý mọi người đừng đi đón vì sợ anh em đêm hôm vất vả.

Hai mươi bạn bè người mến mộ Ls Lê Quốc đã có mặt tại sân từ lúc 23 giờ. Sau 1 giờ 30’ chờ đợi, nhận được tin máy bay đã hạ cánh, mọi người dồn hết đến chờ sẵn ở cửa kiểm soát với tâm trạng mừng vui, hồi hộp lẫn lộn.

Ra khỏi cửa kiểm soát, đáp lời chào hỏi của mọi người xong, Nguyễn Thị Hiền nép vào một bên, “nhường” Lê Quốc Quân cho chúng tôi. Mọi người lần lượt ôm LQQ thật chặt cùng với những câu bày tỏ đầy xúc động chân tình nhưng không ồn ào.


Ai cũng xót xa thấy Quân gầy đi nhiều. Chỉ có nét mặt rạng rỡ, lối giao tiếp chân tình và nồng nhiệt là không thay đổi. Quân chào hỏi từng người, nhắc lại những kỷ niệm.


Chúng tôi chụp ảnh lưu niệm. Khi căng băng rôn, một tốp an ninh đã kịp thời ngăn cản. Chúng tôi phải ra khỏi nhà chờ, nhưng an ninh vẫn tiếp tục xua chúng tôi ra xa hơn, nơi ánh sáng đã yếu đi.


Vợ chồng Lê Quốc Quân lên xe gia đình về nhà. Trước khi chia tay, Quân nói anh rất xúc động trước sự chào mừng nồng nhiệt của mọi người và cảm ơn anh em bè bạn đã đón anh như đón người ruột thịt trở về.


Lê Quốc Quân chịu án oan 30 tháng tù giam. Mặc dù được sự ủng hộ rất nhiều của công chúng, công luận, và sự vận động của các tổ chức quốc tế như Human Rights Watch (HRW), Liên hiệp châu Âu (EU), Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc, Chính phủ Hoa Kỳ… nhưng anh vẫn bị y án sơ thẩm và bị giam đủ 30 tháng.

Hà Nội, 28/06


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét