Chủ Nhật, 8 tháng 12, 2013

Đại diện Phong trào Con Đường Việt Nam sang Hoa Kỳ nhằm vận động trả tự do cho tù nhân lương tâm Việt Nam


Ông Trần Văn Huỳnh (bên trái, thân phụ kỹ sư Trần Huỳnh Duy Thức) và bà Nguyễn Thị Kim Liên (thân mẫu tù nhân lương tâm Đinh Nhật Uy) tại phi trường Los Angeles buổi sáng ngày Thứ Năm, 5 tháng 12, khi vừa đặt chân đến Hoa Kỳ. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

CTV Danlambao - Trong thông cáo báo chí vừa được gửi đến Danlambao, Phong Trào Con Đường Việt Nam cho biết ông Trần Văn Huỳnh đã lên đường sang Hoa Kỳ vào ngày 5/12/2013 vừa qua, mục đích chuyến đi nhằm vận động trả tự do cho tất cả các tù nhân lương tâm Việt Nam.

Ông Trần Văn Huỳnh là ba của anh Trần Huỳnh Duy Thức - một trong những tù nhân lương tâm nổi tiếng nhất Việt Nam hiện đang bị chế độ CS kết án 16 năm tù. Năm nay đã bước sang tuổi 76, ông Huỳnh vẫn tiếp tục những nỗ lực không mệt mỏi nhằm đấu tranh đòi trả tự do cho con trai mình.

Ông Huỳnh đồng thời cũng là người đại diện của Phong trào Con đường Việt Nam, đây là phong trào đấu tranh đòi quyền con người cho nhân dân Việt Nam do chính con trai ông là Trần Huỳnh Duy Thức sáng lập.

Bản tin trên báo Người Việt có trụ sở tại Hoa Kỳ cho biết, cùng có mặt trong chuyến đi vận động lần này có bà Nguyễn Thị Kim Liên, mẹ của tù nhân Đinh Nguyên Kha - người hiện đang bị kết án 6 năm tù.

Ông Huỳnh và bà Liên đã đặt chân đến phi trường Los Angeles buổi sáng ngày thứ Năm, 5 tháng 12. Trong chuyến đi lần này, ông bà sẽ gặp gỡ các giới chức Hoa Kỳ và các tổ chức nhân quyền nhằm vận động trả tự do các tù nhân lương tâm mà PT CĐVN đệ trình, gồm có: Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày), Tạ Phong Tần, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Tiến Trung, Nhạc sĩ Võ Minh Trí (Việt Khang), Đỗ Thị Minh Hạnh, Lê Quốc Quân, Cù Huy Hà Vũ, Đinh Đăng Định, Đinh Nguyên Kha.

Trước đó, bà Trần Thị Ngọc Minh cũng đã âm thầm rời khỏi Việt Nam để bắt đầu một chuyến đi dài qua khắp Châu Âu để kêu cứu và vận động đòi trả tự do cho con gái mình là Đỗ Thị Minh Hạnh.

Trong thông cáo báo chí gửi đi bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt, ông Nguyễn Công Huân - trưởng ban điều hành của Phong trào Con Đường Việt Nam khẳng định: CĐVN sẽ tiếp tục các hoạt động trong nước để quảng bá quyền con người tới mọi người, thực hiện sứ mạng của mình là "làm cho Quyền Con Người được tôn trọng và được bảo vệ trên hết và bình đẳng tại Việt Nam để người dân có thể tự tin sử dụng đầy đủ mọi quyền pháp định của bản thân để làm chủ đất nước và làm chủ cuộc sống của mình."

Dưới đây là toàn văn nội dung bản thông cáo báo chí:

*

PHONG TRÀO CON ĐƯỜNG VIỆT NAM

Thông Cáo Báo Chí về chuyến viếng thăm Hoa Kỳ

của ông Trần Văn Huỳnh nhằm vận động trả tự do

cho tù nhân lương tâm Việt Nam

Ngày 5/12/2013, nhận lời mời của một số tổ chức phi chính phủ quốc tế, ông Trần Văn Huỳnh, phụ thân của tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức, đã tới Hoa Kỳ bắt đầu chuyến đi vận động đòi trả tự do cho các tù nhân lương tâm Việt Nam. Ông Trần Văn Huỳnh là thành viên của phong trào Con Đường Việt Nam, một phong trào đòi quyền con người do chính con trai ông và những người bạn thành lập từ giữa năm 2012 tại Việt Nam.

Trong chuyến đi này, ông Trần Văn Huỳnh sẽ có dịp gặp gỡ giới chức Hoa Kỳ, từ Thượng và Hạ viện cho tới Bộ Ngoại Giao và các tổ chức quốc tế quan tâm đến tình hình nhân quyền tại Việt Nam. Ngày 6/12/2013 ông sẽ có buổi họp báo với báo Người Việt, và sau đó sẽ tham dự buổi hòa nhạc do SBTN tổ chức.

Chuyến viếng thăm của ông Trần Văn Huỳnh là một phần của nỗ lực tìm kiếm tự do cho các tù nhân lương tâm ở Việt Nam của Con Đường Việt Nam. Danh sách các tù nhân lương tâm mà CĐVN đệ trình tới quốc tế trong chuyến đi này bao gồm:

1. Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày)

2. Tạ Phong Tần

3. Trần Huỳnh Duy Thức

4. Nguyễn Tiến Trung

5. Nhạc sĩ Võ Minh Trí (Việt Khang)

6. Đỗ Thị Minh Hạnh

7. Lê Quốc Quân

8. Cù Huy Hà Vũ

9. Đinh Đăng Định

10. Đinh Nguyên Kha

Bên cạnh các hoạt động mang tính đối ngoại, CĐVN sẽ tiếp tục các hoạt động trong nước để quảng bá quyền con người tới mọi người, thực hiện sứ mạng của mình là "làm cho Quyền Con Người được tôn trọng và được bảo vệ trên hết và bình đẳng tại Việt Nam để người dân có thể tự tin sử dụng đầy đủ mọi quyền pháp định của bản thân để làm chủ đất nước và làm chủ cuộc sống của mình."

Ngày 5 tháng 12 năm 2013

Trưởng Ban Điều Hành

Phong trào Con Đường Việt Nam

Nguyễn Công Huân

-------------------- oOo --------------------

VIETNAM PATH MOVEMENT

Press Releases on Mr. Tran Van Huynh’s visit in the US

to campaign for the release of prisoners of conscience in Vietnam

At the invitation of a number of international non-governmental organizations (NGO), Mr. Tran Van Huynh, father of prisoner of conscience Tran Huynh Duy Thuc, has arrived in the United States on 12/5/13 and mark the beginning of a campaign trip for the release of prisoners of conscience in Vietnam. Mr. Huynh is a member of the Vietnam Path Movement, a human rights movement launched by his son and friends in mid 2012 in Vietnam.

In this trip, Mr. Tran Van Huynh will meet with US officials in different parts of the government from the Senate and House of Representatives to Department of State. Mr. Huynh will also meet with other international organizations concerned about the human right situation in Vietnam. On December 6, he will have a press conference with the Vietnamese press and later will attend an SBTN concert organized to welcome him.

Mr. Tran Van Huynh’s visit is part of an effort to seek freedom for prisoners of conscience in Vietnam by the Vietnam Path Movement. The list of prisoners of conscience the Vietnam Path Movement will submit to international organizations in this trip includes:

1. Nguyen Van Hai (a.k.a. Dieu Cay)

2. Ta Phong Tan

3. Tran Huynh Duy Thuc

4. Nguyen Tien Trung

5. Vo Minh Trinh (a.k.a. musician Viet Khang)

6. Do Thi Minh Hanh

7. Le Quoc Quan

8. Cu Huy Ha Vu

9. Dinh Dang Dinh

10. Dinh Nguyen Kha

Besides public relation activities, the Vietnam Path Movement will continue its activities in Vietnam to promote human rights to everyone and carry out its mission, which is to “make sure Human Rights are respected and protected equally and above all in Vietnam so the people can confidently use their legal rights to take charge of the country and take charge of their life.”

December 5, 2013

Vietnam Path Movement

Chief Executive

Nguyen Cong Huan

1 nhận xét:

  1. Nặc danh8/12/13 7:18 CH

    Kính mong khúc ruột ngàn dặm ở bên Mỹ đón tiếp anh Huỳnh và chị Liên rất hoành tráng ! Tiện thể khúc ruột ngàn dặm ở bên Canada sắp xếp để anh Huỳnh và chị Liên qua Canada , trước để thăm bà con ta , và cũng để trình bày vấn đề nhân quyền VN trước quốc hội Canada ! kính

    Trả lờiXóa