Thứ Sáu, 13 tháng 11, 2015

Hiệu trưởng đuổi học Nguyễn Phương Uyên bị cảnh cáo.

NGUYỄN TƯỜNG THỤY


Xin nói ngay để bạn đọc khỏi hiểu nhầm, ông ta bị cảnh cáo không phải vì đuổi học Nguyễn Phương Uyên mà vì gian lận. Chứ nếu vì đuổi học cháu Uyên mà bị kỷ luật thì phúc đức cho đất nước này quá.

Ông ta tên Đặng Vũ Ngoạn, Hiệu trưởng trường đại học Công nghiệp thực phẩm ở Sài Gòn.

Tin các báo cho biết: ông Đặng Vũ Ngoạn bị Bộ Công thương ra kỷ luật cảnh cáo, đề nghị thu hồi bằng khen và Huân chương Lao động hạng ba.

Sự việc không hay này đối với Đặng Vũ Ngoạn cũng là do tính gian lận của ông mà ra.

Đầu đuôi như sau: Trước khi về làm hiệu trưởng trường ĐH CNTP vào năm 2008 thì ông Ngoạn này làm giám đốc Trung tâm Nghiên cứu vật liệu mới thuộc Trường ĐH Bách khoa TP.HCM. Từ năm 2008 đến 2011, liên tục trong ba năm, ông ta đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, tuy trước đó, hai năm cuối ở ĐH Bách khoa, ông không hề đạt chiến sĩ thi đua. Thế nhưng, ông ta lại cả gan khai là đạt chiến sĩ thi đua năm năm liền. Thế mới liều.

Chưa hết, đợi thêm hai năm nữa, ông lại khai bảy năm liên tục chiến sĩ thi đua tại thời điểm đề nghị khen thưởng Huân chương Lao động hạng ba năm 2013 (tính thành tích từ năm 2006 đến 2013).

Tưởng thật - đồng nghĩa với việc bị ông Ngoạn lừa, Thủ tướng mới ký tặng bằng khen và Chủ tịch nước mới ký tặng Huân chương Lao động hạng ba cho ông. 

Ông này còn nổi tiếng về chuyện gian lận, nhập nhèm tiền nong mà nhiều tờ báo đã nói tới. Trang Việt Nam Thời Báo phải kêu lên Ăn gì mà tạp thế, hiệu trưởng ơi! Vì vậy, có người tự động đổi tên ông thành Đặng Vũ… Ngoạm.

Ấy vậy mà cũng được bầu làm chiến sĩ thi đua mấy năm liền thì lạ thật. Có lẽ, cái chức hiệu trưởng làm cho cấp dưới nể hoặc sợ nên người ta phải bầu cho ông ta, chứ trước đó, ông đâu có được.

Nay việc gian lận của ông Hiệu trưởng Đặng Vũ Ngoạn bị lôi ra ánh sáng. Những gì nhờ gian lận mà có thì người ta tước bớt đi. Nếu không có thành tích đuổi học sinh viên Nguyễn Phương Uyên để tỏ lòng trung thành với chế độ thì có lẽ người ta phải tước thêm nữa. Tuy không phải là mất tất cả những gì nhờ gian lận mà có nhưng như thế cũng đủ cho thiên hạ hình dung phần nào nhân cách của vị phó giáo sư tiến sĩ này.12/11/2015

NTT

4 nhận xét:

 1. Trần Đăng Ẩn13/11/15 9:06 SA

  Nhục như con chó, Ngoạm ơi là Ngoạm!

  Trả lờiXóa
 2. Huyền Anh13/11/15 9:17 SA

  Bịp qua, bịp lại. Thằng trên chót vót bịp toàn dân, bịp dư luận trong và ngoài nước. Thằng dưới bịp thằng trên để lấy thành tích, chức tước.

  Đó là thành quả tất nhiên của chế độ bịp bợm và thời đại đồ đểu.

  Trả lờiXóa
 3. Luật nhân quả cấm có sai. Ác giả ác báo. Nhưng dù sao hắn bị xử như vậy vẫn còn quá nhẹ. Phải đeo biển vào cổ và dong đi giữa phố!

  Trả lờiXóa
 4. Ngoạm là hành động của Chó,người mà ngoạm thì không được như chó.Thế mà lại bố trí vào ghế Hiệu trưởng trường thực phẩm là lỗi do sự ngu dốt của lãnh đạo cấp trên chứ không phải là của Ngoạm.Chán xương thừa,thịt thối lại thèm ngoạm thêm danh thơm,quy luật nó là vậy

  Trả lờiXóa