Thứ Sáu, 15 tháng 4, 2016

Đơn tố cáo về việc bị bịt miệng ở hội nghị cử triHà nội ngày 14/4/2016

Đơn tố cáo về việc bị bịt miệng ở hội nghị cử tri


Kính gửi: Hội đồng Bầu cử Quốc gia;
                Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam;
                Ủy ban Bầu cử Thành phố Hà Nội;
                Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hà Nội;

Tôi là : Cử tri Phạm Thị Lân, vợ ông Nguyễn Tường Thụy, ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa 14.

Địa chỉ: Số nhà 11 quỳnh lân xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, Thành phố Hà nội. 

Tố cáo ông Vũ Minh Tuế Chủ tịch MTTQ xã Vĩnh Quỳnh và ông Nguyễn Du Tân phó chủ tịch xã.

Ngày 9 tháng 4 năm 2016 tại nhà văn hóa thôn Vĩnh Ninh, xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh trì Hà nội diễn ra cuộc hội nghị lấy ý kiến cử tri về ứng cử viên Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân dân xã.
Khi lấy ý kiến nhận xét của cử tri, tôi giơ tay xin phát biểu từ đầu nhưng không được chấp nhận . Sau khi 4 người nêu ý kiến tập trung vào phê phán ứng cử viên đại biểu quốc hội Nguyễn Tường Thụy, tôi mới được phát biểu. Tôi vừa nói là đại biểu cho dân thì trước tiên phải nắm rõ luật pháp để bênh vực quyền lợi cho dân. Ông Nguyễn Tường Thụy năm 2003 đã làm được việc giúp dân xóm tôi không bị cưỡng chế…Tôi mới nói đến đấy đã bị ông Tân yêu cầu ngồi xuống không được nói và bảo tôi lạc đề. Ông Tuế quát tháo vợ chồng tôi trước hội nghị cử tri, cấm chúng tôi ghi hình.

Như vậy, tại hội nghị này, nói xấu cho ứng cử viên thì được khuyến khích, còn nói tốt thì bị cấm.Đây là sự vi phạm dân chủ nghiêm trọng, nhằm loại bỏ ứng cử viên.

Trước tình hình đó, vợ chồng tôi buộc phải tẩy chay hội nghị, bỏ về.

Tôi nghĩ bầu cử là việc làm công khai, minh bạch, dân chủ . Là một cử tri tôi phải được quyền phát biểu tại sao phê phán ứng viên thì thoải mái mà nhận xét tốt thì bị cấm. Đây có phải là cuộc bầu cử tự do dân chủ như pháp luật quy định không? Tôi đề nghị phải xử lý thật nghiêm vụ việc này vì ông Tân và ông Tuế đã phản lại chủ chương đường lối chính sách của đảng và nhà nước, quy định của pháp luật, làm mất niềm tin gây nghi ngờ cho cử tri về kết quả bầu cử.

Tôi chấp nhận truy tố về tội vu khống nếu tố cáo sai. Nếu quý cơ quan cần, tôi sẽ đến tận nơi cung cấp video mà chúng tôi ghi được.

Người làm đơn
Phạm Thị Lân

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét