Thứ Sáu, 6 tháng 2, 2015

Bà Bùi Hằng phản đối mặc áo tù

VRNs (05.02.2015) – Gia Lai – Tù nhân lương tâm Bùi Thị Minh Hằng phản đối cán bộ trại giam Gia Trung bắt bà mặc áo tù, đóng dấu ‘phạm nhân’ lên quần áo của bà, bởi vì bà vô tội. Anh Bùi Nhân, con trai bà Bùi Hằng cho biết trong chuyến thăm nuôi vào ngày 04.02.2015.

Anh Bùi Nhân nói: “Mẹ tôi tuyên bố, nếu cán bộ trại giam buộc bà mặc áo tù, hoặc đóng dấu ‘phạm nhân’ lên quần áo của bà thì bà sẽ cởi truồng.”

Anh Bùi Nhân nói thêm, trong chuyến thăm gặp lần này, bà mặc áo thun hoa, khoác với áo vest màu đỏ, mặc quần lửng và choàng khăn quàng cổ ra thăm gặp con trai. Anh Bùi Nhân nhận xét dí dỏm: “Mẹ tôi ăn mặc rất thời trang”.

Về sức khỏe bà Bùi Hằng, anh Bùi Nhân cho hay, hiện nay, chân tay của bà Bùi Hằng tê run và bị đau nửa đầu, do đó bà đã làm đơn yêu cầu trại giam cho bà được khám bệnh.

Bà Bùi Hằng bị chuyển trại giam vào ban đêm lúc 1 giờ sáng ngày 28.01, từ trại giam An Bình – tỉnh Đồng Tháp qua trại giam Gia Trung – huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai, cách thành phố Pleiku khoảng 50 km.

Nơi giam giữ bà Bùi Hằng

Ngoài ra, anh Bùi Nhân cho biết thêm, mẹ anh nói rằng, hai người bạn trong cùng vụ án của bà là ông Nguyễn Văn Minh bị chuyển qua trại An Phước – tỉnh Bình Dương, cô Thúy Quỳnh chuyển về Sài Gòn.

Anh Bùi Nhân nói: “Mẹ tôi gửi lời hỏi thăm tất cả mọi người.”

Được biết, trong chuyến thăm nuôi lần này, có bà Trần Thị Hồng – phu nhân Mục sư Nguyễn Công Chính, bà Thúy Nga, ông Phạm Nhật Thịnh cùng đi với anh Bùi Nhân, thăm bà Bùi Hằng.

Bà Bùi Hằng bị kết án 3 năm tù giam, ông Văn Minh vị kết án 2 năm 6 tháng tù giam và cô Thúy Quỳnh bị kết án 2 năm tù giam, theo Điều 245 BLHS “gây rối trật tự công cộng”, trong phiên tòa sơ thẩm vào ngày 26.08.2014. Và, y án trong phiên tòa phúc thẩm vào ngày 12.12.2014.

Vụ án của bà cùng với hai người bạn được công luận gọi là vụ án ‘hai xe đi hàng ba’ có dấu hiệu sai lệch Hồ sơ, nhiều lời khai và chứng cứ chưa được điều tra làm rõ, sai phạm nghiêm trọng các thủ tục tiến hành tố tụng… như Luật sư Trần Thu Nam – một trong những Luật sư tham gia bào chữa cho bà Bùi Hằng, bình luận.


3 nhận xét:

 1. Nặc danh6/2/15 5:57 SA

  Chưa có tên cộng sản Đồng Tháp nào làm quan to là vì dốt nát, ngu muội và ấu trĩ! Chỉ đủ trình độ làm việc vặt! Nhưng khốn nạn thì có thừa!

  Trả lờiXóa
 2. Chúc anh chị tù nhân lương tâm Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Văn Minh, Thúy Quỳnh bình an - khỏe mạnh và kiên định với lý tưởng.
  Chúc các quan chức và đám tay sai đã cố tình trù dập người yêu nước sớm nhận được quả báo đích đáng. Với luật nhân quả, các vị chạy Trời không khỏi nắng.

  Trả lờiXóa
 3. Trần Đăng Khoa7/2/15 5:37 CH

  Dưới sự lãnh đạo của đảng chúng ta đã thắng 2 đế quốc sừng sỏ . Nay đảng CS quang vinh đã bước vào giai đoạn hoàng hôn , đảng đang sợ những người đàn bà và con gái , trong tay không một tấc sắt . Đây chính là luật nhân quả .

  Trả lờiXóa