Thứ Năm, 13 tháng 8, 2015

Gây tội ác với dân oan ngay tại trụ sở tiếp dân.

Nguyễn Tường Thụy


Những dân oan chờ chực khiếu kiện ở số 1 Ngô Thì Nhậm quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết, sáng ngày 12/8/2015, bà Nguyễn Thị Hiền, dân oan Bắc Giang đã bị một nhóm bảo vệ đánh. Một bảo vệ tên Hòa đã dùng hết sức đá vào bụng bà. Do bị đòn quá mạnh, bà Hiền đã đổ máu mồm, ôm bụng quằn quại đau đớn.

Bà Hiền bị đánh khi vừa giang biểu ngữ tố cáo quan chức tỉnh Bắc Giang tham nhũng đất đai. Thấy tình trạng nguy hiểm, công an và bảo vệ phòng tiếp dân Trung ương số 1 Ngô Thì Nhậm gọi xe cứu thương đến, đưa bà Hiền lên xe xong thì rũ bỏ trách nhiệm. Đi cùng để chăm sóc bà Hiền chỉ có dân oan với nhau, đó là bà Bình và 2 dân oan khác cùng là dân oan Bắc Giang.

Bà Hiền mang biểu ngữ dân oan

Tại bệnh viện Hà Đông, bà Hiền được siêu âm và chụp X quang. Tuy nhiên, bác sĩ nói cần phải theo dõi thì mới kết luận được vì hiện hay dạ dày của bà “rất phức tạp”. Bác sỹ không dám ghi vào bệnh án như lời khai của bà Hiền, mà ghi là đau dạ dày. Nếu ghi theo lời khai của nạn nhân, họ “sợ bị kiện tụng”.

Bà Nguyễn Thị Hiền về Hà Nội để khiếu kiện việc chính quyền cướp đất và kéo đường dây điện cao thế qua nhà bà nhưng bồi thường rất thấp. 

Là dân oan đi khiếu kiện nên bà con rất nghèo. Khi vào viện, mọi người vét túi chỉ có 100 nghìn đồng, tiền làm thủ tục hết 80 nghìn đồng. Được biết, một dân oan mang đến cho bà vay 700 nghìn đồng, Hội Phụ nữ nhân quyền đã giúp bà 2 triệu đồng để bà có tiền thanh toán viện phí và phục hồi sức khỏe.

Cô Phước, dân oan tỉnh Bình Phước? cho biết thêm về người đánh bà Hiền tên Hòa như sau: Hắn là đội trưởng bảo vệ trụ sở tiếp dân nhưng hành xử như côn đồ côn đồ chứ không phải là bảo vệ nữa. Hắn thường đe dọa mọi người mỗi khi bà con làm điều gì không vừa ý. Bản thân cô Phước cũng bị hắn đe dọa nếu tiếp tục quay phim chụp hình sẽ bị công an bắt. Cô Phước lo lắng “con có chụp hình cho cô Hiền như vậy, công an gặp chủ nhà trọ xin số điện thoại để gặp mặt con, không biết có chuyện gì xảy ra với con nữa đây”.

Như mọi người đã biết, việc dân oan đổ về Trung ương khiếu kiện thường xuyên phải đối mặt với chuyện bị đàn áp, bắt bớ, đánh đập thậm chí tù đầy. Họ luôn ở tình trạng rất nguy hiểm.

Trường hợp bà Nguyễn Thị Hiền, Văn phòng tiếp dân TW phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về sức khỏe, tính mạng và các chi phí để chạy chữa phục hồi sức khỏe cho bà, kể cả trách nhiệm hình sự nếu đủ yếu tố cấu thành tội phạm.

Hiện nay (sáng 13/8) có bà Bình ở lại trông nom bà Hiền tại bệnh viện Hà Đông. Bà Hiền hiện còn đau và mệt, chỉ ăn được chút cháo. Mọi người quan tâm có thể theo dõi tình trạng sức khỏe của bà Hiền qua số máy của bà Bình: 0976 935 122 

Kẻ đánh bà Hiền khiến bà phải đi cấp cứu

Bà Hiền ôm bụng quằn quại

Tại bệnh viện Hà Đông

Clip: Cô Phước dân oan tỉnh Đồng Nai là nhân chứng kể lại sự việc (cùng ngồi với cô Phước là ông Nguyễn Đình Tu, dân oan Thanh Hóa và con trai 4 tuổi của cô Phước theo mẹ đi khiếu kiện):13/8/2015

3 nhận xét:

 1. Bảo vệ là người thuê trong coi ngăn ngừa kẻ Gian. Và những người vô phận sự xâm nhập vào. Còn đây là nơi tiếp dân. Nhưng ông Hòa chỉ là 1 tên gát cửa. Sao lại Đánh người đến nỗi đi viện mà Ko nghe nói gì ?vây ô nầy do loài vật sinh ra Ko hiểu gì nên cắn người bậy bạ bà con xem đập nó tiêu chứ có ngày cắn trúng nhiều người thì nguy lắm đó. Đúng Ko ( có vậy các con khát sợ Ko dám cắn càn )

  Trả lờiXóa
 2. Nặc danh14/8/15 9:28 SA

  Than ôi... một lũ bất nhân bất hiếu áp bức bóc lột nhân dân
  trời sẽ quả báo nhân dân sẽ trừng trị bọn ác ôn...
  Sẽ có sẽ có một ngày
  Đòi lại tư do nối lại vòng tay
  Xây nền dân chủ nhân quyền tự do...

  Trả lờiXóa
 3. Nặc danh14/8/15 9:40 SA

  khổ cho người dân oan hiền lành lương thiện đi khiếu kiện bị bọn ác ôn đá vào bụng gần chết
  Trời sẽ quả báo lũ quan tham nhân dân sẽ trừng trị...
  Sẽ có sẽ có một ngày
  Đòi lại tự do nối lại vòng tay
  Xây nền đạo đức nhân quyền tự do

  Trả lờiXóa