Thứ Sáu, 30 tháng 11, 2018

PHIÊN TÒA XÉT XỬ CON CHÁU BÀ TRƯNG, BÀ TRIỆU !

Từ Buôn Hồ, Đắk Lắk
----------//----------

Chiều hôm nay, ngày 30/11/2018 con cháu Bà Trưng, Bà Triệu ra tòa để nhận bản án 33 tháng tù giam.

Tại tòa, con cháu hai Bà ngồi vắt gối nguyên chỗ, từ chối đứng làm việc vì cho rằng không cần thiết dùng sự tôn trọng cho những người đàn áp quyền tự do biểu đạt quan điểm chính trị của mình.

Con cháu hai Bà cương quyết giữ thái độ bất hợp tác đối với đại diện VKS và TA trong suốt phiên xét xử. Hên xui, họ có thể nhận được câu trả lời hoặc sự im lặng của con cháu hai Bà !

Con cháu hai Bà lý sự tay đôi với chủ tọa phiên tòa.

Con cháu hai Bà ung dung ngồi giảng công pháp quốc tế cho hội thẩm nhân dân toan cật vấn về vấn đề quốc kỳ trong một quốc gia.

Con cháu hai Bà bình thản thừa nhận toàn bộ hành vi xịt sơn trắng vào 02 lá cờ đỏ sao vàng vào ngày 01/09/2017, một ngày trước ngày chính quyền tổ chức kỷ niệm ngày quốc khánh 02/09.

Con cháu hai Bà nói lời nói sau cùng khẳng định phiên tòa là trò hề sẽ không kháng cáo vì không tin cậy vào hệ thống tài phán hiện nay của chính quyền.

Đúng 16h00‘, tòa án tuyên con cháu hai Bà phải chịu trách nhiệm hình sự về tội “Xúc phạm quốc kỳ”, do đó, phải chịu hình phạt 33 tháng tù giam. Đồng thời, công bố luôn 02 quyết định cấm con cháu hai Bà đi khỏi nơi cư trú và xuất cảnh.

Kết thúc phiên tòa, con cháu hai Bà cười như nắc nẻ khi tạm biệt luật sư xuôi đồng bằng.

Tuy bản án tù giam gần 1.000 ngày đã tuyên, nhưng việc có thể đưa con cháu hai Bà vào sau song sắt nhà tù hay không vẫn còn là ẩn số lớn đối với chính quyền.

Trong trường hợp con cháu hai Bà không kháng cáo bản án sơ thẩm, thì sau 15 ngày tuyên án, bản án sơ thẩm có hiệu lực pháp luật. Tuy vậy, việc thụ án của con cháu hai Bà sẽ được hoãn lại vì thuộc trường hợp đang mang thai hoặc nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi. Thậm chí, trong thời gian được hoãn chấp hành hình phạt tù mà con cháu hai Bà lại có thai hoặc phải tiếp tục nuôi con dưới 36 tháng tuổi thì vẫn được hoãn cho đến khi đứa con sau cùng đủ 36 tháng tuổi.

Sau thời gian hoãn liên tục như vậy, “vật đổi sao dời”, rất có thể con cháu hai Bà sẽ chẳng bao giờ biết đến mùi tù tội dù đã gây cho chế độ đủ chuyện nhức đầu, kể cả thách thức, đối đầu trực diện với chính quyền, trừ phi, họ chụp mũ cho con cháu hai Bà một tội danh mới vào hàng nghiêm trọng !

Giả thiết, nếu nữ giới xứ sở này đều xứng danh với con cháu hai Bà như cô ấy, thì chuyện quốc sự xứ này chả cần đến nam giới nữa nhỉ ?!

Ban Mê Thuột, 30/11/2018Fb Manh Dang

Hình bổ sung:

 Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người Ä‘ang đứng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét