Thứ Năm, 25 tháng 5, 2017

Thủy điện xả nước chạy 2 tổ máy phát điện, 4 học sinh Phú Yên bị cuốn trôi

ĐỌC NHIỀU


Mưa lũ, kèm thủy điện xả lũ gây ngập tại Phú Yên trong năm 2016. Ảnh: N.B

Hồi 15h15 ngày 24.5, ông Tô Phương Bắc - Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa (tỉnh Phú Yên) - cho biết, vừa tìm được 3/4 học sinh mất tích trên sông Ba (đoạn qua thị trấn Củng Sơn, huyện Sơn Hòa) sau vụ xả nước của thủy điện Sông Ba Hạ. 3 học sinh này đã tử vong. Theo ông Bắc, nguyên nhân dẫn đến sự việc là do Nhà máy thủy điện Sông Ba Hạ chạy 2 tổ máy phát điện vào 6h sáng 24.5.

Đến khoảng 8h sáng 24.5, một nhóm 7 học sinh lớp 6 (khoảng 6-7 em) của Trường THCS thị trấn Củng Sơn đến tắm ở khu vực thác Thá giữa sông Ba. Nước lớn bất ngờ cuốn trôi 4 học sinh. Hốt hoảng, một số học sinh khác chạy về nhà báo tin.

"Bình thường, mùa nắng chạy 1 tổ máy thôi, nhưng mấy ngày nay mưa nên thủy điện Sông Ba Hạ chạy 2 tổ máy. Mấy cháu nghỉ học nên đi chơi, tắm suối. Trong lúc các em đang bơi vào bờ thì gặp nước xuống cuốn đi luôn, trong khi nước sông mùa này vẫn còn sâu" - ông Bắc nói. 

Theo ông Bắc, hiện Nhà máy thủy điện Sông Ba Hạ đã ngưng chạy các tổ phát điện để tìm kiếm học sinh còn lại.

"Đây là hoạt động thường xuyên của nhà máy thủy điện Sông Ba Hạ nên chúng tôi không thông báo đến người dân các địa phương. Hai tổ máy phát điện vào thời điểm đó khoảng 350m3/s" - ông Bắc nói. 

Lao Động sẽ tiếp tục thông tin.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét