Thứ Sáu, 8 tháng 2, 2013

Ngành công an đừng xúc phạm thiên hạ nữa!

Nguyễn Đình Ấm 

Hôm 5/2/2013 Lê Anh Hùng- người đang kiện cáo một số vị lãnh đạo, hay đi biểu tình chống TQ đã được thả sau 10 ngày bị bắt đưa vào trung tâm bảo trợ xã hội HN (quản lý những người bị bệnh tâm thần, điên…) với lý do mẹ già Trần Thị Niệm của Hùng có đơn yêu cầu cho con trai đi khám bệnh. Thế nhưng sau đó theo bà Niệm thì bà bị công an liên tục sách nhiễu và bực con dâu nên nói bâng quơ với chính quyền muốn cho Hùng đi khám bệnh.Thế là, người ta đã “thần tốc” bắt Hùng vào trung tâm bảo trợ XH - Nơi mà đáng lẽ phải xác định được bệnh rồi mới đưa tới. Khi bà Niệm biết tin vào thăm con họ ra điều kiện phải làm đơn yêu cầu cho Hùng đi khám bệnh thì mới được gặp con…Thế là lá đơn hợp lý hóa việc “bắt cóc” Hùng đã hoàn thành… 

Kịch bản này được dàn dựng công phu và rất “nghiệp vụ” nhưng chỉ được có mấy hôm sau “cái kim trong bọc” đã lòi ra khi nguyên văn lá thư của mẹ Hùng được đăng tải công khai trên mạng và nhiều người đã trực tiếp gặp mẹ Hùng. 

Nghiệp vụ của ngành công an có thể gọi là vô tận, riêng trong việc bắt người cũng rất “phong phú”. Việc bắt kẻ đang phạm tội quả tang (cướp giật, hành hung,…) thì đơn giản chỉ cần nhân viên có chút sức khỏe, võ thuật...là “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Truy bắt các tội tinh vi như buôn hàng quốc cấm, trộm cướp, lừa đảo, giết người…tuy cũng phức tạp nhưng “chính danh”, được nhân dân hưởng ứng, tôn vinh. Tuy nhiên, việc bắt những đối tượng “tuyên truyền chống nhà nước,âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân..” (thực chất là bất đồng chính kiến với nhà cầm quyền) hoặc kiện, tố cáo quan trên, biểu tình chống láng giềng “cùng ý thức hệ”…thì thuộc loại “nhậy cảm” bị dân chúng phản đối nên khi bắt họ cũng cần những kịch bản làm sao để không ổn ào gây bất an trong xã hội, trên thế giới, mất “uy tín” nhà cầm quyền. Thế nhưng, hình như kịch bản bắt các loại “tội phạm tế nhị” này của công an khó sáng tác, kho kịch bản đã cạn kiệt? 

Khi công an Sài thành bắt TS Cù Huy Hà Vũ thì ban đêm ập vào phòng trọ lục lọi gậm giường, sọt rác vớ hai chiếc bao cao su “đã qua sử dụng” vốn đầy rẫy ở các nhà nghỉ để bắt TS Vũ. Nghiệp vụ này làm nhà văn Võ Thị Hảo “ô nhục hứng” làm bài “hịch” (nhái theo bài “Hịch tướng sĩ”) “Vụ án hai bao cao su dùng rồi…cáo” đăng trên mạng “tôn vinh” thứ bèo nhèo, nhơ nhớp, tanh tưởi…trở thành “đặc sản’ của VN vô cùng quý, đêm đêm các nhà nghỉ, khách sạn “lấy đèn soi” thu lượm không bỏ sót một cái nào để bảo quản sử dụng…ghi một “dấu son” vào lịch sử ngành tư pháp VN. 

Ở vụ “Điếu cày” CA dùng kịch bản bắt Nguyễn Văn Hải lý do trốn thuế rồi khám xét nhà, máy tính thu những bài viết “ tuyên truyền chống nhà nước XHCN…” nhập kho. Ông Hải bị đi tù do trốn thuế trước. Sau khi Điếu cày hết hạn tù thì khui tài liệu thu từ trước ra xử cho đi tù tiếp về tội “chính thức”… 

Tưởng sau vụ này phải tạm thay kịch bản khác cho khỏi nhàm thì đến lượt anh em luật sư Lê Quốc Quân, (Lê Đình Quản, Lê Quốc Quân) CA lại dùng luôn kịch bản y như với vụ Điếu Cày. 

Cứ cho là Điếu cày Nguyễn Văn Hải, anh em nhà Lê Quốc Quân có trốn thuế thật nhưng có đáng bắt giam? Ngoài ai cũng biết khối kẻ X,Y,Z rõ ràng làm thất thoát của dân hàng trăm nghìn tỷ đồng, làm nền kinh tế đất nước khánh kiệt, nhân dân điêu đứng…nhưng CA còn chưa tìm ra, tôi xin báo cáo trước bàn dân thiên hạ và toàn bộ ngành công an ba vụ không lớn mà tôi đang “thụ lý” nhưng đáng bắt giam gấp nghìn lần vụ anh em nhà Lê Quốc Quân: Ông nguyên hiệu trưởng, chủ tịch HĐQT đương nhiệm trường THPT dân lập Lômônôsốp (ở khu Mỹ Đình 2 Từ Liêm Hà Nội) Nguyễn Phú Cường từ năm 2006-2009 dấu nhiều nguồn thu trốn thuế 1.394.858.431 đ (một tỷ ba trăm chín tư triệu, tám trăm năm tám nghìn, bốn trăm ba mốt VN đồng) đã bị CBNV tố cáo, công an, cục thế HN vào cuộc, tháng 1/2011 ông mới kê khai nộp thuế “ bổ sung”, hợp lý hóa các khoản thu chịu nộp phạt hơn 663 triệu đ, bỏ qua 8.566.381.000 (hơn 8 tỷ đ) doanh thu dịch vụ đưa đón học sinh “chưa tính” thuế. Đặc biệt, ông Cường còn khai khống thêm 11 tỷ đ hòng chiếm đoạt tiền của các cổ đông trong việc chuyển giao cơ sở hạ tầng từ TCT HUD cho nhà trường mà không có chứng từ hợp lệ, tăng khống giá thực phẩm từ 125-300% bòn rút bữa ăn của các cháu trong thời gian dài…Tất cả những “phi vụ” phạm pháp tinh vi, trắng trợn, nhẫn tâm này đều được chứng minh bằng chứng cứ xác đáng, được gần 30 bài báo của hàng chục tờ báo “lề phải” như Lao Động, Thanh Tra, Pháp luật…đăng tải công khai. 

Thế nhưng, trong cả thời gian dài điều tra, dân tố cáo, kiến nghị rất nhiều lần nhưng công an Hà Nội vẫn cố tình bao che một cách trơ trẽn cho ông Cường. Công văn 1143/TB-PC 46 ngày 23/10/2011 của công an Hà Nội do ông Lê Hồng Sơn ký ngang nhiên khẳng định: “CA Hà Nội thấy ông Nguyễn Phú Cường không có dấu hiệu vi phạp pháp luật hình sự”. Sau công văn này, CBNV của trường lại có đơn không đồng ý với kết luận của công an với bằng chứng vi phạm luật hình sự không thể chối cãi thì ông này lại có công văn số 294/TB-PC 46 ngày 9/1/2012 ngang nhiên trả lời người tố cáo: “Tuy nhiên, ngoài những tài liệu trước đây thì…không cung cấp thêm được tài liệu chứng cứ nào khác”… 

Còn cần tài liệu nào nữa khi nhiều khoản thu được dấu nhẹm không nộp thuế nhiều năm liền, khi bị tố cáo, công an vào cuộc mới khai ra xin “nộp bổ sung” có ngày, giờ tố cáo, ngày giờ công an, cơ quan thuế điều tra, ngày giờ nộp phạt có bằng chứng hẳn hoi rõ ràng vi phạm điều 161 bộ luật hình sự về trốn thuế sao lại phải cần tài liệu nào nữa? Được bao che, dung túng, ông Cường liên tục dùng quyền hành trù dập người tố cáo hiệu trưởng Lê Tiến Dũng “lên bờ, xuống ruộng” ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, hoạt động của trường Lômônôxốp. 

Ở ngay Quận Long Biên tôi ở có thửa đất 75, 77 Nguyễn Sơn ở nút ngã tư với đường Nguyễn Văn Cừ đều là đất do DN nhà nước quản lý, sử dụng. Năm 2010 TP thực hiện mở rộng giải phóng cái nút mà chiều nào cũng bị tắc là công trình kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội. Là đất nhà nước nhưng phường Gia Thụy, quận Long Biên đã “nhầm lẫn” bồi thường thửa đất số nhà 77 (chưa “ăn” đến thửa 75) có diện tích hơn 600 m2 cho hai người thuê đất 6,7 tỷ đ và 180 m2 đất “cuỗm” của nhà nước cỡ hơn 20 tỷ đ. Một vụ nữa: Quận Long Biên thu hồi đất của dân ngoài phạm vi cho phép của dự án làm đường từ QL1B đi khu đô thị Việt Hưng có dấu hiệu tham nhũng 440 tỷ đồng… Các phi vụ mờ ám, trắng trợn “có tổ chức” này bị hàng chục bài báo “lề phải” đăng tùm lum nên công an không thể không biết nhưng các quan quận Long Biên, phường Gia Thụy…liên quan vẫn chẳng hề hấn gì, thường xuyên nhắc nhở CBNV phải “học theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”… 

Thế mà theo thông báo, luật sư Lê Quốc Quân “trốn thuế” (cứ cho là chính xác đi) có hơn 437.500.000 đ, cơ quan thuế tự nhiên “ngắc ngứ” không làm nhiệm vụ thanh tra khi đã có quyết định như thể…để dành việc cho CA và Lê Quốc Quân - người công khai tranh đấu cho dân chủ, quyền con người mà đảng luôn “tôn vinh” - bị bắt giam về tội trốn thuế. 

Người công tâm không thể nghĩ khác: Đây chỉ là “kịch bản” của chính quyền muốn bắt, trừng phạt những người phạm cái tội “không thể nói ra” nên lý do bắt cứ loanh quanh. Lê Quốc Quân bị bắt giam với kịch bản lặp lại y chang vụ bắt “Điếu cày” và rồi đây lại đi tù với hai “cấp” tội? Nên nhớ, hiện nay hàng ngàn người đang góp ý với đảng phải sửa hiến pháp trả quyền con người cho dân, yêu cầu bỏ điều 4…còn mạnh mẽ hơn những gì Lê Quốc Quân viết trước đó. Nếu sau đây Lê Quốc Quân lại bị tù về tội “trù bị” (trốn thuê) hay “chính thức” (tuyên truyền chống nhà nước) thì đều hết sức phi lý, vô liêm… 

Cứ kloanh quanh kiểu này tới đây có lẽ CA lại dùng chiêu “trốn thuế” hoặc giả người đi đường va chạm rồi sửng cồ khiêu khích làm to chuyện để công an khác đến “tóm” kẻ muốn bắt hay lại khui kho bao cao su cũ ra sài?...Phải chăng những người này chỉ “phạm tội” thương dân, yêu nước nên nhà cầm quyền mới phải vin vào những cái cớ bắt giam lố bịch, khi xử họ nói là công khai nhưng không cho dân vào dự sợ bị phản đối áp đảo?... 

Lừa dối người chưa biết là tiểu nhân, nói dối điều ai cũng biết là xúc phạm thiên hạ… 

Thiết nghĩ, ngành CA nên “hiện đại hóa” ngành sản xuất kịch bản, đào tạo hoặc thuê nhiều nghệ sĩ giỏi sáng tác kịch bản bắt các đối tượng kiểu Cù Huy Hà Vũ, Điếu Cày, Lê Quốc Quân, Lê Anh Hùng…đang mỗi ngày một đông đảo để đỡ quay vòng vài kịch bản quá cũ xúc phạm thiên hạ. 

NĐA

Tác giả gửi cho NTT blog

2 nhận xét:

  1. BÂY GIỜ CÓ THỂ NÓI NHÀ NƯỚC CỘNG SẢN NÀY KHÔNG PHẢI NHÀ NƯỚC CỦA DÂN, DO DÂN, VÌ DÂN. ĐÂY LÀ NHÀ NƯỚC PHẢN DÂN THEO TÀU NÊN ÁC HẠI NHÂN DÂN.

    Trả lờiXóa
  2. Thật là nhục nhã chưa? Đúng là ngu dốt + làm càn = bị vạch mặt.
    NHỤC ƠI LÀ NHỤC. CHỈ CÓ LÀ LOÀI CẦM THÚ MỚI KHÔNG BIẾT NHỤC THÔI.

    Trả lờiXóa