Thứ Tư, 13 tháng 3, 2019

Bắt dân chui qua háng, đánh cấp trên vẫn được tái cử giữ chức

Mặc dù ông Hà bị kỷ luật nhiều lần vì các hành vi như đánh, bắt người dân chui qua háng, chửi bới, hành hung lãnh đạo. Tuy nhiên, vừa qua, vị cán bộ này vẫn được “ưu ái” giới thiệu tái cử vào chức Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc khóa mới.

Theo đó, ông Vì Văn Hà - Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) thị trấn Lang Chánh, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa), dù đang trong thời gian bị kỷ luật do trong quá trình công tác có các hành vi đe dọa, hành hung lãnh đạo cơ quan và đánh giá cuối năm không hoàn thành nhiệm vụ. Tuy nhiên, ngày 29.1 vừa qua, ông Hà vẫn được “ưu ái” giới thiệu giữ chức Chủ tịch MTTQ thị trấn khóa mới.

Ông Vì Văn Hà - Chủ tịch MTTQ thị trấn Lang Chánh, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa). 

Được biết, vào năm 2006, ông Vì Văn Hà đang là Trưởng công an thị trấn Lang Chánh đã có hành vi, đánh và bắt người dân phải chui qua háng (địa điểm tại làng Cui, xã Đồng Lương). Sau sự việc, ông Hà bị kỷ luật cảnh cáo Đảng, cách chức trưởng công an và chuyển xuống làm xã đội phó.

Khi đang làm xã đội phó (năm 2008), ông Hà tiếp tục có những hành vi chửi bới cán bộ trong cơ quan, tuy nhiên không bị xử lý. Một năm sau (năm 2009), ông Hà được cân nhắc lên làm Phó Chủ tịch UBND thị trấn Lang Chánh.

Thời gian làm Phó Chủ tịch thị trấn Lang Chánh, ông Hà lại có hành vi đánh cán bộ văn phòng, chửi Bí thư và Chủ tịch UBND thị trấn. Sau do, ông Hà lại bị kỷ luật chuyển sang làm Chủ tịch MTTQ thị trấn.

Tiếp đến, cuối năm 2017, ông Hà lại hành hung Phó Chủ tịch, Phó Bí thư thị trấn. Đến tháng 4.2018, ông Hà bị kỷ luật khiển trách về Đảng và chính quyền và cuối năm (2018), được đánh giá không hoàn thành nhiệm vụ.

Trụ sở UBND thị trấn Lang Chánh (huyện Lang Chánh), nơi ông Hà đang làm việc. 

Trao đổi về những vi phạm của ông Hà, bà Nguyễn Thị Liên - Bí thư Đảng ủy thị trấn Lang Chánh - xác nhận, đúng là những vi phạm của ông Hà kể trên xảy ra trong quá trình công tác.

Về việc vừa qua (29.1), ông Hà được giới thiệu tái cử và giữ chức Chủ tịch MTTQ khóa mới, bà Liên cho biết, trước khi làm quy trình nhân sự cho Đại hội MTTQ thị trấn khóa tới, thường trực Đảng ủy thị trấn đã xin ý kiến Thường trực Huyện ủy về trường hợp của ông Hà và được thống nhất.

“Tiếp đến, Đại hội vào ngày 29.1 vừa qua, ông Hà tái cử giữ chức vụ Chủ tịch MTTQ thị trấn Lang Chánh khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2024”- bà Liên cho hay.

Bà Liên cho biết thêm, dù ông Hà có sai, tuy nhiên, khi lấy ý kiến chấp hành thì thống nhất những khuyết điểm của ông Hà vẫn đang còn sửa được, nên cho một cơ hội sửa sai.

Ông Hà Văn Cho - Chủ tịch MTTQ huyện Lang Chánh - cho hay, quy trình giới thiệu nhân sự là thị trấn giới thiệu lên. MTTQ huyện thẩm định hồ sơ, sau đó hướng dẫn thực hiện các bước để đại hội. Hầu hết các bước đều được làm đúng quy trình.

Ông Hà Văn Ca - Phó Bí thư Huyện ủy Lang Chánh - cho biết, căn cứ vào các hồ sơ về việc tái cử của ông Hà thì không có gì sai. “Tuy nhiên, sau đây, Huyện ủy sẽ giao cho Ban Tổ chức kiểm tra lại toàn bộ hồ sơ và quy trình lần nữa, nếu sai, huyện sẽ xử lý theo quy định”- ông Ca nói.

QUÁCH DU

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét