Chủ Nhật, 10 tháng 5, 2015

Nền pháp luật Việt Nam khôi hài đến thế này đây

Cô Trần Thị Nga ở Thành phố Phủ Lý tỉnh Hà Nam làm đơn gửi đến 5 cơ quan:

- Viện kiểm sát Hà Nội, 
- Công an Hà Nội, 
- Bộ Công an, 
- Công an tỉnh Hà Nam,
- Viện kiểm sát Hà Nam. 

tố cáo công an Hà Nội và công an Hà Nam bắt cóc đánh đập mẹ con cô ở bến xe Giáp Bát Hà Nội đưa về công an Thành phố Phủ Lý tiếp tục đánh đập và giam giữ.

Cho tới nay, mới có 3 cơ quan trả lời đơn của cô, cho biết đã chuyển đơn của cô đến cơ quan giải quyết:

1. Đơn gửi Viện kiểm sát Hà Nội cho biết đơn của cô Nga đã được chuyển đến Thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra Công an Tp Hà Nội.

2. Đơn gửi Công an Tp Hà Nội thì được chuyển đến Thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Trì, Tp Hà Nội.

3. Còn đơn gửi Bộ Công an thì được chuyển đến Trưởng công an Thành phố Phủ Lý Tỉnh Hà Nam.

Như vậy, trong 5 lá đơn của cô Nga thì đã được 3 cơ quan trả lời rằng đã chuyển đến nơi này nơi nọ theo thẩm quyền hoặc theo qui định của Pháp luật. Theo đó có 3 cơ quan đều có trách nhiệm giải quyết đơn của cô Nga và khôi hài thay, đều "theo qui định của pháp luât". Có pháp luật nào qui định lạ lùng như thế không. Điều này nói lên, hoặc là pháp luật Việt nam quá lỏng lẻo, hai là các cơ quan nhận đơn của cô Nga không hiểu biết về pháp luật và ba là, các cơ quan nhận đơn của công dân tìm cách đùn đẩy cho cơ quan khác.

Hiện nay, còn 2 cơ quan chưa trả lời đơn của cô Nga. Nếu trả lời, chắc họ cũng sẽ chuyển đơn của cô đi 2 cơ quan khác nữa để giải quyết. Khi ấy, một mình cô cùng lúc sẽ phải làm việc với 5 cơ quan. Và hẳn là các cơ quan bị nhận đơn chuyển chịu khó làm theo trách nhiệm do trên đùn xuống sẽ cho ra 5 kết quả khác nhau.

Cô Nga bị công an Hà Nội và Hà Nam đánh đập, giam giữ thì cô làm đơn tố cáo, vạch mặt chứ chẳng lẽ im để tiếp tục bị đánh. Trên thực tế, trong những trường hợp như thế này có đơn từ cũng là vô vọng. Ngoài ra, cũng có thể cô viết đơn gửi nhiều nơi như thế để xem họ đùn đẩy đi những đâu. Và quả nhiên, công văn trả lời của các cơ quan cho thấy rõ hơn sự kỳ quái và nực cười của nền pháp luật Việt nam hiện nay. Chả trách, nỗi oan của dân ngày càng chồng chất ngút trời.
8/5/2015
Nguyễn Tường Thụy


1 nhận xét:

  1. "Có pháp luật nào qui định lạ lùng như thế không"(TRÍCH)

    Có chứ, có thứ pháp luật ƯU VIỆT của cs, của đỉnh cao trì trệ, của cái gọi là Xã HÔI chủ nghĩa phát xuất từ RỪNG và hang Pác Pó.

    Trả lờiXóa