Thứ Hai, 4 tháng 4, 2016

HÀ NỘI, IM LẶNG TRƯỚC BÃO?

Ngoài ứng cử viên Phan Vân Bách bị đấu tố một cách vội vã và lén lút, hầu hết các ứng cử viên độc lập khác tại Hà Nội chưa ai nhận giấy mời đi dự cái gọi là "hội nghị hiệp thương" tại tổ dân phố.

Qua những gì diễn ra tại Sài Gòn, Lâm Đồng, Đồng Nai, Phú Yên, Khánh Hòa thì "hội nghị hiệp thương" thực chất là màn đấu tố như kiểu đấu tố trong cải cách ruộng đất ở cái thời đen tối của đất nước. Cử tri được dự hội nghị toàn là người tin cẩn của đảng do ban tổ chức lựa chọni, chưa kể có cả cử tri lạ mặt từ nơi khác đến. Ứng cử viên chỉ được nghe người ta vu khống, mạ lị vô căn cứ mà không được quyền trao đổi lại. Phiếu tín nhiệm lại được kiểm bí mật không có sự tham gia giám sát của người đại diện ứng cử viên nên kết quả đưa ra hoàn toàn không tin cậy.

Có lẽ ngay tại trung tâm dư luận, hơn nữa các ứng viên tại HN đều thuộc vào hàng sừng sỏ nên Hà Nội phải toan tính kỹ trước khi đồng loạt ra quân mở mặt trận đấu tố. 

Phía bên các ứng cử viên cũng đang rất sẵn sàng xung trận. Theo thăm dò riêng, hầu như ai cũng bừng bừng khí thế sẵn sàng lao vào cuộc chiến.

Tuy nhiên tất cả đều lặng im. Sự lặng im đáng sợ trước cơn bão.


(ảnh: Trang Nhung Nguyen vừa bước ra khỏi hội nghị đã bật khóc thốt lên: đó thật sự là một cuộc đấu tố)


FB Huynh Ngoc Chenh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét