Thứ Hai, 22 tháng 9, 2014

Hội viên Hội NBĐLVN được công an Bình Dương “mời” làm việcCây bút Nguyễn Thiện Nhân, hội viên Hội Nhà báo độc lập Việt Nam, vừa nhận được giấy mời của Công an Bình Dương về “làm việc một số vấn đề có liên quan đến Hội nhà báo độc lập” vào chiều ngày 23/9/2014. Chi tiết nhẹ nhàng nhất là cấp mời chỉ mới dừng ở công an Phường Bình Hòa – nơi đặt trụ sở công ty mà anh Nhân đang làm việc.

Tuy nhiên vẫn chưa biết sẽ hiện diện một cấp nào đó cao hơn, chẳng hạn như một phòng chức năng an ninh của Công an Bình Dương, trong buổi “làm việc” với anh Nhân hay không. Theo kinh nghiệm của một số người hoạt động dân chủ và bất đồng chính kiến, công an phường xã chỉ là địa điểm để “tập kết” những đơn vị an ninh cấp trên.

Cách đây một tuần, nhà báo Trương Minh Đức, cũng là hội viên của Hội NBĐLVN, đã bị di hại về tinh thần và sức khỏe khi anh bị công an Bình Dương bắt giữ và thẩm vấn suốt đêm, sau khi anh và nhà hoạt động công đoàn độc lập Đỗ Thị  Minh Hạnh “dám” khiếu nại Công an Hà Nội về việc ngăn chặn Minh Hạnh ở sân bay Nội Bài.

Mới đây, anh Nguyễn Thiện Nhân đã có bài đăng tải trên Việt Nam Thời Báo với nhan đề “Hãy từ bỏ chủ nghĩa xã hội” với lý lẽ và lời lẽ cứng cỏi.
Hội Nhà báo độc lập VN chia sẻ với anh Nhân về việc anh được “mời” làm việc, và cùng chờ đợi kết quả thẩm vấn sẽ diễn ra theo chiều hướng nào - "đối nội" hay "đối ngoại".

Việt Nam Thời Báo sẽ thông tin đến bạn đọc về kết quả cuộc làm việc trên, nếu được tác giả đồng ý.


Ban biên tập VNTBKhông có nhận xét nào:

Đăng nhận xét