Thứ Sáu, 16 tháng 11, 2018

ĐIỂM TIN Ngày 15/11/2018

1. Báo chí đưa tin rầm rộ: "Khai trừ Đảng ông Chu Hảo". (Ơ kìa, ông Chu Hảo tuyên bố bỏ đảng cả tháng nay rồi, giờ Ủy ban Kiểm tra Trung ương mới lóp ngóp đòi khai trừ. Thà im đi còn đỡ nhục, đằng này cố vớt vát thể diện, đòi khai trừ người đã bỏ đảng thì càng ê mặt hơn).

2. Trên VTC có bài: "Mobifone mua 95% cổ phần AVG: Kỷ luật nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ". (Lê Mạnh Hà - nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ được đem ra làm vật tế thần. Tuy nhiên, đây mới chỉ là "kỷ luật bằng hình thức khiển trách").

3. Cũng liên quan đến vụ Mobifone mua AVG, ngày 14/11 báo chí đưa tin: Cựu Tổng Giám đốc Tổng Công ty Viễn thông Mobifone Cao Duy Hải đã bị bắt và khởi tố. (Dư luận đang đợi kẻ thù của báo chí Trương Minh Tuấn, cựu Bộ trưởng Bộ 4T bị tóm cổ. Ông Tuấn, với biệt danh Tuấn "rọ" do thói quen rọ mõm báo chí vô tội vạ, là người phải chịu trách nhiệm rất lớn trong vụ mua bán này).

4. Một quan chức khác có liên quan đến vụ mua AVG có tên trong bảng phong thần, VOV đưa tin: "Thương vụ AVG:Xem xét thi hành kỷ luật nguyên Bộ trưởng Bùi Quang Vinh". (Số phận của ông Nguyễn Bắc Son cũng đang ... lay lắt đợi lò gọi đến tên).

5. Có một điều báo chí không nói đến: Đó là công ty AVG, một đồng phạm- đồng lõa cùng các quan chức để xơi 8000 tỷ ngân sách qua vụ mua bán này, không thấy được nêu gương? (Có lẽ công ty AVG đã thoát nạn, do công ty này của em trai ông Phạm Nhật Vượng. Mà ông Vượng thì có chủ lò chống lưng, thậm chí nhiều người coi ông Vượng là Lã Bất Vi, điều khiển cả phe lò lẫn chủ lò của thời kỳ rực rỡ này).

6. "Sức khỏe lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước là bí mật nhà nước" là tiêu đề bài viết trên báo SGGP. (Thế này mới gọi là dân chủ, là dân giám sát... Nhỡ có ông nào đó bệnh nặng sắp chết thì dân sao biết mà bầu cử tránh ra; nhỡ có ông nào đó bị bệnh điên, ngáo đá, tâm thần nặng thì dân vẫn nhắm mắt "sáng suốt lựa chọn" à?).

7. PLO có bài: "Đại biểu bức xúc vì học sinh bị làm 'chuột bạch'". (Mấy chục năm nay, nền giáo dục nước nhà là một chuỗi hoàn hảo để nhồi sọ, đào tạo robot nghe lời mà. Chuột bạch hay không chuột bạch cũng vậy thôi).

8. Vụ đại gia, quan chức, giới "tinh hoa quý tộc" phá rừng phòng hộ Sóc Sơn:

- "Vụ 'xẻ thịt' rừng Sóc Sơn: Chính quyền xã 'tiền hậu bất nhất'" là tiêu đề bài viết trên Tiền Phong. (Bài viết này chỉ nói đến 45 biệt thự, công trình vi phạm. Trong khi đó, có hơn 600 công trình vi phạm ở rừng phòng hộ Sóc Sơn. Như thường lệ, quan xã ăn ít nhất nhưng lại phải "chịu trách nhiệm" lớn nhất. Nếu không có huyện, thành phố và cấp cao hơn bảo kê thì xã đã mang quân hùng hổ đến phá ngay từ khi mới xây rồi).

- Trong khi đó, ông Nguyễn Đức Chung nói với cử tri Hà Nội: "Hà Nội nhận thiếu sót trong vụ 'xẻ thịt' rừng Sóc Sơn". Thông tin này có trên tờ Tuổi Trẻ. (Ông Chung chỉ nói chung chung, không đưa ra hướng giải quyết cụ thể. Có lẽ còn đợi cấp trên ra lệnh, nhất là khi các công trình vi phạm toàn của quan chức, đại gia sân sau của quan chức cỡ bự. Nhận thiếu sót xong để đấy thì dễ quá).

9. Tin về vụ đánh bạc online do tướng cướp ở Bộ công an bảo kê:

- Lao Động có bài: "Tại sao cựu Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát không bị còng tay khi đến tòa?". (Trả lời câu hỏi này, thẩm phán Vũ Anh Tuấn, Phó Chánh án TAND tỉnh Phú Thọ cho rằng: "không có quy định bắt buộc còng tay bị cáo tại tòa". Nhân văn và đúng luật ghê thật, không bù cho các phiên tòa xử dân, nhất là các phiên tòa xử những người bất đồng chính kiến).

- Cũng liên quan đến phiên tòa này, báo Người Lao Động có bài "Công khai bản án trên mạng là xâm phạm đời tư cá nhân?". (Trong các phiên tòa xử người bất đồng chính kiến, báo chí, các trang mạng, cổng thông tin của tòa án, công an không những đưa công khai bản án, mà còn đưa thêm sự hằn học, vu khống, bôi bẩn và bịa đặt về thông tin cá nhân của các Tù nhân lương tâm).

10. Tin cướp bóc có trên báo Lao Động: "Cienco 4 đề nghị tăng mức thu phí tại 2 trạm BOT Bến Thủy". (BOT Bến Thủy I đặt sai vị trí y như BOT Cai Lậy, tức là sửa đường làm đường một nơi, đón lõng và cướp ở một nơi khác. Điều đặc biệt là: Chủ đứng sau đích thực của 2 trạm BOT Bến Thủy I, II là vợ chồng ông Lê Ngọc Hoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, cựu Tổng Giám đốc CIENCO 4).

11. Về đề xuất cho tù tại gia (mà ai cũng biết là quan chức được hưởng), ông Lưu Bình Nhưỡng đặt vấn đề: "Nếu đồng bọn đến giải cứu hoặc thủ tiêu tại gia đình thì sao?". (Đồng bọn- đồng đảng- đồng chí có thể không giải cứu được, nhưng thủ tiêu để bịt đầu mối thì rất đơn giản. Nhìn gương tướng công an Phạm Quý Ngọ bị chết tức tưởi, có lẽ nhiều quan chức cũng ngán các đồng chí bên cạnh mình nhất).

12. Thành tích của công an được VTC đưa tin: "CSGT bắn người phụ nữ vi phạm giao thông bị thương ở Phú Yên". (Lần này có công nhận bắn rồi, không biết ngày mai chúng có tráo trở kiểu: Súng vô tình bị cướp cò, chẳng may trúng người phụ nữ này hay không? Gì chứ về khoản tráo trở, khốn nạn và tàn bạo thì không lực lượng khủng bố, tội phạm nào trên thế giới có thể vượt qua công an Việt Nam. Ai tung clip lên mạng lại chuẩn bị tinh thần đối phó với sự trả thù của công an đi).

13. Soha có bài rất lạ với nhan đề: "Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh nói gì về việc không tiếp dân ngày nào trong suốt 1 năm?". (Ai muốn hạ bệ Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh chăng? Chuyện quan chức không tiếp dân là chuyện bình thường mà? Quan chức không tiếp lãnh đạo cấp trên mới là điều đáng lo, chứ không tiếp dân đen có gì mà nói?).

14. Vụ cướp đất của dân Thủ Thiêm:

- Sáng 14/11, ông Nguyễn Thành Phong Chủ tịch UBND TP.HCM, đã có cuộc tiếp xúc 50 hộ dân bị cướp đất ở Thủ Thiêm. (Lần này, báo chí không thấy đưa cụ thể là ông gặp trực tiếp hay "tiếp xúc" qua tivi để tránh giày dep, tránh nước bọt và những lời kêu than oán hận ngút trời của dân).

- Cũng trong cuộc gặp sáng 14/11 với dân Thủ Thiêm, Trưởng ban Tiếp công dân Trung ương Nguyễn Hồng Điệp nói: "Mong bà con Thủ Thiêm rộng lòng tha thứ cho chính quyền". (Cướp xong mong được tha thứ, đày ải hàng chục nghìn dân trong lay lắt không nhà không cửa 20 năm vẫn xin được tha thứ? Cái người dân Thủ Thiêm cần là đất, là nhà là tài sản là những oan khiên ngút trời của họ được trả lại, đền bù, chứ không phải cầm cái khăn lên báo chí, tivi giả vờ khóc rồi chấm chấm như tay lưu manh nào đó cách đây hơn 60 năm về trước).

- Trên Thanh Niên có bài: "Hai cựu Chủ tịch TP.HCM Võ Viết Thanh, Lê Hoàng Quân nói gì về Thủ Thiêm?". (Vụ này mà khui ra toàn bộ, sẽ chết cả chùm vì nhiều khóa có ăn, nhiều quan chức có phần).

- Trang Bizlive có bài: "Ai đánh cắp ước mơ của người dân Thủ Thiêm?". (Cái này khẳng định luôn: Đày đọa, bần cùng hóa, biến dân Thủ Thiêm cầu bơ cầu bất mất hết tài sản 20 năm qua là bọn phản động, bọn chống phá, bọn lưu manh, tham lam. Tất cả bọn phản động, chống phá dân này đều nằm trong tổ chức phản động khổng lồ tên là Sản Tân).

15. Tên phản động, hại dân đầu tiên lên thớt là Tất Thành Cang. Báo chí đưa tin rầm rộ: "Ủy ban Kiểm tra T.Ư: Sai phạm của ông Tất Thành Cang là rất nghiêm trọng". (Tất Thành Cang, Phó bí thư thường trực Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh là tên phản động la liếm khắp nơi, ở đủ các loại dự án hại dân. Trong việc đày ải dân Thủ Thiêm, Cang cũng góp phần không hề nhỏ. Điều hài hước là, hôm 14/11 Tất Thành Cang còn đại diện cho Thành quỷ Hồ Chí Minh đi thăm và chúc mừng nhiều nhà giáo ở thành Hồ. Việc này, như một sự nhục mạ các nhà giáo, khi để cho một kẻ như Cang đi thăm hỏi động viên chúc mừng).

16. Thanh Niên có bài viết: "Không còn khái niệm bài hát trước 1975 và nghệ sĩ Việt kiều". (Sau nhiều cố gắng cấm các bài hát dưới thời VNCH, nay nhà cầm quyền đã chính thức đầu hàng vì sức sống mãnh liệt của các ca khúc đó. Ngược lại, "nhạc cách mạng" ngày càng èo uột và nếu không có ngân sách hỗ trợ thì dòng nhạc này đã chết từ lâu).

17. Cú ngã nghiệp vụ của một viên CSGT ở Quy Nhơn vẫn chưa yên, TTXVN có bài: "Vụ clip CSGT 'té ngã' khi làm việc với dân, đại biểu Quốc hội nói gì?". Ông Bùi Văn Xuyền, Ủy viên thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội nói: "Nếu đưa hình ảnh tốt thì không sao nhưng trong lúc làm nhiệm vụ thì có nhiều khoảnh khắc, động tác, nếu anh lại chọn đúng lúc không đẹp đưa lên gây hiểu nhầm trong dư luận thì không được. ... người dân không thể thích đăng gì thì đăng lên mạng xã hội. Sắp tới, triển khai Luật An ninh mạng cần có quy định chặt chẽ việc này". (Chỉ muốn chửi tục một câu ngay trước mặt tay ất ơ là ĐBQH này. Hắn là kẻ không đại diện cho dân, mà là đại diện cho cái ác, cái xấu, khi muốn che đậy những tội ác, những xấu xa của lực lượng công an nói chung và CSGT nói riêng).

18. Trên Bizlive có bài đậm chất AQ với nhan đề: "5G “made in Vietnam” chờ bệ phóng". (5G made in Viet Nam, nghe sang chảnh, tự hào nức nở lắm. Tuy nhiên, 100% trang thiết bị, cơ sở hạ tầng là mua của nước ngoài, chủ yếu là của Tàu. Nền tảng công nghệ, phần mềm cũng là của nước ngoài nốt. Made in Vietnam ở chỗ nào vậy? Chưa kể 4G tốc độ chậm hơn 3G chuẩn thế giới, có lẽ 5G kiểu Việt Nam "chạy nhanh" như 3G chuẩn thế giới).

19. Báo chí hôm nay đưa tin rầm rộ: "Tiền tỉ “chống trượt” đầu ra ngoại ngữ tại Đại học Công nghiệp Hà Nội". (Chuyện chống trượt có trong hầu hết các kỳ thi của nước Việt, có gì đâu mà ầm ĩ nhỉ? Thi ngoại ngữ: Chống trượt; thi chứng chỉ tin học: chống trượt; thi lấy giấy phép lái xe: chống trượt gần 100%; thi tốt nghiệp THPT có chống trượt; thi hết môn ở các trường đại học: Phần lớn có chống trượt... Báo chí làm như vụ này chấn động lắm vậy, nó diễn ra nhiều năm ở nhiều nơi rồi).

20. Tin hài hước, xỏ lá có trên Vnexpress với nhan đề: "Tinh tinh đầu đàn bị đồng loại đánh tới chết để soán ngôi". (Ai đang ngồi ở ngôi vương cao nhất nước ta? Ai vừa gom ghế, soán ghế thu vén ghế ở nước ta? Ai vừa dùng đủ mưu kế, mọi biện pháp, thủ đoạn để lên ngôi ở Việt Nam? Dĩ nhiên, con tinh tinh đầu đàn này sẽ bị đồng chí- đồng đảng đánh đến chết để soán ngôi. Vnexpress xỏ lá thật, tác giả An Khang cảm giác là mấy cụ, mấy bác như Chánh Trung, Hiếu Trung Nguyễn, Hà Hồng Sơn, Diệu Lê, Phổ Cập Tiến Sĩ, Vũ Cận đang troll Tổng Bí Nước...)

Ảnh 1: Tất Thành Cang chuẩn bị gia nhập Juventus trong kỳ chuyển nhượng mùa đông. Cang sẽ đá cặp tiền đạo cùng Đinh La Thăng. 
Ảnh 2: Bài viết xỏ lá trên Vnexpress, chụp lại sợ tuyên giáo gỡ vì phạm húy.


Trong hình ảnh có thể có: văn bản


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét