Thứ Sáu, 9 tháng 1, 2015

Xu thế ghét Trung Quốc nguy hiểm cho dân tộc

(Thanh tra) - Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh khẳng định như vậy tại hội nghị của Chính phủ với địa phương triển khai Nghị quyết của Quốc hội về nhiệm vụ kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2015 ngày 29/12.

Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh. Ảnh: Thảo Nguyên

“Ta với Trung Quốc, hai nước láng giềng còn va chạm, còn mâu thuẫn trên biển, thể nào lúc này, lúc kia sẽ có va chạm, có mâu thuẫn, bất đồng nên lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương khi gặp tình hình như vậy thì hết sức bình tĩnh, tin tưởng tuyệt đối vào Bộ Chính trị, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Nếu chúng ta không vững vàng thì rất dễ bị phân hóa”, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh nhấn mạnh.

Tuy nhiên, chúng ta vẫn phải tăng cường hợp tác cùng có lợi, xác định Trung Quốc là nước lớn láng giềng, liền kề, theo tinh thần “dĩ bất biến, ứng vạn biến”.

Theo Bộ trưởng Thanh, “láng giềng là bất biến, không thay đổi được nên phải chung sống hòa bình, lâu dài, hợp tác với nhau đôi bên cùng có lợi. Chúng ta tăng cường hợp tác để hạn chế mặt phải đấu tranh, nhưng đấu tranh cũng để hợp tác. Đấu tranh không thể để đỗ vỡ, xung đột”.

Bộ trưởng Thanh cho biết, khi tàu Trung Quốc gặp nạn, chúng ta cứu và đối xử rất nhân đạo, chúng ta làm rất đàng hoàng, chăm sóc đối xử rất tử tề. Chúng ta không làm khẩu hiệu chữ đỏ, quay phim, chụp ảnh mà cứu dân nước bạn như cứu dân nước mình.

“Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc. Ai nói tích cực cho Trung Quốc là ngại. Tôi cho rằng, cái đó là nguy hiểm cho dân tộc. Chúng ta bảo vệ chủ quyền lãnh thổ đất nước nhưng vẫn phải bảo vệ hòa bình, ổn định chính trị, thành quả cách mạng và giữ quan hệ hữu nghị Trung Quốc, tăng cường phát triển toàn diện kinh tế - xã hội đất nước. Chúng ta tăng cường an ninh quốc phòng là để tự vệ, khi nào buộc phải tự về thì chúng ta mới tự vệ”.

Thảo Nguyên

3 nhận xét:

 1. Nặc danh9/1/15 6:02 SA

  Hỏi PQT: 'trung quốc' là cái gì, hay là nước nào vậy ?
  Dân VN chỉ biết VN giáp ranh với 1 nước là China …là nước China láng giềng lâu đời .
  Dân VN không ghét dân China đâu …nhưng ghét và không chơi với dân Tàu cộng . PQT này chắc là liên hệ gia tộc mật thiết với dân TC ?

  Trả lờiXóa
 2. GHÉT TRUNG CỘNG9/1/15 12:32 CH

  Ông muốn Dân VN chúng tôi không ghét bọn Trung cộng thì ông đề nghị bổ sung luật: CẤM GHÉT TRUNG CỘNG đi! Các ông định "định hướng" cả cảm xúc YÊU - GHÉT của Dân VN chúng tôi sao?

  Trả lờiXóa
 3. Nặc danh14/1/15 3:30 SA

  Trong dàn BCT ĐCSVN tôi ghét tên cổ lùn này nhất! Nếu những gì trang mạng CDQL tố cáo cha con Phùng Quang Thanh, Phùng Quang Hải là đúng, cùng với những hành động và lời nói của Phùng Quang Thanh liên quan đến TQ thì tên này đáng phải bị "TRU DI TAM TỘC" hoặc nhẹ hơn là cắt cổ bằng cạnh lá thốt nốt! Bất tài, vô tướng như thế mà phong đến "đại tướng" thì đúng là bó tay!

  Trả lờiXóa