Thứ Sáu, 18 tháng 12, 2015

Sự kiện Ls Nguyễn Văn Đài bị bắt: lá thư kêu gọi từ Diễn đàn thế kỷ 21

Ngọc Sơn (VNTB) Liên quan đến vụ Ls Nguyễn Văn Đài bị nhà nước Việt Nam bắt giữ với tội danh "Tuyên truyền chống Nhà nước", theo quy định tại Điều 88 Bộ luật hình sự.


Ông Volker Kauder, nghị sĩ quốc hội liên bang CHB Đức và Ls Nguyễn Văn Đài, Lê Quốc Quân và Nguyễn Anh Chí. Ảnh: cducsu.de
Tiến Sĩ Duơng Hồng Ân (Diễn đàn thế kỷ 21) đã soạn thảo một bức thư gửi đến ông Volker Kauder, nghị sĩ quốc hội liên bang CHB Đức, kêu gọi ông can thiệp, đòi hỏi nhà nước CSVN phải lập tức trả tự do cho LS Nguyễn Văn Đài. Ông Volker Kauder, trưởng khối đảng CDU/CSU trong quốc hội Đức, đã qua Việt Nam tháng 8 năm nay và nhân dịp này đã tiếp xúc, đàm thoại với 3 nhà tranh đấu cho nhân quyền là các ông Nguyễn Văn Đài, Lê Quốc Quân và Nguyễn Anh Chí tại khách sạn Metropole, Hà Nội. 

Trong thư, TS Dương Hồng Ân (Điều hợp viên – Diễn đàn thế kỷ 21) cho biết, “ông Nguyễn Văn Đài cùng với hai nhà hoạt động nhân quyền, Lê Quốc Quân và Nguyễn Anh Chi đã theo lời mời đến gặp Ông và các thành viên của phái đoàn Ông tại khách sạn Metropole Hà Nội. Cả ba nhà hoạt động đã nói rõ là sẽ không từ bỏ cuộc đấu tranh cho Nhân Quyền ở Việt Nam dù bị đe dọa tù ngục.” 

Và nhấn mạnh, “nay nỗi lo ngại này đã thành hiện thực qua sự bắt giam ông Nguyễn Văn Đài. Và cũng chỉ vì ông ấy tiếp tục dân thân cho ‘Dân chủ, các quyền tự do báo chí, ý kiến cũng như tự do tôn giáo’ ở Việt Nam.” 

Lá thư cũng kêu gọi một sự can thiệp với chính quyền Việt Nam và đòi hỏi trả lại tư do ngay cho ông Nguyễn Văn Đài.

1 nhận xét:

  1. Nhà cầm quyền Việt nam đang hành động một cách hung hăng, bối rối và mất kiểm soát qua việc tổ chức tấn công bạo lực cá nhân và cuối cùng là bắt giữ Ls Nguyễn văn Đài!
    Kể từ khi Ls Nguyễn Văn Đài, Ls. Lê Thị Công Nhân bị bắt và bị tù đày đến nay đã hơn 10 năm...Đến nay, không những hai luật sư này vẫn hoạt động cho Nhân quyền VN hăng hái và hiệu quả hơn trước, mà tiếp bước họ là hàng chục , và sắp tới là hàng trăm vị Luật sư Việt Nam khác sử dụng tiếng nói và nghề nghiệp của mình trong cuộc đấu tranh giành Quyền Làm Người cho nhân dân Việt Nam! Ngoài ra, đã có hàng chục nghìn người, và sẽ là hàng trăm ngàn người, đã và đang noi theo tinh thần và hành động của Ls Đài! Vậy nên cách ly Ls Ng.V. Đài với xã hội là một việc làm vô nghĩa, chỉ có một tác dụng duy nhất là giảm thêm uy tín lãnh đạo đất nước của chính quyền trong con mắt nhân dân và công đồng quốc tế!
    Các vị lãnh đạo cao cấp của đảng CSVN! Hãy suy nghĩ kỹ về điều này! Vì nó là cú lặp lại của Lịch sử đất nước sau gần 90 năm, mà vị trí của LS Nguyễn văn Đài bây giờ chính do tiền bối của các vị thủ diễn!

    Trả lờiXóa